Bị từ chối visa Canada? Đâu là nguyên nhân thường gặp?

Hiện tại Canada đang mơ cửa thu hút sinh viên quốc tế với một nền giáo dục chất lượng cao và nhiều ưu đãi rất tốt dành cho sinh viên. 

Tuy nhiên, để đảm bảo cho một nền giáo dục luôn giữ được sự uy tín cũng như chất lượng hàng đầu, Lãnh sự quán Canada luôn xét hồ sơ một cách cẩn trọng và yêu cầu sự chính xác trung thực của hồ sơ.

Lý do khiến sinh viên bị từ chối visa Canada

Tình hình học tấp không được tốt

Các điểm số trong 3 năm học gần nhất dưới trung bình hoặc do việc học tập trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước hoặc một nước khác mà không có lý do chính đáng.

>>> Study Direct Stream – Du học Canada thì không nên bỏ qua

Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Sinh viên không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada để du học của mình.

Bị từ chối visa Canada

Không chứng minh được khả năng quay về VN sau khi học

Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không cóp kế hoạch cụ thể chứng minh được điều gì sẽ khiếm sinh viên trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Những hồ sơ không khai có người thân tại Canada do lo sợ ảnh hưởng đến kết quả Visa thường bị từ chối vì lý do không trung thực Lưu ý rằng, việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng đến kết quả visa của người nộp đơn. Nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.

>>> Phân biệt Study Permit và Visa du học Canada

Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin ví dụ như không khai việc đã từng bị từ chối đi Canada bằng bất kỳ hình thức nào của người nộp đơn hoặc của các thành viên trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị em.

Thiếu các giấy tờ chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính là một điều bắt buộc khi sinh viên muốn xin visa. Phần lớn các gia đình cho con đi du học đều đã chuẩn bị đủ số tiền để chi trả cho việc du học của con cái họ, nhưng không phải tất cả đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số tiền mà họ đã chuẩn bị. Đối với các gia đình có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn học sinh, sinh viên sẽ biết được cách giảm thiểu rủi ro bị từ chối visa Canada để biến ước mơ du học Canada thành sự thật!

 

DMCA.com Protection Status