Học phí đại học Sài Gòn và giới thiệu chi tiết về trường 

Học phí đại học Sài Gòn chắc chắn có rất nhiều bạn sẽ quan tâm bởi đây là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn trường của nhiều bạn. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu học phí và thông tin chi tiết tuyển sinh của trường thì hãy cùng hotroduhoc.org tìm hiểu và sẽ có câu trả lời ở dưới đây. 

1. Thông tin giới thiệu trường đại học Sài Gòn 

Trước khi đến với học phí đại học Sài Gòn chúng ta sẽ tìm hiểu qua một vài thông tin liên quan đến ngôi trường này nhé. 

Trước khi đến với học phí đại học Sài Gòn các bạn biết gì về ngôi trường? (ảnh: internet).
Trước khi đến với học phí đại học Sài Gòn các bạn biết gì về ngôi trường? (ảnh: internet).

1.1. Lịch sử phát triển

Đại học Sài Gòn trước đây là trường Sư phạm cấp II miền Nam Việt Nam thành lập tại tỉnh Tây Ninh năm 1972. Đến năm 1975 trường chuyển về Sài Gòn và trở thành trường Cao Đẳng Sư phạm TP. HCM. 

Sau quá trình hình thành và phát triển dài thì đến năm 2003 trường bắt đầu quá trình nâng cấp lên đại học. Đến năm 2007 trở thành đại học Sài Gòn hoạt động dưới sự quản lý của bộ giáo dục và đào tạo. 

1.2. Mục tiêu phát triển

Đại học Sài Gòn mong muốn phát triển để góp phần phát triển nền giáo dục đất nước và phấn đến trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu tiêu chuẩn quốc tế. 

1.3. Đội ngũ cán bộ

Đại học Sài Gòn tự hào với khoảng 568 giảng viên, 90% đều có trình độ sau đại học và giúp cho sinh viên có được nơi để cập nhật và tiếp thu kiến thức tốt nhất. 

1.4. Cơ sở vật chất

Nếu bạn đã từng nhìn thấy ngôi trường này thì bạn sẽ bất ngờ với kiến trúc lãng mạn của ngôi trường kết hợp với một chút cổ kính của Sài Gòn xưa. Một phong cách kết hợp giữa Trung Hoa và Pháp tạo nên ấn tượng khó phải cho lần gặp đầu tiên. 

Hiện tại trường đã có thêm 3 cơ sở mới ở quận 1, 3 và 5 và tổng diện tích sở hữu lên đến 59.378 m2, trong đó có 235 phòng học và nghiên cứu khác nhau mang tới hệ thống cơ sở chất lượng cho sinh viên theo học và nghiên cứu. 

1.5. Đại học Sài Gòn năm nay tuyển những ngành nào? 

Vẫn giống với mọi năm, sang năm học mới nhà trường vẫn tuyển sinh rất nhiều ngành nghề và đặc biệt có sư phạm, công nghệ, kỹ thuật và một số ngành đang hot như quốc tế học, ngành ngôn ngữ anh hay công nghệ thông tin,…

2. Học phí đại học Sài Gòn cập nhật năm 2021-2022

Trước khi tham khảo học phí đại học Sài Gòn của năm học tới đây thì năm gần nhất chúng ta có học phí năm 2021. Các ngành đào tạo chính quy được miễn học phí sẽ có ngành đào tạo sư phạm. Còn các ngành khác sẽ có học phí 6.606.000 đồng/học kỳ.

Sinh viên đóng học phí đại học Sài Gòn sẽ có sự khác biệt giữa các ngành và hệ đào tạo. Ví dụ học liên thông vừa học vừa làm học phí từ 7.597.000 đồng/học kỳ hay hệ văn bằng hai của trường dự kiến 6.606.000 đồng/ học kỳ. Ngoài ra sinh viên học hệ đại trà hay hệ chất lượng cao cũng sẽ có học phí đóng khác nhau. Cụ thể bảng học phí chi tiết năm học được công bố đó là:

Sinh viên đóng học phí đại học Sài Gòn sẽ có sự khác biệt giữa các ngành và hệ đào tạo (ảnh: internet).
Sinh viên đóng học phí đại học Sài Gòn sẽ có sự khác biệt giữa các ngành và hệ đào tạo (ảnh: internet).

2.1. Học phí đại học Sài Gòn với chương trình đại trà 

Học phí đại học Sài Gòn năm 2021-2022 có mức từ gần 13 triệu đồng/ năm cho chương trình đại trà và được chia thành 2 nhóm chính: 

Học phí đại học Sài Gòn nhóm ngành tài chính ngân hàng có lộ trình tăng theo bảng như sau: 

Năm học Học phí/ tháng
2021-2022 1.078.000 đ/ tháng
2022-2023 1.186.000 đ/tháng
2023-2024 1.305.000 đ/tháng

Học phí nhóm 1

Nhóm ngành Việt Nam học, du lịch, quốc tế học hay ngành ngôn ngữ nói chung,…có lộ trình tăng học phí theo bảng dưới đây: 

Năm học Học phí/ tháng
2021-2022 1.287.000đ/ tháng
2022-2023 1.416.000 đ/tháng
2023-2024 1.558.000đ/tháng

 

2.2. Học phí đại học Sài Gòn chương trình chất lượng cao 

Học phí đại học Sài Gòn chương trình chất lượng cao theo nhóm 1 kể trên là 32.670.000đ/sinh viên/năm học và sinh viên được cam kết đầu ra có việc làm ngay. 

