TOP 5 học bổng danh giá nhất Anh quốc

Là một điểm thu hút giáo dục toàn cầu, Vương quốc Anh duy trì nhận thức mạnh mẽ về các vấn đề tài chính của sinh viên quốc tế. Do đó, chính phủ Anh đã tạo ra hai chương trình học bổng lớn cho sinh viên quốc tế tài năng có mong muốn du học tại quốc gia này nhưng không đủ điều kiện tài chính. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về TOP 5 học bổng danh giá nhất Anh quốc nhé!

Học bổng chính phủ Anh

Học bổng Chevening

HB Chevening – Là chương trình h.bổng áp dụng cho tất cả các quốc gia trên thế giới do nhà nước quản lý chính ở Vương quốc Anh. Chương trình này có một mục tiêu dài hạn để hỗ trợ sinh viên có tiềm năng học tập cao. Kể từ khi thành lập vào năm 1983, hàng ngàn sinh viên được hưởng lợi từ chương trình này.

học bổng danh giá nhất Anh quốc hình 2

Các quỹ Chevening được cung cấp từ Văn phòng nước ngoài và Khối thịnh vượng chung (FCO) và các đối tác của họ bao gồm các trường đại học. Chương trình trao hai loại tài trợ

Thông thường, hb Chevening được trao cho khóa học Thạc sĩ một năm tại một trường ĐH Vương quốc Anh nhưng nó cũng có thể được cấp cho các khóa học sau đh khác. Để đăng ký loại hb này, trước tiên bạn phải là công dân của một quốc gia đủ điều kiện Chevening.

Các yêu cầu khác để đủ điều kiện nhận h.bổng này là:

Bạn có bằng đại học
Bạn có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc
Bạn đáp ứng yêu cầu tiếng anh

>>> Học bổng du học Anh (UK)

Học bổng Khối thịnh vượng chung

HB Khối thịnh vượng chung là một chương trình hb phong phú của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế được quản lý bởi 53 quốc gia (thuộc địa cũ của Anh) cộng với một phần Vương quốc Anh của Khối thịnh vượng chung hoặc Liên bang như đã được xem xét trong thời gian ngắn. H.bổng Khối thịnh vượng chung được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế dành cho tất cả sinh viên là công dân của một quốc gia Khối thịnh vượng chung và muốn tìm kiếm một bằng đh ở Vương quốc Anh.

học bổng danh giá nhất Anh quốc

Thông thường hb Khối thịnh vượng chung được trao cho các khóa học sau:

Thạc sĩ một năm giảng dạy hoặc các khóa học tương đương.
Bằng tiến sĩ kéo dài trong 3-4 năm.
H.bổng Khối thịnh vượng chung bao gồm học phí, đài thọ vé máy bay, chi phí sinh hoạt thiết yếu cộng với các khoản phụ cấp khác.

Hiện tại loại hb này được trao cho sinh viên của các chuyên ngành sau:

Công nghệ kỹ thuật
Khoa học lý thuyết và ứng dụng
Nông nghiệp
Nhân văn và khoa học xã hội

>>> Học bổng Đại học Keele – Du học Anh có gì hấp dẫn?

Học bổng đại học Vương quốc Anh

Ngoài các chương trình hb mà chúng tôi đã mô tả ở trên, có rất nhiều nguồn h.bổng khác ở Anh. Đầu tiên, có một số chương trình hb, được tài trợ bởi các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ, được thiết kế cho sinh viên đến từ các quốc gia cụ thể.

Một trong những h.bổng này là Chương trình Marshall, nơi cấp hb cho sinh viên Mỹ nhằm tham dự khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Vương quốc Anh. Nếu bạn là sinh viên Mỹ sẵn sàng nộp đơn xin h.bổng này, thì các tiêu chí sau sẽ áp dụng cho bạn:

Bằng Đh bốn năm của Hoa Kỳ trong 3 năm qua
Điểm trung bình tối thiểu 3,7
Bạn chưa từng học văn bằng tại  Anh

Học bổng Gates Cambridge

Một trong những trường Đh tốt nhất ở Anh và trên thế giới, ĐH Cambridge có chương trình đào tạo hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Chương trình HB Gates là một phần của chương trình này cung cấp hỗ trợ tài chính cho các ứng viên nước ngoài xuất sắc nhằm tham dự một khóa học sau đh toàn thời gian tại Đh này. H.bổng này sẽ bao gồm tất cả các chi phí học tập của bạn.

học bổng danh giá nhất Anh quốc hình 1

Học bổng nhà Rhodes

Tài trợ hb Rhodes có lẽ là một trong những chương trình hb lâu đời nhất và là một trong những chương trình uy tín nhất trên thế giới. Chương trình này trao hb cho sinh viên sau đh nhằm mục đích học tập tại Đại học Oxford. Mỗi năm chí có 95 sinh viên đặc biệt may mắn nhận được một trong những hb này. H.bổng bao gồm tất cả các khoản học phí đại học và hai vé máy bay hạng phổ thông để nhận tại trường đ.học và trường còn lại để trở về nhà khi h.bổng kết thúc.

Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế đang du học Anh thường khó có được hơn, nhưng ở Oxford, sự cứng rắn này được nhấn mạnh hơn. Sinh viên muốn nộp đơn xin hb này phải đáp ứng các yêu cầu về cơ bản phải làm với cư trú, tuổi tác và giáo dục của họ. Vì Đại học Oxford là một trong những trường tốt nhất trên thế giới, nó có một cuộc thi đầu vào khó khăn và bạn sẽ phải thể hiện một nền tảng học vấn xuất sắc. Ngoài ra, trường đại học đặt ra giới hạn độ tuổi khác nhau giữa các ngành khác nhau trong tổ chức.

Thông thường, học sinh từ 18 đến 28 tuổi đủ điều kiện để nộp đơn. Đối với cư dân, nếu bạn là công dân của một trong những quốc gia sau đây, bạn có thể nộp đơn xin h.bổng này: Úc, Bermuda, Canada, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Israel, Jamaica và Cộng đồng Caribbean, Kenya, Malaysia, New Zealand, Pakistan, Nam Phi (bao gồm Nam Phi, Botswana, Lesentine, Malawi, Namibia và Swaziland ), Syria, Jordan, Lebanon và Palestine, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Hoa Kỳ, Tây Phi (gần đây đã thêm), Zambia và Zimbabwe.Sau khi tham khảo về TOP 5 học bổng danh giá nhất Anh quốc bạn có nhận định như thế nào?

DMCA.com Protection Status