Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ

Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ thì nên chọn trường nào? Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông hiện nay còn được chú ý hay không? Cùng công ty tư vấn du học UE lướt qua Những thông tin quan trọng cần biết khi lựa chọn Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ.

Khái quát về ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông Mỹ

Xã hội học là ngành học nhằm phân tích những vấn đề tâm lý, văn hóa vận hành trong Xã hội bao gồm cả những thuyết của Plato. Cụm từ “Xã hội học” được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1780 bởi học giả Pháp Emmanuel Joseph Steynes, với từ gốc “socius”, tiếng Latinh có nghĩa là bầu bạn. Ngày nay, ngoài các kiến thức chuyên môn, học viên ngành này còn được bổ sung những kiến thức Luật, Văn chương, Lịch sử và Tâm lí.

Du Học Ngành Khoa học Xã hội - Truyền thông tại Mỹ

Ảnh sưu tầm: Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ

“Truyền thông” bao gồm các phương tiện thông tin giải trí như truyền hình, phim ảnh, âm nhạc, trò chơi điện tử, báo chí và mạng internet. Những loại hình truyền thông này đang ngày càng tạo ra những thay đổi trong xã hội theo cả hướng tích cực và tiêu cực.

Đây là một trong những ngành học thời thượng vì người học phải luôn tự cập nhật để bắt kịp những xu hướng và sự phát triển của xã hội. Do đó kiến thức của ngành thường có chiều hướng thay đổi theo từng giai đoạn cụ thể để phù hợp với thời thế. Đây cũng là ngành luôn ẩn chứa nhiều thử thách thú vị.

Cơ hội nghề nghiệp khi Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ

Những con đường phát triển sự nghiệp liên quan đến ngành này khá rộng mở, có thể kể đến như quan hệ công chúng, quảng cáo và báo chí. Tất cả các công việc trên đều đòi hỏi sự trau chuốt, sáng tạo không ngừng và ý tưởng độc đáo.

Các khóa học này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng Xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing. Các sinh viên theo học ngành này đều có thể nắm giữ những vai trò như nhân viên nghiên cứu về Xã hội, nhân viên truyền thông làm việc cho các cơ quan cộng đồng. Ngoài ra, nhờ vào kĩ năng phân tích thông tin, kĩ năng diễn đạt viết và truyền thông, họ cũng có thể làm việc cho bộ phận Nhân sự hay Truyền thông của các công ty.

>>> Du học Mỹ ngành Kỹ thuật hàng không

Những sinh viên tốt nghiệp Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông này cũng có thể tìm đến các chương trình Sau Cử nhân để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật,…

Ai thích hợp Du học ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ?

Nếu bạn có thể nhận ra được thông điệp vô hình ẩn đằng sau lớp vỏ nội dung ở các chương trình truyền hình. Bạn là người thường thắc mắc về các vấn đề của xã hội và luôn đặt nghi vấn với bất kỳ nguồn thông tin nào tiếp nhận. Bạn sẽ thấy Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ này cực kỳ thú vị và đầy thử thách.

Du Học Ngành Khoa học Xã hội - Truyền thông tại Mỹ 2

Để học tốt ngành này, bạn cần có hiểu biết nhất định về các xu hướng đương thời, hay làm thế nào để “chạm” được vào các đối tượng khách hàng khác nhau khi viết quảng cáo chẳng hạn. Khi theo học ngành này, bạn sẽ phải viết rất nhiều bài luận nên hãy lưu ý khả năng viết và chăm chỉ đọc thật nhiều tài liệu khi có thời gian rảnh.

Ngoài ra, ngành học cũng rất phù hợp với các bạn thích tìm hiểu về hành vi con người. Ngành học sẽ giúp bạn có được cái nhìn bao quát về toàn xã hội với con người là nhân vật trung tâm. Các vấn đề xã hội mang tính thời đại như phân biệt chủng tộc, bất bình đẳng giới luôn được nhắc đến trong ngành.

Tại sao nên chọn Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ?

Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển nhất thế giới, lựa chọn Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại Mỹ được công nhân trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Các khóa học truyền thông tại Mỹ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing. Những sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể tìm đến các chương trình Sau Cử nhân như NCTJ hay học các chương trình Thạc sĩ, để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật. Hay lựa chọn một khóa học PGCE cũng sẽ giúp bạn tiếp cận được công việc làm giáo viên.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông

Sinh viên tốt nghiệp ngành Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

Nhóm theo học Lý luận Phê bình sẽ tham gia nghiên cứu và viết luận văn. Chủ đề, hình thức và nội dung tùy thuộc vào sinh viên , miễn chủ đề đó thuộc lĩnh vực Truyền thông. Mỗi sinh viên được cung cấp một kế hoạch học tập riêng, với những môn học có thể hỗ trợ cho nghiên cứu của họ.

Những người tư vấn luận văn có thể là những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và những bộ môn Mỹ thuật khác.

Bạn sẽ học gì khi học truyền thông tại Mỹ?

