Điểm chuẩn học viện Bưu chính viễn thông các năm gần đây

Điểm chuẩn học viện Bưu chính viễn thông thời điểm này đang được quan tâm bởi thời gian đăng ký xét tuyển không còn nhiều. Hotroduhoc.org sẽ cùng các bạn khám phá về ngôi trường này, về điểm chuẩn để bạn có cơ hội học tập tại trường. 

1. Điểm chuẩn học viện Bưu chính viễn thông tham khảo năm 2021

Năm 2021, điểm chuẩn học viện Bưu chính viễn thông dao động từ 19,3 – 26,9 điểm. Trong đó ngành Công nghệ thông tin của trường vẫn là hot nhất khi có mức điểm chuẩn cao nhất với 26,55 điểm. 

Với ngành Truyền thông đa phương tiện và An toàn thông tin thì đây cũng là hai ngành có điểm chuẩn rất cao ới 26,55 điểm. Bên cạnh ngành công nghệ kỹ thuật điện và điện tử tại cơ sở phía Nam có mức điểm chuẩn thấp nhất với 19,3 điểm cũng được nhiều bạn lựa chọn. 

Dù mới mở năm 2021, ngành Công nghệ tài chính (cơ sở phía Bắc) cũng có điểm chuẩn cao với 25,9 điểm vì có thể là số lượng tuyển sinh khá ít. Còn riêng ngành kỹ thuật điện, điện tử tại cơ sở phía Nam thì điểm chuẩn có giảm từ 20,25 điểm năm 2020 xuống còn 19,3 điểm năm 2021 mở ra cơ hội cho rất nhiều bạn sinh viên phía Nam. 

Điểm chuẩn học viện Bưu chính viễn thông dao động từ 19,3 - 26,9 điểm (ảnh: internet).
Điểm chuẩn học viện Bưu chính viễn thông dao động từ 19,3 – 26,9 điểm (ảnh: internet).

2. Điểm chuẩn học viện bưu chính Viễn thông tham khảo năm 2022

Điểm chuẩn học viện Bưu chính viễn thông đã chính thức công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm năm học 2022-2023. Trong đó với 04 phương thức tuyển sinh với tổng chỉ tiêu đại học chính quy năm nay là 3.820. Cơ sở phía Bắc là 3010 chỉ tiêu và cơ sở đào tạo miền Nam là 810 chỉ tiêu.

Chúng ta sẽ có điểm chuẩn học viện bưu chính viễn thông phía bắc từ 21 điểm trở lên (Áp dụng cho 3 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01). Đối với cơ sở phía Nam là trên 19 điểm cho 3 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01. 

Trong đó mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trên đã bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo đưa ra. Bên cạnh đó là điểm quá trình tuyển sinh theo các quy định khác của kỳ tuyển sinh trong năm học mới. 

3. Điểm chuẩn Học viện bưu chính viễn thông các năm 2018-2019-2020

Năm 2020 điểm chuẩn học viện bưu chính viễn thông từ 20 – 26,65 ở hai cơ sở và trong đó cơ sở phía Bắc lấy điểm chuẩn cao hơn dao động từ 24-26 điểm. Còn với cơ sở phía Nam, mức điểm chuẩn thấp hơn nhưng ngành Công nghệ thông tin vẫn là ngành có mức điểm đầu vào cao nhất.

Với tuyển sinh năm 2019 điểm trúng tuyển cơ sở đào tạo phía Bắc dao động từ 21,05 – 24,1, cơ sở phía Nam từ 17 – 22 trong đó ngành công nghệ thông tin vẫn cao nhất. Điểm chuẩn của năm 2018 các bạn sẽ thấy điểm khá tương đồng với điểm của năm 2020. 

Ngoài các phương thức tuyển sinh khác nhau, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vẫn tuyển sinh từ kết quả thi tốt nghiệp THPT là chủ yếu với việc lấy khoảng 65-70% tổng chỉ tiêu). Bên cạnh xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không giới hạn chỉ tiêu để cố gắng thu hút nhân tài. 

4. Điểm chuẩn học viện bưu chính viễn thông qua xét tuyển học bạ 

Điểm chuẩn học bạ các ngành của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đều không dưới 22 điểm và ngành công nghệ thông tin vẫn cao nhất là 28 điểm.  

