Khám phá viện công nghệ Massachusetts

Viện Công Nghệ Massachusetts là một trong những ngôi trường đại học top đầu ở nước Mỹ. Nơi mà du học sinh khắp thế giới vẫn làm ước mơ du học trong nhiều năm qua. 

Hotroduhoc.org sẽ đưa các bạn đi khám phá viện công nghệ Massachusetts. Để các bạn thấy vì sao nó lại hot đến thế, cùng khám phá nhé. 

1. Một vài điều thú vị về viện công nghệ  Massachusetts

Viện công nghệ  Massachusetts thành lập vào năm 1861 và bắt đầu đón những học sinh đầu tiên vào năm 1865. Viện công nghệ  Massachusetts ra đời với mục đích chính đó là nghiên cứu, đào tạo ra những nhà khoa học ở các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt nổi bật tại đây là những ngành nghiên cứu liên quan đến công nghệ, kỹ thuật và kinh tế,…

Viện công nghệ  Massachusetts là môi trường nghiên cứu về công nghệ hàng đầu thế giới (ảnh: internet).
Viện công nghệ  Massachusetts là môi trường nghiên cứu về công nghệ hàng đầu thế giới (ảnh: internet).

Với các bạn sinh viên có đam mê với khoa học thì viện công nghệ Massachusetts chính là ước mơ của họ. Những sinh viên đã và đang nghiên cứu về công nghệ tại viện luôn được đề cao về khả năng ứng dụng thực tế. Hệ thống các trường trực thuộc viện cũng rất rộng lớn. Hiện tại có khoảng 4.000 sinh viên đại học và hơn 6.500 sinh viên sau đại học đang cùng học tập và nghiên cứu tại viện công nghệ này. 

Trong gần 300 năm phát triển qua, viện công nghệ Massachusetts là ngôi trường có thành tích đáng ngưỡng mộ nhất của nước Mỹ Với 81 người nhận giải Nobel, 52 người nhận huân chương khoa học quốc gia,…cùng hàng trăm nhà nghiên cứu nổi danh trên toàn thế giới đã từng theo học ở ngôi trường này. 

2. Viện Công Nghệ Massachusetts gồm những cơ sở nào? 

Tính đến thời điểm hiện tại thì Viện Công Nghệ Massachusetts sở hữu tới 6 cơ sở lớn nhỏ khác nhau bao gồm: 

Trường Khoa học (School of Science): Đây là ngôi trường sở hữu hơn 1200 sinh viên nghiên cứu sau đại học cùng 1000 sinh viên đại học đang học tập. Với các khoa chủ lực như công nghệ sinh học, não bộ và khoa học nhận thức, công nghệ hóa học, toán học, vật lý. 

Trường Kỹ Thuật (School of Engineering): Đây là ngôi trường đào tạo chủ yếu sinh viên nghiên cứu về hàng không vũ trụ, công nghệ kỹ thuật sinh học, hóa học môi trường và kỹ thuật điện, kỹ thuật máy tính. Đại học Kỹ Thuật của viện thuộc top các trường lớn nhất nước Mỹ. 

Trường Kiến trúc và Quy hoạch (School of Architecture and Planning): Ngôi trường này nghiên cứu chủ yếu về kiến trúc, đô thị, bất động sản,….

Viện công nghệ có 6 cơ sở chính (ảnh: internet).
Viện công nghệ có 6 cơ sở chính (ảnh: internet).

Trường quản lý Sloan (Sloan School of Management): Nếu muốn nghiên cứu về quản trị kinh doanh và kinh tế thì bạn sẽ chọn cơ sở này trực thuộc viện công nghệ Massachusetts nhé. 

Trường Nhân văn, Nghệ thuật – Khoa học Xã hội (School of Humanities, Arts, and Social Sciences): Ngôi trường đào tạo duy nhất liên quan đến các lĩnh vực xã hội của viện công nghệ Massachusett. Nơi đây các bạn muốn nghiên cứu về nhân học, truyền thông, ngôn ngữ hay lịch sử, triết học,…có thể chọn lựa. 

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế (Whitaker College of Health Sciences and Technology): ngôi trường về công nghệ y tế này là ngành khá mới ở nước Mỹ. Cũng khá đặc biệt với du học sinh quốc tế. Thế nhưng đó là cơ hội để các bạn học tập và nghiên cứu những lĩnh vực ở trong nước không thể có điều kiện. 

3. Đi học ở viện công nghệ Massachusetts bạn sẽ được học gì? 

Tại viện công nghệ Massachusett các bạn có thể theo học 2 cấp học chính đó là bậc đại học và sau đại học:

  • Đại học: Chương trình đào tạo toàn thời gian với sinh viên trong vòng 4 năm. Nếu muốn vào được đại học của ngôi trường này, bạn sẽ phải trải qua những bài thi đánh giá đầu vào được coi là khắt khe nhất thế giới. 
  • Sau đại học: Nếu nghiên cứu ở Viện Công Nghệ Massachusetts thì đây là môi trường cực tốt để các bạn theo đuổi. Vì ở đây có hàng ngàn nghiên cứu sinh sau đại học đang nghiên cứu, các chương trình đa dạng và khả năng phát triển về sau cực tốt….

Cả chương trình đại học và sau đại học tại viện công nghệ Massachusett sẽ có tất cả 46 ngành và 49 chuyên ngành để các bạn lựa chọn. Các chuyên ngành nổi bật của trường đương nhiên là chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực công nghệ. Trong đó khoa học máy tính, kỹ thuật tin học hay công nghệ thông tin,…là những chuyên ngành có nhiều sinh viên theo đuổi nhất. 

Những gì được coi là tốt nhất về công nghệ trên thế giới là điều bạn sẽ được học (ảnh: internet).
Những gì được coi là tốt nhất về công nghệ trên thế giới là điều bạn sẽ được học (ảnh: internet).

Khi đi học ở ngôi trường này, không chỉ có các chương trình học lý thuyết. Những giờ thực hành chất lượng chính là điều mà viện khoa học này nổi tiếng. Cùng với đó là những chương trình trao đổi sinh viên với các trường hàng đầu khác ở nước Mỹ. Các chương trình hỗ trợ trợ viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế cực tốt. Đó có thể sẽ là những lý do mà bạn nên chọn viện công nghệ Massachusett để theo đuổi ước mơ học tập và nghiên cứu của mình. 

Đến với nước Mỹ, nếu muốn trở thành sinh viên của viện công nghệ Massachusett có lẽ bạn phải là người thật sự tài giỏi và có đam mê với nghiên cứu. Bởi đây không phải là ngôi trường chỉ học lý thuyết đơn thuần, bạn sẽ phải phát huy hết khả năng của mình nếu muốn học tập tại đây. 

Hãy đưa ra lựa chọn của mình xem viện công nghệ Massachusett có xứng đáng với lựa chọn của bạn không nhé. Chúc các bạn thành công. 

 

DMCA.com Protection Status