Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ

Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ thì nên chọn trường nào là tốt nhất? Những thông tin về du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin được cập nhật mới nhất từ Trung tâm Hỗ trợ du học của công ty Du học UE.

Rất dễ dàng nhận ra việc lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ là một quyết định khôn ngoan. Đây được xem là một ngành học “hái ra tiền” hiện nay, đảm bảo sau khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội việc làm rất tốt. Với thời đại ngày càng đổi mới như hiện nay, lĩnh vực này chính là một trong những ngành mũi nhọn và có sức ảnh hưởng hầu như toàn bộ các ngành khác. Sự đóng góp của nó không bao giờ là thừa thải trên thế giới.

Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ

Chương trình Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ

Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Thời gian của ngành học này thường kéo dài 3 năm nếu bạn học toàn thời gian, 4-5 năm nếu học bán thời gian hoặc học không liên tục. Hơn thế nữa, ngành học có rất nhiều các chủ để khác nhau mà bạn có thể lựa chọn theo học chuyên sâu hơn trong năm thứ 2 hoặc năm thứ 3.

Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ tập trung chủ yếu về hệ thống máy tính và phát triển các phần mềm. Sự chú trọng này dựa trên các công cụ và dịch vụ để xây dựng nên những ứng dụng, các chương trình và phần mền hữu ích để đảm bảo những hệ thống phụ thuộc vào những phần mềm và ứng dụng này hoạt động hiệu quả hơn.

Tại sao nên du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin ở Mỹ?

Nói đến Mỹ thì nghĩ ngay đến “ông trùm công nghệ”. Facebook, Google, Microsoft,…đều được đặt tại đây, vì vậy, nhu cầu xây dựng một đội ngũ nhân lực hùng mạnh để phát triển lĩnh vực này sẽ ngày càng nhân rộng. Nắm bắt được những đòi hỏi cần thiết của một quốc đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, Hoa Kỳ cũng đã phát triển hơn các môi trường học tập, đào tạo bài bản nhất để giúp các bạn sinh viên trong nước cũng như quốc tế sớm tiếp cận với nhiều chương trình dạy và học “có một không hai”.

>>> Học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Mỹ

Nếu bạn thật sự đam mê và có năng khiếu về công nghệ, muốn Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ để khám phá phát huy nhiều hơn về khả năng tư duy của mình, muốn tìm tới một môi trường học tập đạt chuẩn toàn cầu thì Mỹ chính là điểm đến lý tưởng nhất cho định hướng mà bạn đang theo đuổi đấy.

Mỹ là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, là cái nôi của vô vàn phát minh, sáng chế và các công trình nghiên cứu vĩ đại trong lĩnh vực này.

Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ 2

Tại Mỹ tập trung rất nhiều tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT như Google, Facebook, Microsoft, Yahoo, Intel, IDM, Apple… là nơi sản sinh ra biết bao nhân tài trong lĩnh vực này như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg…

Cơ hội nghề nghiệp sau Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ

Bằng cấp về tin học và CNTT thực sự đã và đang được rất nhiều các nhà tuyển dụng săn đón. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể tìm kiếm các vị trí như kĩ sư phần mềm, lập trình viên, phát triển web, lập trình các trò chơi, hay thiết kế đồ họa trong rất nhiều các công ty và tổ chức khác nhau.

Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ cũng mang đến cho bạn một cơ hội để tạo dựng doanh nghiệp cho riêng mình. Một số trường đại học đang khuyến khích sinh viên phát triển và quảng bá những ý tưởng của mình bằng những giải thưởng về sự sáng tạo cho các dự án của sinh viên và du học sinh.

Mức lương ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

Theo báo cáo từ PayScale, mức lương của một nhân viên có bằng cử nhân Khoa học máy tính tại Mỹ như sau (USD/năm):

  • Kĩ sư phần mềm: $53,569 – $107,834
  • Nhân viên phát triển phần mềm: $44,802 – $92,442
  • Kĩ sư phần mềm cấp cao: $74,698 – $130,156
  • Nhân viên phát triển website: $39,434 – $79,064
  • Lập trình/Kĩ sư/Phát triển phần mềm cấp cao: $72,764 – $121,820
  • Phân tích chương trình: $43,221 – $86,764
  • Quản lý công nghệ thông tin: $51,598 – $123,460

Sau khi du học Mỹ và tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm với mức lương cao nếu như bạn thực sự có năng lực. Đã có nhiều trường hợp du học sinh có năng lực tốt tìm được việc làm trong lĩnh vực IT tại Mỹ.

Thủ tục đăng ký:

Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ Đối với cấp đại học, bạn có thể đăng ký online trên trang web UCAS. Bạn sẽ cần 280 điểm UACS bao gồm 2 A- levels hoặc tương đương. Một lời khuyên cho bạn đó là nên đăng kí sớm vì số lượng người đăng ký cho ngành học thường rất lớn:

Nếu đăng ký sớm bạn sẽ có thể chọn lựa được những chỗ ở tốt hơn.

Bạn sẽ có thời gian để làm thủ tục nhập cảnh, làm visa và những chuẩn bị cần thiết.
Yêu cầu tiếng Anh: Bằng C của GCSE và/hoặc tối thiểu 6 điểm IELTS (có thể dao động tùy theo yêu cầu của mỗi trường).

Học công nghệ thông tin tại Mỹ thì chọn trường nào?