Chương trình học được thiết kế mang tính thực tiễn cao. Qua các môn học, sinh viên được thực hành lên ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… Ở học kỳ cuối, sinh viên được thỏa sức sáng tạo làm một chiến dịch truyền thông cho một đề tài tự chọn, sử dụng các phương tiện truyền thông đương đại để thực hiện. Ngoài ra, kỳ thực tập kéo dài 3 tháng (tương đương hai môn học) là cơ hội để bạn trẻ tiếp cận các vấn đề thực tế trong ngành, giúp hệ thống hóa và ứng dụng những gì đã học trong suốt chương trình.

Các sinh viên Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông tại Mỹ và các nước trên thế giới, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

du học mỹ ngành Truyền thông

Du học Mỹ ngành truyền thông mang đến cho bạn nhiều kỹ năng và sự sáng tạo

Chương trình còn trang bị cho bạn kỹ năng về sáng tạo, ngôn ngữ và kiến thức kinh doanh để bạn sẵn sàng gia nhập một trong các ngành nghề sôi động, đầy thử thách và phát triển nhanh nhất trên thế giới – Truyền thông.

Để học tốt ngành này, bạn cần có hiểu biết nhất định về các xu hướng đương thời, hay làm thế nào để “chạm” được vào các đối tượng khách hàng khác nhau khi viết quảng cáo chẳng hạn. Khi theo học ngành này, bạn sẽ phải viết rất nhiều bài luận nên hãy lưu ý khả năng viết và chăm chỉ đọc thật nhiều tài liệu khi có thời gian rảnh.

Những lưu ý khi du học truyền thông tại Mỹ?

Để thành công trong thế giới truyền thông chuyên nghiệp đầy sôi động ngày nay, bạn cần có kiến thức vững chắc, kỹ năng toàn diện và kinh nghiệm sâu rộng trong 2 mảng chính – Quảng cáo và Quan hệ Công chúng.

Tập trung vào các môn chuyên ngành của hai mảng chính là quan hệ công chúng (PR) và quảng cáo. Ngôn ngữ dạy và học bằng Tiếng Anh. Nhờ đó, sinh viên sẽ vừa tiết kiệm được thời gian học vừa tích lũy được vốn kiến thức chuyên ngành sâu sắc, đồng thời kỹ năng và vốn ngoại ngữ sẽ tăng lên.

Cơ hội dành cho du học sinh Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các tập đoàn lớn tại nước ngoài liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, để chống lại làn sóng đầu tư mạnh mẽ này, các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng mở rộng và cũng cố thị trường, xây dựng thương hiệu là điều mà cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đang không ngừng hướng đến.

du học mỹ chuyên ngành truyền thông xã hội

Do sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt như vậy, cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đều có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong ngành truyền thông, quảng cáo và marketing, đặc biệt là những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, được đào tạo bài bản trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có hiểu biết về thị trường Việt Nam, để xây dựng thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng. Thương hiệu là chìa khóa sống còn để các doanh nghiệp có thể tồn tại trong nền kinh tế ngày nay. Sinh viên Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ sẽ có cơ hội việc làm cao và đáp ứng được nhu cầu lao động

>>> Học Công nghệ thông tin tại Mỹ

Vì vậy, những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành truyền thông hoàn toàn có thể yên tâm về con đường nghề nghiệp và cơ hội phát triển của mình khi trở về Việt Nam.

Top 10 trường hàng đầu Hoa Kỳ về đào tạo Xã hội – Truyền thông

  1. ĐẠI HỌC SOUTHERN CALIFORNIA
  2. ĐẠI HỌC BOSTON
  3. ĐẠI HỌC WASHINGTON AND LEE
  4. ĐẠI HỌC NORTHWESTERN
  5. ĐẠI HỌC GEORGE WASHINGTON
  6. ĐẠI HỌC NEW YORK
  7. ĐẠI HỌC LEHIGH
  8. ĐẠI HỌC PEPPERDINE
  9. ĐẠI HỌC NORTHEASTERN
  10. ĐẠI HỌC CALIFORNIA-IRVINE

Yêu cầu đầu vào

Có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn. Nếu đã có một tấm bằng Cử nhân, bạn có thể chọn chương trình Sau Cử nhân để đi chuyên sâu hơn. Trong khi đó, một khóa học Cử nhân thường kéo dài 3 năm, một số trường có thể cho phép sinh viên tham gia chương trình trao đổi hoặc đi thực tập trong vòng một năm (thường là vào năm thứ ba cho hệ Cử nhân 4 năm).

Học Khoa học Xã hội Truyền thông ở Mỹ

Yêu cầu đầu vào còn phụ thuộc vào nhà trường và cấp độ bạn muốn theo học. Sinh viên quốc tế muốn theo học tại Mỹ cần đạt IELTS từ 6.0-6.5 trở lên để đảm bảo không gặp rào cản về ngôn ngữ trong quá trình học. Kĩ năng đọc và viết Tiếng Anh tốt là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng tư duy, tiếp thu của bạn trong môi trường du học. Đây là một ngành yêu cầu khả năng đọc hiểu rất cao nên bạn cũng cần lưu ý hai kĩ năng này.

Trả lời

DMCA.com Protection Status