Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh. Theo thống kê của Cục Đào tạo với nước ngoài, phần lớn HS-SV Việt Nam khi du học đều chọn học các ngành liên quan đến Thương mại – Quản trị kinh doanh (QTKD). Lý do là QTKD ở Việt Nam được mệnh danh là một ngành thừa nhân sự nhưng lại thiếu chất lượng. Nếu bạn đang muốn lấy bằng QTKD có giá trị, ra trường lương cao thì Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh là sự lựa chọn tối ưu nhất. Công ty du học UE sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về chủ đề này

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

I. Vì Sao Nên Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Để có thể thành công với ngành học năng động và nhiều thử thách này, các bạn phải nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.2. Gồm những chuyên ngành nào? Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành:- Quản trị kinh doanh tổng hợp

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị Khởi nghiệp
 • Quản trị Logistic
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn
 • QTKD bất động sản
 • QTKD Thương mại
 • Quản trị chất lượng
 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Quản lý sản xuất
 • Quản trị nhân lực…

2. Học quản trị kinh doanh làm gì sau khi ra trường?

 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng 
 • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch;
 • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
 • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
 • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

3. Nơi làm việc ở đâu?

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn về kinh tế-Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng-Các viện nghiên cứu kinh tế-Công ty tài chính và chứng khoán…

II. Những Lý Do Nên Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh 

1. Nhiều sự lựa chọn phong phú và chương trình học chuyên sâu

Bạn sẽ có nhiều hơn 1000 sự lựa chọn khi Du học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ và nó sẽ hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bất kì sinh viên nào, từ chuyên sâu cho đến các chương trình đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Các sinh viên sau khi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh bậc đại học hoàn toàn có thể lấy thêm các bằng thạc sỹ chuyên về tài chính, kế toán, doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, …và rất nhiều chuyên ngành khác. Với sự phát triển kinh tế vượt bậc như ngày nay thì việc nắm vững kiến thức mới về một lĩnh vực nào đó sẽ giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu thị trường và tăng thêm sự cạnh tranh nghề nghiệp.

>>> Du học sinh Việt thành lập quỹ hỗ trợ sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi Covid-19

2. Chương trình học sẽ tập trung vào thực hành nhiều hơn lý thuyết.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khoá và trải nghiệm các tình huống kinh doanh thực tế điển hình, các bạn sẽ được hoạch định chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh và lên ngân sách cụ thể, chi tiết, …. Những dự án này sẽ giúp cho sinh viên phát huy khả năng giải quyết vấn đề khi đối diện với tình hình thực tế. Ngoài ra,khi đi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh các bạn du học sinh sẽ được tham gia thực tập trực tiếp tại các công ty ở Mỹ. Có thể nói rằng, thực tập là phương pháp tốt nhất để sinh viên xác định nghề nghiệp trong tương lai và ứng dụng kiến thức từ quá trình học tập của mình.Và trong quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp, việc bạn có kinh nghiệm làm việc với những người đến từ các nền văn hoá khác nhau cùng với những kĩ năng tích luỹ được trong quá trình thực tập đó sẽ giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

>>> Du học ngành Kỹ thuật tại Mỹ

3. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới Du học Mỹ 

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh thì bằng cấp sau tốt nghiệp của bạn chắc chắn sẽ được công nhận và trọng dụng trên toàn cầu.Điều này hoàn toàn không thể nào chối cãi được vì giáo dục của Mỹ luôn nằm trong top đầu thế giới. Những học sinh, sinh viên Mỹ ngoài việc trau dồi kiến thức học thuật còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khoá nhằm nâng cao kĩ năng mềm.Với những kĩ năng lãnh đạo, kiến thức xã hôi, văn hoá, cơ hội thực hành thực tế, những sinh viên được đào tạo tại Mỹ, đặc biệt là ở các chuyên ngành quản lý – kinh doanh, có lợi thế hơn rất nhiều so với các nền giáo dục khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hoá hiện nay.

III. CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO QTKD Ở MỸ

Hiện tại ở Mỹ, theo thống kê, có 1517 trường đại học đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh và 864 trường đại học đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh. Sau đây là danh sách một số trường có đào tạo ngành QTKD tiêu biểu:

STT TRƯỜNG ĐỊA ĐIỂM
1 Colorado State University Fort Collins
2 Highline Community College Seattle, Washington
3 Milwaukee Area Technical College Milwaukee, Wisconsin
4 James Madison Virginia
5 George Mason Virginia
6 Oregon State Covallis, Oregon
7 Seattle Central Community College Seattle, bang Washington
8 Houston Community College Houston, Texas
9 Marshall University Huntington, Virginia
10 Bunker Hill Community College Boston, Massachusetts
11 Citrus College Los Angel 
12 Cañada College Redwood, California
13 Santa Monica College Santa Monica, California 
14 Santa Barbara City College Santa Barbara, California
15 James Madison University Shenandoah, Virginia 
16 Roosevelt University Chicago
17 West Texas A&M University Canyon, Taxas
18 Humboldt State University California
19 Fisher College Boston, Massachusetts
20 Southern Nevada College Las Vegas, Nevada
21 North Carolina University Chapel Hill
22 Spokane Community College Spokane, Washington
23 MiraCosta College California, Mỹ

Lưu ý:

Để biết thêm thông tin chi tiết về các trường khác, mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp đến văn phòng của MegastudyIV:

CHI PHÍ HỌC TẬP, SINH HOẠT Ở MỸ

 • Cao đẳng cộng đồng 2 năm: Khoảng $9.000/ năm
 • Trường đại học và cao đẳng công hệ 4 năm: $14.000/năm
 • Cao đẳng và đại học tư thục hệ 4 năm: khoảng từ $30.000/năm

Sinh hoạt

 • Chi phí ăn ở hàng năm dao động từ 15.000 và 25.000 đô la Mỹ một năm.

CƠ HỘI VIỆC LÀM Thông thường tại Mỹ

nếu bạn được cấp visa F-1, visa dành cho sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian các chương trình ngôn ngữ, các trường cấp 3, đại học, học viện,… tại Mỹ, bạn sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong cả kì học và 40 giờ/tuần vào các kì nghỉ. Bạn cũng có quyền làm thêm cho các tổ chức cung cấp dịch vụ trong trường bạn, ví dụ như căng tin hoặc dịch vụ thư viện, trợ giảng. Nếu muốn làm thêm ở ngoài, bạn sẽ phải xin phép Sở di trú Mỹ với điều kiện bạn đã có 1 năm học tại Mỹ. 

Đặc biệt, khác với các quốc gia khác, sinh viên phải quay về Việt Nam ngay sau khi hoàn thành chương trình học thì với chính sách của Mỹ dành cho các ngành trong khối Khoa học Kỹ Thuật và Công nghệ (STEM), sinh viên có quyền ở lại sau tốt nghiệp lên tới tổng 17- 27 tháng. Sau đó hoàn toàn có thể tiếp tục ở lại làm việc nếu như được 1 công ty tại Mỹ chấp nhận, điều này sẽ giúp học sinh dễ dàng hơn cho việc xin nhập cư tại Mỹ nếu muốn trong tương lai.

Trả lời

DMCA.com Protection Status