Thông tin quan trọng về định cư tại Canada

Được mệnh danh là đất nước đáng sống nhất thế giới, Canada đã, đang và sẽ tiếp tục là địa điểm hấp dẫn cho các bạn trẻ trên khắp thế giới đến học tập và sinh sống. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những kiến trúc nguy nga đồ sộ, Canada còn được chú ý bởi nền văn hoá đa bản sắc, nền giáo dục tiên tiến và chế độ phúc lợi xã hội cực kì tốt.

Sự chăm sóc người dân của chính phủ Canada cực kì chu đáo và chế độ phúc lợi xã hội ngày càng hoàn thiện với mục tiêu nhằm đem lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho tất cả cư dân sinh sống trên đất nước Canada.

định cư tại Canada

Với những ưu điểm này, đến học tập và sinh sống tại đất nước Canada đã, đang và sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ trên toàn thế giới. Hiểu được nguyện vọng đó, qua  bài viết này, Du học UE sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết để thực hiện ước mơ định cư tại Canada của mình.

>>> Bị từ chối visa Canada? Đâu là nguyên nhân thường gặp?

Thang điểm định cư tại Canada

Nếu bạn mong muốn định cư tại Canada thì “Thang điểm định cư tại Canada diện tay nghề liên bang” là thông tin đầu tiên bạn nên tìm hiểu. Để đủ điều kiện xét duyệt khả năng định cư Canada diện tay nghề liên bang vòng 1 thì bạn phải đạt 67 điểm trong tổng số 100 điểm dựa vào 6 yếu tố sau đây:

1. Bằng cấp (tối đa 25 điểm): Bằng cấp của bạn phải là chứng chỉ, bằng cấp của Canada hoặc bằng cấp/chứng chỉ nước ngoài được công nhận bởi hệ thống đánh giá bằng cấp Quốc tế.

2. Khả năng ngoại ngữ Anh ngữ/Pháp ngữ (tối đa 28 điểm): Nếu bạn có thể nói cả 02 ngôn ngữ thì bạn sẽ đạt tối đa 28 điểm (tiếng Anh và tiếng Pháp). Nếu chỉ biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thì điểm tối đa mà bạn đạt được là 24 điểm.

3. Kinh nghiệm làm việc (tối đa 15 điểm): Kinh nghiệm làm việc của bạn phải là công việc toàn thời gian được trả lương (ít nhất 30 giờ/tuần hoặc thời gian công việc bán toàn thời gian tương đương), và phải nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư tại Canada.

4. Độ tuổi (tối đa 12 điểm): Bạn phải trong độ tuổi từ 18 – 36 tính theo thời điểm nộp đơn.

5. Sắp xếp việc làm trước tại Canada (tối đa 10 điểm).

6. Khả năng thích nghi (tối đa 10 điểm).

Các diện định cư tại Canada phổ biến nhất hiện nay

Điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư đang là một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada. Chương trình định cư này được chính phủ Canada ban hành với mục đích thu hút vốn đầu tư của các doanh nhân nước ngoài để phát triển nền kinh tế của Canada, đồng thời cũng là để giải quyết nhu cầu muốn sở hữu visa định cư Canada của rất nhiều người.

>>> Phân biệt Study Permit và Visa du học Canada

Chương trình định cư Canada theo diện đầu tư này có khả năng cung cấp cho những người tham gia rất nhiều quyền lợi. Ví dụ như khi bạn đã thỏa mãn đầy đủ mọi điều kiện định cư Canada diện đầu tư, bạn sẽ được cấp visa định cư Canada một cách nhanh chóng và được đối xử với tư cách như một thường trú nhân Canada. Bên cạnh đó, người tham gia chương trình định cư Canada diện doanh nhân đầu tư còn có cơ hội được nộp đơn xin quốc tịch và trở thành công dân Canada nhưng vẫn có thể duy trì song song với quốc tịch Việt Nam của mình.

định cư tại Canada hình 2

Khi đã được định cư tại Canada theo diện doanh nhân đầu tư thì con cái của các nhà đầu tư cũng sẽ được miễn học phí hoàn toàn từ bậc tiểu học cho đến hết THPT, đây là một trong những quyền lợi rất hấp dẫn được nhiều người mong muốn đinh cư tại Canada nhắm tới.

Điều kiện định cư Canada diện du học

Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, trước tiên bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học tại đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

– Có kinh nghiệm làm việc từ 06 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập.

– Có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

– Hiện nay, có 07 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi hoàn tất chương trình học của mình: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

 

Điều kiện dịnh cư Canada diện tay nghề

Đây mà một chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó, người lao động muốn định định cư tại Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:định cư tại Canada hình 1

– Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

– Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

– Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Điều kiện định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thể thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình. Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

– Cam kết tài chính: nghĩa là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính và thu nhập của bản thân đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

– Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/chồng, con cái liên tục trong 03 năm sinh sống tại Canada.

– Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

Định cư Canada hiện đang là một nhu cầu rất lớn đối với các bạn du học sinh đã có một thời gian dài học tập và làm việc tại một quốc gia có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục luôn nằm trong top đầu của thế giới.

Tuy nhiên, việc định cư tại Canada sau du học không phải là một vấn đề đơn giản và dễ dàng với bất kỳ ai, chính vì thế việc tìm cho mình một công ty tư vấn du học uy tín và chất lượng làm nền tảng chính là một vấn đề rất quan trọng đối với các bạn du học sinh mong muốn định cư Canada thành công nhanh chóng sau khi hoàn thành khóa học.

 

DMCA.com Protection Status