Sự khác biệt giữa bài thi SAT và ACT

Tất cả sinh viên phải thi SAT hoặc ACT và nộp điểm của họ cho các trường tại Mỹ. Không có lợi thế khi làm một bài kiểm tra này so với bài kiểm tra khác, vì vậy điều quan trọng là chọn bài kiểm tra phù hợp nhất với bạn, cho dù bạn là sinh viên trong nước hay sinh viên du học Mỹ.

Một số sinh viên chọn thực hiện cả hai bài kiểm tra, cho rằng các bài thi bao gồm những điều hơi khác nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng là một lựa chọn khả thi cho mọi người vì những hạn chế về thời gian và tài chính.

SAT cũng đã được chỉnh sửa lại vào năm 2016, vì vậy đối với những học sinh nhận lời khuyên từ bạn bè hoặc gia đình đã làm bài kiểm tra vài năm trước là bài kiểm tra có thể đã thay đổi kể từ khi họ làm bài kiểm tra. SAT mới chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng logic và lý luận. Các câu hỏi đọc và viết hiện nay hoàn toàn dựa trên đoạn văn, vì vậy sinh viên có thể hiển thị phân tích sâu hơn về cấu trúc và chủ đề trong một đoạn văn và phần toán học bao gồm các tình huống và vấn đề thực tế hơn, đòi hỏi nhiều bước.

>>> Thông tin về Trường Đại học University of Bradford

SAT và ACT

Sự khác biệt giữa bài thi SAT và ACT

Sự khác biệt giữa bài thi SAT và ACT các bạn nên biết

Chúng tôi đã chia nhỏ sự khác biệt giữa hai bài kiểm tra để bạn có thể tìm ra cách nào phù hợp nhất với mình.

1. Nội dung kiểm tra của SAT VÀ ACT

Một trong những khác biệt chính giữa SAT và ACT là ACT bao gồm phần khoa học và SAT thì không. SAT kiểm tra các kỹ năng khoa học thông qua một số phần khác, nhưng không có phần khoa học chuyên dụng như ACT.

Phần khoa học trong ACT không kiểm tra kiến ​​thức khoa học cụ thể – nó tập trung nhiều hơn vào tư duy phê phán, được thiết kế để kiểm tra các kỹ năng phân tích của sinh viên.

2. Thiết bị trong kỳ thi SAT và ACT

Cả hai bài kiểm tra bao gồm một phần toán học. Mặc dù cả hai sẽ bao gồm hình học và lượng giác, SAT cũng sẽ bao gồm phân tích dữ liệu. Mặt khác, ACT sẽ bao gồm xác suất và số liệu thống kê. Một điểm khác biệt chính trong các phần toán của mỗi bài kiểm tra là ACT không cho phép máy tính cho bất kỳ phần toán nào. SAT có một phần không tính toán và một phần máy tính.

3. Hệ thống chấm điểm của SAT và ACT

SAT được chấm theo thang điểm 400-1600 và ACT sẽ được chấm theo thang điểm 1-36. Điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ chỉ được ghi điểm cho mỗi câu trả lời đúng mà bạn đưa ra và bạn sẽ không bị phạt vì trả lời sai trong cả hai bài kiểm tra.

Sự khác biệt giữa SAT và ACT

4. Để tiểu luận hay không tiểu luận

Cả hai bài kiểm tra có một phần tiểu luận tùy chọn. Đối với phần bài luận của SAT, bạn sẽ được kiểm tra mức độ hiểu văn bản gốc của bạn. Phần bài luận của ACT sẽ kiểm tra mức độ bạn đánh giá và phân tích các vấn đề phức tạp. Vì phần bài luận là tùy chọn trong cả hai bài kiểm tra, các trường đại học sẽ không tính điểm của phần bài luận trong quá trình tuyển sinh.

>>> Giới thiệu về trường Đại học Ohio State (OSU), Mỹ

5. Độ dài bài thi

SAT là bài thi dài hơn trong hai bài kiểm tra, với thời gian kiểm tra kéo dài ba giờ mà không có bài luận, và ba giờ và 50 phút với bài luận. ACT là bài thi có thời lượng ba giờ 35 phút với phần viết và ba giờ nếu không có phần viết.

Độ dài của mỗi phần khác nhau giữa hai bài kiểm tra, có thể được nhìn thấy dưới đây.

ACT
SAT
Tiếng Anh:  45 phút
Toán:  60 phút
Đọc:  35 phút
Khoa học:  35 phút
Viết (tùy chọn):  40 phút
Đọc:  65 phút
Viết và ngôn ngữ:  35 phút
Toán (không có máy tính):  25 phút
Toán (máy tính):  55 phút
Bài luận (tùy chọn):  50 phút

6. Chi phí cho bài thi SAT và ACT

Chi phí của mỗi bài kiểm tra chỉ khác nhau một chút, nhưng có thể xác định xem bạn quyết định thực hiện cả hai hoặc liệu bạn có thực hiện một trong số chúng không.

ACT
SAT
$ 46,00 không có viết
$ 62,50 không có bài luận
$ 47,50 không có bài luận
$ 64,50 với bài luận

 

Trả lời

DMCA.com Protection Status