Bồ Đào Nha tiếng anh là gì? Khám phá đất nước Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha tiếng Anh là gì? Một quốc gia thuộc bán đảo Scandinavia với nhiều thông tin thú vị. Hotroduhoc.org sẽ cùng các bạn khám phá thuật ngữ tiếng Anh của đất nước và rất nhiều điều thú vị khác có liên quan tới quốc gia châu Âu này. 

1. Bồ Đào Nha tiếng Anh là gì? 

Bồ Đào Nha nổi tiếng trong mắt bạn bè quốc tế nhờ những giá trị lịch sử, cảnh đẹp thiên nhiên và văn hoá truyền thống nổi bật. Con người đất nước này cũng tạo được ấn tượng sâu sắc với nhiều người. Khám phá đất nước và con người Bồ Đào Nha hay còn gọi là Portuguese các bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ. Với câu hỏi Bồ Đào Nha tiếng Anh là gì thì có thể trả lời đó là Portugal. 

Bồ Đào Nha tiếng Anh là Portugal (ảnh: internet).
Bồ Đào Nha tiếng Anh là Portugal (ảnh: internet).

Trong tiếng Anh Bồ Đào Nha được dịch là Portugal vì thế người Bồ Đồ Nha tiếng anh là Portuguese. Đến đây câu trả lời cho câu hỏi Bồ Đào Nha tiếng Anh là gì có lẽ các bạn đã biết. Tiếp theo chúng ta sẽ đi khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về quốc gia này. 

2. Thông tin thú vị về đất nước Bồ Đào Nha 

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia sở hữu chiều dài lịch sử lâu đời nhất thế giới. Vì thế đây là quốc gia có nền văn hoá đậm đà bản sắc truyền thống pha chút hiện đại. Đây cũng là quốc gia sở hữu chỉ số hòa bình thuộc top 20 thế giới và không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này sở hữu nền kinh tế phát triển cao của thế giới. 

Bồ Đào Nha thuộc khu vực Tây Âu và giáp với Đại Tây Dương.Tiếp giáp một quốc gia duy nhất là Tây Ban Nha vì thế Bồ Đào Nha được coi là một bán đảo với 3 mặt giáp biển. Bồ Đào Nha là một quốc gia sở hữu khi hậu đại dương nên nhiệt độ ổn định trong khoảng từ 15 – 18 độ C. Sinh sống tại quốc gia này các bạn sẽ thấy thời tiết hết sức dễ chịu và thoải mái. 

Văn hoá của Bồ Đào Nha hết sức đặc sắc và có nhiều điều phong phú để người nước ngoài có thể khám phá. Trong đó các lễ hội phản ánh đời sống tinh thần của người dân bản địa, không khí vui tươi của lễ hội mang tới nhiều món ăn tinh thần hết sức giá trị cho người dân và du khách khi đến với quốc gia này. 

Về các phong tục tập quán và tôn giáo của Bồ Đào Nha thì theo thống kê đất nước này có tới 70% dân số theo đạo Cơ Đốc. Vì thế các hành động và nghi thức thánh lễ vẫn được duy trì. Trong văn hoá giao tiếp, người Bồ Đào Nha luôn giữ được sự chân thành và thẳng thắn. Thói quen nói chậm và thân thiện với mọi đối tượng giao tiếp đã trở thành đặc điểm thú vị của người Bồ Đào Nha. 

Trang phục của người Bồ cũng thể hiện được tính cách và con người của quốc gia này. Phụ nữ có sở thích mặc váy, nam giới sẽ mặc áo khoác hay cà vạt thể hiện sự lịch sự, thể hiện những con người lịch lãm và quý phái. 

Cử chỉ ngôn ngữ không sử dụng quá nhiều bởi người Bồ, họ chỉ sử dụng ngôn ngữ. Bởi cử chỉ được cho là xấu đối với giao tiếp của người Bồ. Một nền văn hoá cho rằng ngón tay trong khi giao tiếp là hành động xấu và xúc phạm người đối diện. 

3. Hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha 

Giáo dục Bồ Đào Nha được chia làm 3 cấp độ theo tiêu chuẩn chung đó là giáo dục mầm non (từ 3 đến 5 tuổi), Giáo dục cơ bản (từ 6 đến 14 tuổi) và Giáo dục trung học (15 đến 17 tuổi). Các lớp giáo dục cơ bản  sắp xếp theo ba cấp (Lớp 1-4; Lớp 5-6 và Lớp 7-9) và đi học 12 năm là bắt buộc từ 6 tuổi cho đến khi 18 tuổi. Đây là hình thức học tập khá giống với người Việt nhưng chi phí học tập thấp hơn rất nhiều vì được nhà nước hỗ trợ. 

Học tập tại Bồ Đào Nhà là hệ thống giáo dục đồng bộ và phát triển (ảnh: internet).
Học tập tại Bồ Đào Nhà là hệ thống giáo dục đồng bộ và phát triển (ảnh: internet).