Bảng xếp hạng các trường top đầu dựa trên nhiều yếu tố: cơ sở vật chất kỹ thuật, số sinh viên ra trường có việc làm và các tờ tạp chí có uy tín trích dẫn hay đánh giá về chất lượng đào tạo. Bây giờ, chúng ta cùng điểm qua danh sách các trường này:

1. Đại Học Carnegie Mellon

Ngôi trường thành lập từ năm 1967 tại Mỹ. Điều đặc biệt Mellon luôn được xếp hạng là ngôi trường danh tiếng nhất ở Mỹ, cũng là đại học số 1 về CNTT với chuyên ngành Khoa học máy tính và hệ thống thông tin.

Học IT tại Mỹ

 Ảnh ST: Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ

Các nhà khoa học làm việc tại trường, cũng đồng thời làm việc tại các tổ chức thông tin của Bộ Quốc phòng Mỹ. Tại Việt Nam, có không ít người từng được vinh danh đã từng được đào tạo tại trường, như Giáo sư John Vũ -Tổng kỹ sư trưởng của Boeing, trưởng phần mềm cho dự án Boing 777, Vũ Duy Thức – sinh viên Đại học số một Bắc Mỹ về Tin học năm 2004.

2. Trường UCLA (Đại học California, Los Angeles)

Nằm trong hệ thống Viện Đại học California, trường có chương trình đào tạo vào loại chuẩn trên thế giới. Các ngành học về công nghệ của trường: Kỹ sư khoa học ứng dụng, truyền thông phim và truyền hình, quan hệ kinh tế quốc tế.

3. Đại học Caltech (Học viện kỹ thuật California)

Trường gồm các phân ngành: Sinh Học, Hóa Học và Kỹ Sư Hóa, Kiến Tạo và Khoa Học Ứng Dụng, Địa Chất và Hành Tinh Học, Nhân Văn và Xã Hội Học; Vật Lý, Toán và Thiên Văn.

4. Đại học Harvard

Tại ngôi trường của những giấc mơ này, người ta vẫn thường đồn thổi về một câu chuyện như sau: Con trai vị đại sứ Trung Quốc trong buổi phỏng vấn với quý trường chia sẻ: “Những năm phổ thông tôi không phải người học xuất sắc, nhưng tôi vẫn được nhận vào học. Vì sao: Vì họ chỉ quan tâm đến tương lai của tôi, chứ không quan tâm đến những việc của quá khứ.” Và đẳng cấp của ngôi trường này thể hiện ở việc, không tạo ra con người chỉ biết có bằng cấp.

Học Công nghệ thông tin tại Mỹ

Ảnh: Du Học Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ

Được biết đến là ngôi trường dành riêng cho con cái giới quý tộc. Học phí tại Harvard luôn ở hàng “ngất ngưởng”. Thế nhưng, những suất học bổng vào học ngôi trường này có cảm giác ở khắp mọi nơi, chỉ đợi bạn tìm kiếm. Thư viện, canteen và tất cả mọi nơi ở Harvard đều đẹp, lộng lẫy. Sự nổi tiếng của nó có lẽ, chẳng bút giấy nào nói hết nổi.

>>> Học Y – Dược tại Mỹ

5. Đại học California, Berkeley

Trường có khá nhiều cái tên, như: Cal, UCB, UC Berkeley, hoặc Berkeley. Trường có hệ thống giáo dục rất đa dạng, các ngành được xem là mũi nhọn của trường: Vật lý, hóa học, sinh học, trong đó vật lý là ngành dẫn đầu.

Nhiều phát minh khoa học ở ngôi trường này đã có ảnh hưởng đến toàn thế giới, như dự án Manhattan – sản xuất ra quả bom nguyên tử đầu tiên trong thế chiến thứ hai, cũng là bom khinh khí đầu tiên trên thế giới.

6. Đại học Standford

Là trường ĐH tư thục nằm ở thung lũng Silicon – đại bản doanh nhiều công ty lớn: Yahoo, Google,…Ngôi trường này cũnng “bị liệt” vào top các trường có cảnh đẹp nhất thế giới. Diện tích rộng thứ hai thế giới, và nằm trong top 4 trường đỉnh về chất lượng ĐH của Mỹ.

Những khảo sát gần đây nhất cho thấy, Standford đứng thứ 3 trong top các trường được sv khắp thế giới mơ ước. Ngoài vị trí “đắc địa”, CSVC của trường gồm 14 thư viện chuyên ngành, 1 thư viện Xanh và 1 thư viện kỹ thuật số. Giáo sư giảng dạy trong trường hầu như đều đạt giải thưởng Nobel cao quý.

Du học Mỹ chuyên ngành CNTT

7. Học viện Công nghệ Massachusetts

Trường nằm tại thành phố Cambridge, Massachusetts của Hoa Kỳ, là học viện nổi tiếng trong các lĩnh vực: quản lý, kinh tế, ngôn ngữ,…đặc biệt là khoa học công nghệ. Học viện có 6 trường ĐH thành viên, như Đại học Kỹ thuật gồm các ngành: Hàng không và Vũ trụ; Kỹ thuật Sinh học, Hóa học; Kỹ thuật Môi trường và Dân dụng; Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính; Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu; Kỹ thuật Cơ khí; Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân,…

Một điều đặc biệt so với các trường ĐH khác trên thế giới, số sinh viên học sau ĐH ở Massachusetts nhiều hơn N lần so với số sinh viên ĐH. Các chương trình đào tạo sau ĐH ở đây cũng được xếp vào 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

Hy vọng rằng với những thông tin trên mà Trung tâm Hỗ trợ Tư vấn Du học cung cấp, các bạn sinh viên sẽ lựa chọn được cho mình ngôi trường du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ thích hợp nhất. Hãy cùng theo dõi thêm những cập nhật mới nhất về tin tức du học Mỹ cùng những chương trình học bổng và thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

DMCA.com Protection Status