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) có xét tuyển cả học bạ (ảnh: internet).
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) có xét tuyển cả học bạ (ảnh: internet).

 

Với xét tuyển kết hợp theo đề án riêng, trường học viện bưu chính cả hai cơ sở xét tuyển các thí sinh đạt một trong bốn nhóm điều kiện. Trong đó nếu các bạn có đủ các điều kiện là 1130/1600 SAT hoặc 25/36 ACT trở lên sẽ thuộc nhóm ưu tiên 1. 

Tiếp theo các bạn cần có chứng chỉ IELTS 5.5, TOEFL iBT 65, TOEFL 513 trở lên để được xếp vào nhóm ưu tiên thứ 2. Các học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh, áp dụng với một trong bốn môn Toán, Lý, Hóa, Tin  thuộc nhóm 3. Cuối cùng là học sinh chuyên Toán, Lý, Hóa, Tin của các trường THPT chuyên cũng là điều kiện để xét tuyển. 

Với các phương thức sử dụng kết quả như trên thì các bạn thí sinh không cần quá quan trọng đến kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên số lượng tuyển sinh không nhiều và nếu muốn học tập ở trường học viện bưu chính là đó chỉ là thông tin tham khảo để các bạn có sự cố gắng. 

Đây là lưu ý mà các bạn có thể tham khảo ở mọi trường đại học để có cơ hội xét tuyển và trường bằng cách nhanh nhất. Cơ hội để các bạn học sinh có thể trở thành sinh viên của trường luôn mở rộng nên các bạn có thể lựa chọn ngôi trường này. 

5. Những lý do nên theo học tại PTIT 

Điểm chuẩn học viện bưu chính không quá cao so với các trường top 1 nhưng đây lại là lựa chọn học công nghệ cực tốt và chất lượng. Dưới đây sẽ là những lý do mà các bạn có thể theo học tại ngôi trường này và nên đăng ký để học tập. 

5.1. Môi trường học tập thân thiện 

Đến với PTIT sinh viên sẽ được giúp đỡ từ các tình nguyện viên, học hỏi nhiều kiến thức trong các đội nhóm ở học viện rất nhiều. Mỗi câu lạc bộ là một lĩnh vực khác nhau để mang lại cho sinh viên quãng thời gian học tập và trải nghiệm đáng nhớ. 

Các ngày lễ, tết, kỷ niệm sinh viên sẽ có nhiều  hoạt động vui chơi, các cuộc thi giúp sinh viên trở nên năng động hoạt bát hơn và mở ra tương lai, cơ hội tốt hơn sáu này. Môi trường học tập còn được thể hiện qua hệ thống cơ sở vật chất, giảng viên và các bạn trong trường.

5.2. Một ngôi trường có nhiều giảng viên tâm huyết 

Theo “điều tra” cho thấy, sinh viên tại PTIT không chỉ đơn giản là học lý thuyết mà còn được thực hành với những thí nghiệm rất thực tế. Giảng viên tại trường được đánh giá vô cùng chất lượng và để các bạn sinh viên mới vào trường không cần lo lắng. 

Những giảng viên tâm huyết với nghề luôn đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức thú vị, thực tế và nhiều bài giảng thú vị, không hề khô khan. Những bài giảng bổ ích mang lại sự hứng thú cho các bạn tân sinh viên. 

Đánh giá của sinh viên PTIT là rất tốt về trường (ảnh: internet).
Đánh giá của sinh viên PTIT là rất tốt về trường (ảnh: internet).

5.3. Nhận xét của tân sinh viên khi học tại PTIT

Điểm chuẩn học viện bưu chính viễn thông được xếp ở top 2, tuy không phải các trường top đầu nhưng sinh viên đều đánh giá giảng viên của trường nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết. Sinh viên trong trường các khoá trước thì thân thiện, hòa đồng và hay giúp đỡ các bạn mới. Vào học ở trường là sự lựa chọn khá đúng đắn vì trường  rất tuyệt, thích hợp với nhiều bạn học viên và mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường tốt. 

Bài viết đã chia sẻ điểm chuẩn học viện bưu chính viễn thông đến các bạn sinh viên. Cùng rất nhiều lý do khác các bạn nên theo học tại ngôi trường này và đây chắc chắn là lựa chọn bạn nên xem xét. 

 

DMCA.com Protection Status