Hệ thống giáo dục có cấu trúc hết sức đồng bộ khi sinh viên được lựa chọn nghề nghiệp ở đầu bậc trung học phổ thông. Sau 15 tuổi học sinh có thể chọn thêm nhiều hình thức học tập đó là học văn hoá, học nghề và nhiều hình thức đào tạo khác. 

Kỳ thi đại học ở Bồ Đào Nha được Bộ Giáo dục tổ chức có tên gọi là “Direcção Geral do Ensino Superior”, tương tự như kỳ thi đại học ở Việt Nam. Chương trình sau đại học cũng được chia thành 3 cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Thông tin về các trường đại học ở Bồ Đào Nha chia thành 2 loại trường chính đó là các trường đại học chuyên môn và trường đại học kỹ thuật. Hệ thống các chương trình học tập cũng mang tính thực tiễn cao với nhiều buổi học đào tạo hướng nghiệp chuyên sâu. Cả hai loại trường này đều có trường công và trường thục trên khắp đất nước để học sinh có thể lựa chọn. 

Tại Bồ Đào Nha hiện tại có 14 trường đại học công lập và 36 trường đại học tư thục. Bên cạnh đó là hệ thống 20 trường kỹ thuật công lập và 64 trường kỹ thuật tư thục. Nói chung, nếu bạn muốn theo học đại học ở Bồ Đào Nha thì các bạn có thể chọn khối ngành giống kiểu khối A và khối C ở Việt Nam. Có nghĩa là các bạn có thể chọn khối tự nhiên và khối xã hội để học theo các khối đại học và kỹ thuật ở Bồ Đào Nha. 

4. Nhưng ưu điểm khi du học ở Bồ Đào Nha

Với các chương trình định hướng trong giáo dục cùng với đời sống người dân ở mức cao. Du học Bồ Đào Nha chắc chắn là điểm đến lý tưởng. 

4.1.Chất lượng giáo dục Bồ Đào Nha được đảm bảo 

Bồ Đào Nha sở hữu nền tảng giáo dục có từ lâu đời và nhiều trường đại học có truyền thống giảng dạy. Tiêu chuẩn giáo dục luôn được nâng cao và hiếm có quốc gia nào trên thế giới có thể sánh bằng. 

Hệ thống 50 trường đại học hàng đầu thế giới có đại diện của Bồ Đào Nha đó là Universidade NOVA de Lisboa và đại học Universidade Católica Portuguesa (UCP). Bên cạnh đó còn là các trường tên tuổi khác như Đại học Porto (FAUP), Đại học Lisbon, Đại học Minho,…Các bạn có thể theo học rất nhiều ngành khác nhau từ  kinh tế, nghệ thuật, kiến trúc và kỹ thuật,…

Các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha hoặc bằng tiếng Anh – đặc biệt là ở cấp độ Thạc sĩ. Bằng cấp được công nhận toàn cầu với đa dạng các khóa học và lựa chọn cho tất cả các bạn sinh viên. 

4.2. Chi phí du học Bồ Đào nha thấp nhất châu Âu 

Mức học phí được các trường đại học của Bồ Đào Nha được đánh giá thuộc vào những trường thấp nhất châu Âu. Chi phí học hệ đại học bằng chương trình tiếng Anh chỉ vào khoảng 2.000 – 4.000 EUR tùy từng ngành học và ngôi trường đào tạo. Bên cạnh đó các chương trình tiếng Bồ các bạn cũng chỉ mất khoảng 7.000 – 9.000 EUR để học thêm tiếng Bồ. Đăng ký chương trình đại học bằng tiếng Bồ chi phí chỉ khoảng 2.500 – 4.000 EUR tùy ngành và tùy trường.

Học phí đại học tại Bồ Đào Nha thấp nhất châu Âu (ảnh: internet).
Học phí đại học tại Bồ Đào Nha thấp nhất châu Âu (ảnh: internet).

Không kể học phí, chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha cũng thấp hơn mức trung bình của châu Âu. Đây là một điểm hấp dẫn mà nhiều bạn đã dựa vào đây để lựa chọn du học tại quốc gia này. Ví dụ một bữa ăn trong căng tin các trường tại quốc gia này chỉ 2 euro, trong khi đó nếu cùng món ăn và bữa ăn tại quốc gia khác trong châu Âu có thể mất tới 5 euro. 

Dù chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha có tăng lên một chút trong những năm gần đây nhưng về đánh giá chung thì đây vẫn là một trong những quốc gia có chi phí rất rẻ từ học tập đến sinh hoạt. Bài viết giới thiệu về đất nước Bồ Đào Nha và giải thích Bồ Đào Nha tiếng Anh trên đây của Hotroduhoc.org hy vọng đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hơn. Chúc các bạn tìm được một ngôi trường vừa ý và chất lượng tại quốc gia này. 

 

DMCA.com Protection Status