Học phí đại học mở TP.HCM năm học mới sẽ là bao nhiêu? 

Học phí đại học mở TP.HCM (OU) sẽ được nhiều bạn quan tâm để tìm các thông tin liên quan đến đăng ký chọn trường theo học của các bạn. Vì thế bài viết dưới đây Hotroduhoc.org sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thông tin này một cách chi tiết và chính xác nhất. 

1. Giới thiệu đại học mở TP.HCM (OU)

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (OU) là một trường đại học công lập ở TP.HCM. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành và trực thuộc bộ giáo dục. Hiện tại trường đã hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. 

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (OU) là một trường đại học công lập ở TP.HCM (ảnh: internet).
Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (OU) là một trường đại học công lập ở TP.HCM (ảnh: internet).

Đó là lý do mà nhiều bạn học sinh đang có ý định chọn ngôi trường này muốn tìm hiểu về học phí đại học mở TP.HCM. Bởi có thể mức học phí đã cao hơn so với các trường công lập bình thường khác. 

Tuy nhiên với tiến trình tăng học phí của các trường đại học đã được đưa ra. Học phí đại học mở TP.HCM trong năm học mới sẽ không tăng so với năm học trước. Chúng ta sẽ cùng xem năm học liền trước đây học phí ngôi trường là bao nhiêu? 

2. Học phí đại học Mở TP.HCM năm học 2021 – 2022

Học phí Đại học Mở TP.HCM năm học 2021-2022 chương trình đại trà: 18.5 – 23.0 triệu đồng/năm học và có sự khác biệt so với chương trình đào tạo chất lượng cao: 36.0 – 37.5 triệu đồng/năm học.

Có thể đánh giá so với mức học phí các trường ngoài Bắc và so với mặt bằng chung. Học phí của ngôi trường này đã được xếp vào top cao trên cả nước. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết học phí dưới đây. 

2.1. Học phí đại học Mở TP.HCM chương trình đại trà 

Học phí đại học Mở TP.HCM cho chương trình đại trà/năm học vào khoảng: 21.400.000 đ trong đó cụ thể các ngành sẽ có mức học phí khác nhau đó là: 

 • Ngành công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm: 23.000.000 đ
 • Nhóm ngành xây dựng: 23.000.000 đ
 • Nhóm ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin: 23.000.000 đ
 • Ngành Tài chính ngân hàng, Quản trị, kế toán, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: 20.500.000 đ
 • Nhóm ngành Xã hội học – Công tác xã hội: 18.500.000 đ
 • Nhóm ngành ngoại ngữ: 20.500.000 đ
Học phí đại học mở TP.HCM khác nhau ở cách ngành (ảnh: internet).
Học phí đại học mở TP.HCM khác nhau ở cách ngành (ảnh: internet).

2.2. Học phí áp dụng với chương trình chất lượng cao

 • Ngành Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Luật, Kế toán, Ngoại ngữ, Kinh tế học: 36.000.000 đ
 • Ngành khoa học máy tính, kỹ thuật công trình xây dựng: 37.500.000 đ
 • Ngành công nghệ sinh học: 37.500.000 đ

3. Vì sao đại học mở TPHCM là lựa chọn tốt?

Với mức học phí đại học mở TP.HCM được đánh giá so với mặt bằng chung là khá cao. Thế nhưng những lý do dưới đây sẽ thuyết phục các bạn bỏ qua học phí để có thể đến với ngôi trường này trong những năm học tới. 

 1. Trường đại học Mở có hơn 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo. Hiện tại đang là trung tâm đào tạo từ xa lớn nhất cho khu vực phía Nam. Từ đó giúp người học có hình thức học tập linh hoạt phù hợp với điều kiện, thời gian học tập và làm việc. Đáp ứng được các yêu cầu của việc học tập và của các chương trình cần thiết. 
 2. Trường đại học Mở Tp.HCM đã và đang không ngừng cải tiến các phương pháp giảng dạy phù hợp để sinh viên có thể tiếp cận kiến thức và có khả năng thực hành tốt hơn dựa trên cơ sở học tập từ kinh nghiệm thế giới cũng như thực tiễn ở trong nước. Từ đó có thể đáp ứng tốt được nhu cầu học tập của tất cả học sinh trong trường và cạnh tranh được với các ngôi trường khác. 
 3. 30 trung tâm ở khắp 4 vùng miền: Trường Đại học Mở Tp.Hồ Chí Minh đã xây tích cực xây dựng mạng lưới liên kết để thực hiện đào tạo trao đổi với hơn 30 Trung tâm tại các tỉnh thành ở 4 vùng miền khác nhau tạo điều kiện tốt cho sinh viên có được lựa chọn. 
Học phí đại học mở TP.HCM phù hợp nên nhiều sinh viên theo học (ảnh: internet).
Học phí đại học mở TP.HCM phù hợp nên nhiều sinh viên theo học (ảnh: internet).
 1. Đào tạo đa ngành: Thời điểm hiện tại với tất cả các hình thức đào tạo thị trường sở hữu 25 chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội khác nhau, đáp ứng nhu cầu phát triển của các địa phương cũng như của người học trên cả nước. 
 2. Đối tác chất lượng: Hiện tại trường đã ký kết hợp tác đào tạo với hơn 10 đối tác quốc tế uy tín từ các nền giáo dục tiên tiến ở các châu lục: Âu, Mỹ và Úc.
 3. Khả năng kết hợp thực thành tốt: Các chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở cố gắng để sinh viên tiếp cận thực hành tốt nhất kết hợp với lý thuật học tập được. Đó là sự kế thừa lý thuyết từ các chương trình tiên tiến của các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới và thực tiễn của Việt Nam để xây dựng nên hệ thống bài giảng bởi các giáo sư, tiến sĩ,…hàng đầu của ngành học đó. 

Bài viết đã giúp các bạn tìm hiểu được chi tiết đọc phí đại học mở TP.HCM trong năm học tới đây. Một năm học sẽ không tăng học phí trong lộ trình và các bạn có thể tìm hiểu biểu học phí tăng theo lộ trình tăng năm ở các bài tham khảo khác nhé. 

 

DMCA.com Protection Status