3. Học phí Đại học Sài Gòn dự kiện năm 2022 – 2023

Với đề án tuyển sinh 2022 của Đại học Sài Gòn đã được công bố cùng với lộ trình tăng học phí đã có sẵn. Chúng ta sẽ có học phí đại học Sài Gòn trong năm học tới đây có một chút thay đổi theo nghị định chính phủ 116/2020/NĐ-CP với học phí dự kiến cho sinh viên đào tạo chất lượng cao vẫn là 32.670.000đ. 

Còn đối với sinh viên theo học chương trình đại trà và học chính quy các chương trình đào tạo mất phí thì học phí vào khoảng hơn 14 triệu đồng. So với năm học trước thì có tăng khoảng 10% học phí theo đúng lộ trình. 

Đây là học phí được công bố trước để sinh viên nắm bắt được và trong suốt quá trình đào tạo 4 năm sẽ không tăng học phí. Cùng với đó là rất nhiều các chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên được đưa ra và sẽ có ở nội dung phía dưới để các bạn tham khảo. 

4. Chính sách hỗ trợ học phí đại học Sài Gòn cho sinh viên 

Các chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên đại học Sài Gòn sẽ có các văn bản quy định cụ thể và các bạn có thể tham khảo tại: 

  • Hướng dẫn số 1782/HD-LĐTBXH ngày 19/4/2007 của Sở LĐTBXH – về việc thực hiện chính sách hỗ trợ học phí đối với sinh viên trường đại học, cao đẳng thuộc hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án đầu tư trên ở địa bàn thành phố. 
  • Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là nghị định quy định về cơ chế quản lý học phí trong hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ học tập cho sinh viên từ năm 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021.
  • Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/3/2016 của Liên tịch Bộ GDĐT-Bộ TC-Bộ LĐTBXH hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 86/2015/NĐ-CP.
  • Đầu mỗi học kỳ sẽ có những danh sách bổ sung những bạn có đủ điều kiện để nhận học bổng học miễn học phí được phòng công tác sinh viên tổng hợp (đăng web phòng, đăng fanpage phòng, gửi về khoa) để sinh viên biết và làm theo đúng quy định đảm bảo quyền lợi của sinh viên. 

Ngoài ra sự phát triển của công cuộc xã hội hóa thì có rất nhiều doanh nghiệp và các tổ chức xã hội cũng cung cấp học bổng cho sinh viên của trường. Với sinh viên đại học Sài Gòn sẽ còn rất nhiều 

Ngoài ra, với quan hệ mật thiệt cùng doanh nghiệp và các tổ chức xã hội, Trường ĐH Sài Gòn sẽ cung cấp rất nhiều học bổng hấp dẫn khác cho sinh viên. Vì thế sẽ có rất nhiều cơ hội để các bạn sinh viên có được học bổng của ngôi trường này và các hỗ trợ chi phí học tập khác nhau. 

5. Kế hoạch tuyển sinh của trường 

Năm 2021 ngôi trường tuyển sinh 35 ngành đào tạo chính quy (chưa kể ngành đào tạo ưu tiên) và 2 ngành đào tạo ưu tiên trong đó có công nghệ thông tin và ngành kỹ thuật là các ngành ưu tiên. 

Học phí đại học Sài Gòn là cơ sở để các bạn học sinh lựa chọn (ảnh: internet).
Học phí đại học Sài Gòn là cơ sở để các bạn học sinh lựa chọn (ảnh: internet).

Năm 2021, ngôi trường sử dụng 2 phương thức xét tuyển và dự kiến trong năm tới sẽ có thêm các phương thức xét tuyển mới. Trong đó 2 phương thức xét tuyển chính là: 

  1. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM để lấy đủ chỉ tiêu mỗi ngành khoảng 15%. 
  2. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với chỉ tiêu tối thiểu sẽ đạt 85%. 

Với nhiều năm đào tạo sinh viên ở bậc đại học, đây là cơ sở đào tạo uy tín trên cả nước và các bạn sinh viên có thể yên tâm để tham gia ở mọi ngành học của trường. Tất cả đều có thế mạnh và những ưu điểm riêng các bạn có thể nghiên cứu để lựa chọn. 

Những năm qua, trường có rất nhiều thành tích trong việc đào tạo sinh viên và nhận về rất nhiều giải thưởng quốc. Trong tương lai trường sẽ cố gắng để phát triển theo đúng hướng cơ bản đã đề ra. Vì thế các bạn sinh viên phía Nam nói riêng và các bạn sinh viên cả nước có thể đặt niềm tin vào ngôi trường này. 

Bài viết đã giúp các bạn tìm hiểu về học phí đại học Sài Gòn trong vài năm trở lại đây và các ngành đào tạo của trường. Hy vọng rằng, với các chia sẻ này thì các bạn sẽ có được định hướng học tập của mình trong thời gian tới tốt nhất. 

 

DMCA.com Protection Status