Tổng hợp danh sách trường cao đẳng công lập TP.HCM mới nhất 

Danh sách các trường cao đẳng công lập TP.HCM sẽ được hotroduhoc.org tổng hợp dưới đây. Các bạn có thể tham khảo để đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho mình với những trường cao đẳng tại TP.HCM này. 

1. Trường Cao đẳng Kinh tế và đối ngoại TP.HCM 

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đặt tại TP.HCM và trực thuộc sự quản lý của Bộ Công thương. Ngôi trường này là trung tâm đào tạo và bồi dưỡng Cán bộ bậc Cao đẳng nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ công tác sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong ngành Thương mại và xã hội. Đây là ngôi trường có khả năng đào tạo chất lượng rất cao trong cả chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao. 

Cao đẳng công lập TP.HCM - Cao đăng kinh tế đối ngoại (ảnh: internet).
Cao đẳng công lập TP.HCM – Cao đăng kinh tế đối ngoại (ảnh: internet).

2. Trường cao đẳng công nghệ TP.HCM 

Trong danh sách trường cao đẳng công lập TP.HCM thì cao đẳng Công Nghệ là một cái tên nên được nhắc tới. Đây là ngôi trường đang tuyển sinh tới 13 ngành đào tạo và trong đó ngành dệt may chính là ngành thế mạnh của trường với cam kết 100% sinh viên ra trường sẽ có việc làm với ngành này. 

3. Trường cao đẳng Điện Lực TP.HCM 

Ngôi trường này được coi là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Điện cho cả khu vực phía Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại thì đây xứng đáng nằm trong danh sách trường cao đẳng công lập TP.HCM có sức hút lớn nhất và phục vụ đào tạo tiêu biểu cho cả nước. 

Trường còn tham gia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực điện, năng lượng, công nghệ thông tin, viễn thông và sửa chữa lưới điện. 

4. Trường Cao đẳng giao thông vận tải TP.HCM 

Cao đẳng công lập này đang đào tạo 19 ngành với quy mô tuyển sinh khoảng gần 1400 sinh viên/năm. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, có cả  có ký túc xá, sân chơi thể thao cùng nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên theo học tại đây. Nhiệm vụ của trường cao đẳng công lập này là đào tạo ra đội ngũ lao động có trình độ khoa kỹ thuật cao trong lĩnh vực giao thông vận tải. 

5. Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM 

Một cái tên khác trong danh sách các trường cao đẳng công lập TP.HCM thuộc ngành công thương. Đây là ngôi trường 43 năm xây dựng và phát triển với 21 chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy và mỗi năm có 2.000 sinh viên nội trú học tập. Có thể nói quy mô của trường hiện tại đã phát triển rất mạnh và lên tầm cao mới. 

Cao đẳng công lập TP.HCM - Cao đẳng công thương (ảnh: internet).
Cao đẳng công lập TP.HCM – Cao đẳng công thương (ảnh: internet).

6. Cao đẳng Kinh tế TP.HCM 

Cao đẳng Kinh tế TP.HCM hiện tại đang triển khai đào tạo 23 ngành khác nhau và trong đó có 14 ngành học trình độ cao đẳng, 1 ngành học trình độ chất lượng cao và 8 ngành học trình độ Trung cấp. 

Học tại trường này các bạn học sinh sẽ không ngừng được nâng cao về kiến thức về kinh tế mà còn học được rất nhiều các kỹ năng mềm khác. Bởi theo đánh giá thì đây là ngôi trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá năm 2017 thuộc top trường cao đẳng công lập tốt nhất cả nước. 

7. Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng 

Nếu muốn tìm một trường cao đẳng công lập để học nghề thì đây sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn học sinh. Tỷ lệ sau khi tốt nghiệp đều có việc làm và được xã hội tín nhiệm của trường là rất cao và có nhiều ngành trường tuyển sinh có điểm chuẩn đầu vào cao hơn cả các trường đại học thuộc lĩnh vực đào tạo nghề. 

8. Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng thành lập từ năm 1986 và là trung tâm đào tạo cao đẳng chất lượng cao, uy tín phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của cả nước. Nhà trường đang đào tạo 43 ngành bậc Cao đẳng, 43 ngành bậc Trung cấp và nổi bật với các ngành Điện – Điện tử, Cơ Khí, Động lực, du lịch, khách sạn,…

9. Trường cao đẳng phát thanh truyền hình II 

Đây là ngôi trường cao đẳng công lập đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành phát thanh và truyền hình Việt Nam và của thành phố cũng như khu vực phía Nam. Quy mô đào tạo của trường ngày càng được mở rộng với các ngành nổi bật đó là Báo chí, Truyền thông đa phương tiện hay các ngành quen thuộc khác như quan hệ công chúng, quay phim,…

10. Trường cao đẳng sư phạm TP.HCM 

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tại TP.HCM là một đơn vị có uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành sư phạm. Hiện tại trường đang đào tạo 8 ngành sư phạm khác nhau và rất nhiều ngành đang thuộc top hot trên thị trường việc làm. 

11. Trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật TP.HCM 

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật là trường công lập ở TP.HCM đào tạo các lĩnh vực văn hóa, thông tin, nghệ thuật. Từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn  10.000 học viên, sinh viên cho ngành văn hóa và nghệ thuật góp phần phát triển hoạt động VHTT và ở các đoàn thể, ban ngành, kể cả lực lượng nghệ sĩ cho khu vực và trên cả nước. 

12. Trường cao đẳng xây dựng TP.HCM 

Trường thuộc sự quản lý của Bộ Xây dựng và có những chuyên ngành quản lý, kỹ thuật nghiệp vụ chuyên môn ngành xây dựng và các ngành khác. Mỗi năm trường tuyển sinh 1500 sinh viên/ năm với 19 ngành đào tạo khác nhau trong đó có các ngành quan trọng của lĩnh vực xây dựng. Một ngôi trường công lập có bề dày thành tích đào tạo với các ngành nghề khác nhau để sinh viên thoải mái lựa chọn và mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. 

13. Trường cao đẳng kỹ thuật Thủ Đức 

Trường cao đẳng Thủ Đức hay tên đầy đủ là cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức (trường nghề Thủ Đức) trực thuộc UBND TP.HCM. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ với 02 trình độ cao đẳng, trung cấp với 8 ngành nghề khác nhau để sinh viên lựa chọn. 

Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất đa dạng, hiện đại với phòng học lý thuyết, phòng học thực hành, các khu phân xưởng để thực hành với máy móc, phòng thí nghiệm,…Tất cả đều đáp ứng tốt quy mô đào tạo và nhu cầu của các ngành nghề trường đang tham gia tuyển sinh. 

Cao đẳng công lập TP.HCM - Cao đẳng Thù Đức (ảnh: internet).
Cao đẳng công lập TP.HCM – Cao đẳng Thù Đức (ảnh: internet).

14. Trường cao đẳng kỹ nghệ II 

Đây là trường cao đẳng công lập TP.HCM đào tạo 26 ngành nghề khác nhau và một số ngành còn được nhà nước và doanh nghiệp hỗ trợ học phí cho sinh viên. Trong đó có các ngành nổi bật như Xây Dựng, Cắt gọt kim loại, Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải với 100% sinh viên sau khi ra trường sẽ có việc làm tại các công ty, doanh nghiệp. 

15. Cao đẳng kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ 

Thành lập từ năm 1898 với cái tên trường dạy nghề Nam Kỳ đã cho thấy được truyền thống đào tạo của ngôi trường này. Hiện trường  cao đẳng công lập này đang đào tạo chương trình cao đẳng 2 và 2,5 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư thực hành hoặc Cao đẳng thực hành (2,5 năm), Trung cấp (2 năm) và các hệ chính quy khác tùy đầu vào. 

16. Trường cao đẳng du lịch Sài Gòn 

Một ngôi trường cao đẳng công lập ở TP.HCM về ngành du lịch và đây là trường hiếm hoi đào tạo ngành này ở trình độ cao đẳng. Trường với truyền thống 30 năm hình thành, phát triển đã tạo ra 20.000 các nhà Quản lý du lịch lữ hành và khách sạn, nghiệp vụ Lễ tân khác nhau cho thị trường du lịch Việt Nam. Các điều hành và hướng dẫn du lịch nước ngoài, Bếp Âu – Á, bếp Việt hay các vị trí việc làm khác của ngành du lịch vẫn đang được tiếp tục tuyển sinh và đào tạo tại ngôi trường này. 

17. Trường cao đẳng hàng hải II 

Trường cao đẳng hàng hải TP.HCM đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa cấp, đa ngành đủ năng lực làm việc trong ngành vận tải biển, dịch vụ hàng hải, các ngành đóng tàu biển và các ngành nghề khác liên quan đến hàng hải trong cả nước. 

Sở hữu 15 ngành nghề, cả hệ trung cấp và cao đẳng đang đào tạo thì trường đang tạo ra hệ thống lao động ngành hàng hải chất lượng cao mỗi năm để đáp ứng cho thị trường. Các ngành nghề trong trường cũng được giảm học phí khá nhiều là thông tin bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình. 

18. Cao đẳng kinh tế, kỹ thuật TP.HCM 

Đây là trường cao đẳng công lập ở TP.HCM đào tạo ngành kinh tế và kỹ thuật. Thành lập từ năm 1999 và hơn 20 năm phát triển của trường đến nay đã đào tạo với quy mô hàng nghìn học viên trong 7 khóa đào tạo cao đẳng. 

Trong trường, với 09 khoa và 03 tổ bộ môn với tổng số 331 cán bộ giảng viên và nhân viên đang hoạt động giúp cho 20 chuyên ngành kinh tế kỹ thuật đang được vận hành trong trường. Từ đó tạo ra rất nhiều lựa chọn cho các bạn sinh viên muốn học tập và tham gia một trường cao đẳng công lập dạy nghề liên quan đến ngành kỹ thuật, kinh tế. 

19. Trường cao đẳng nghề TP.HCM 

Trải qua chặng đường gần 20 năm phát triển thì hiện tại trường Cao đẳng công lập nghề TP. HCM phát triển không ngừng về số lượng, chất lượng đào tạo. Trường hiện tại sở hữu hệ thống cơ sở vật chất ở chất lượng cao và có nhiều đơn vị hợp tác để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Với 14 ngành trình độ cao đẳng và 10 ngành trình độ trung cấp đang đào tạo thì trường tạo ra một sự lựa chọn rất tốt cho các bạn học sinh. 

20. Trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức 

Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức trên 35 năm hình thành và phát triển là một địa chỉ giáo dục cực kỳ uy tín ở TP.HCM. Sở hữu khuôn viên rộng rãi và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được đầu tư và nâng cấp hàng năm giúp trường đáp ứng được khoảng 10.000 sinh viên, học sinh đang công tác và học tập tại đây. 

Hiện tại trường đang 24 ngành trình độ cao đẳng và 06 ngành trình độ trung cấp tạo ra vô vàn sự lựa chọn cho các bạn học sinh. Một địa chỉ không thể bỏ qua nếu các bạn muốn học về công nghệ để bắt kịp xu thế. 

Danh sách trường cao đẳng công lập TP.HCM trên đây với đủ các ngành nghề khác nhau đã được chúng tôi tổng hợp. Chắc chắn nếu lựa chọn một trường cao đẳng ở phía Nam thì danh sách trên đây sẽ có lựa chọn của bạn. 

 

DMCA.com Protection Status