Định cư tại Canada – Cơ hội lớn dành cho bạn

Cơ hội định cư Canada dành cho bạn. Canada thu hút học sinh quốc tế bởi chất lượng giáo dục chất lượng cao, điều kiện sống rất thuận lợi. Chính phủ Canada có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh quốc tế đến học tập tại quốc gia này một cách tốt nhất. Một tin vui cho các bạn du học sinh là trong vòng 3 đến 5 năm tới, cơ hội định cư  tại Canada này được mở rộng.

Đến năm 2035, sẽ có 5 triệu người dân Canada đến tuổi nghỉ hưu. Để đảm bảo cho sự phát triển cân bằng của xã hội, chính phủ Canada đã quyết định mở rộng cơ hội định cư Canada cho những người có nguyện vọng, trong đó có du học sinh. Số người nhập cư sẽ là số lượng bổ sung cho sự thiếu khuyết lực lượng lao động, đồng thời tạo ra một lực lượng lao động mới trong ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Định cư tại Canada hình 2

Tuy nhiên không vì thế mà chính phủ buông lỏng hoặc quá dễ dàng cho việc nhập cư. Những người nộp đơn nhập cư sẽ phải trải qua những cuộc tuyển chọn gắt gao. Chính phủ muốn rằng họ phải có những đóng góp tích cực cho đất nước này.

>>> Thông tin quan trọng về định cư tại Canada

“Thời điểm vàng” để học tập và xin định cư tại Canada

Chương trình SDS đang là một điều kiện hết sức thuận lợi để du học Canada, cộng thêm chính sách định cư  tại Canada mở rộng này thì cơ hội đến Canada hiện tại đang trở thành “thời điểm vàng”. Nếu bạn là một du học sinh Canada thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn bởi chính phủ ưu tiên những người đã từng tiếp cận với hệ thống giáo dục Canada.

 Theo luật cũ, người xin nhập cư phải sống dài hạn tại Canada ít nhất 4 năm trong vòng 6 năm. Luật nhập cư mới sẽ đòi hỏi người nhập cư phải sống ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm. Thời gian học tập của du học sinh tại Canada có thể được chấp nhận trong việc xét duyệt định cư  tại Canada. Nếu bạn học thạc sĩ 2 năm thì chỉ cần sống tại quốc gia này thêm 1 năm nữa là đủ điều kiện xét định cư  tại Canada.

Sau khi hoàn thành khóa học tại Canada thì du học sinh cần xin một giấy phép lao động hợp pháp. Những học sinh được cấp giấy phép lao động là những học sinh học toàn thời gian và khóa học kéo dài trên 8 tháng. Nếu bạn học từ 8 tháng đến 2 năm thì giấy phép lao động bằng thời gian học, nếu bạn học trên 2 năm thì giấy phép lao động có giá trị trong 3 năm.

Định cư tại Canada hình 1

Ngoài ra, du học sinh còn phải lưu ý rằng cần phải kê khai thuế đầy đủ thì mới thỏa mãn điều kiện xin xét nhập cư.

Nếu không phải du học sinh Canada thì có thể định cư Canada không?

Cần phải khẳng định rằng, nếu bạn là du học sinh Canada thì có nhiều lợi thế hơn trong chương trình định cư  tại Canada mở rộng này. Nếu không phải là du học sinh Canada, bạn vẫn có cơ hội xin định cư  tại Canada. Hiện tại chính phủ đang có nhiều chương trình như Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program hoặc Canadian Experience Class. Bạn có thể nộp đơn xin theo các chương trình này. Nếu thỏa mãn đủ các điều kiện bạn vẫn được nhập cư.

Hệ thống Express Entry là một hệ thống tự động xét duyệt ồ sơ cho từng chương trình cụ thể. Các ứng viên phải đăng ký tài khoản cá nhân trên hệ thống và cung cấp các thông tin cá nhân. Nếu có tổng điểm đúng với yêu cầu, bạn sẽ nhận được lời mời chính thức từ chính phủ Canada để bắt đầu nộp hồ sơ định cư  tại Canada.

Nếu bạn có người thân đang sống tại Canada hoặc sở hữu khả  năng tiếng Pháp tốt và có bằng cấp giáo dục quốc tế thì bạn sẽ được hệ thống cộng điểm ưu tiên.

>>> Du học Canada

Định cư tại Canada

Nếu bạn đã có tiền án tiền sự thì bạn không thể được xét duyệt khi nộp hồ sơ định cư  tại Canada.

Muốn qua được vòng xét tuyển bạn cần có những kiến thức nhất định về địa lý, văn hóa, lịch sử, chính trị và những điểm đặc trưng nổi bật của quốc gia này.

Khi được chấp thuận nhập cư, cơ hội định cư Canada bạn sẽ được Chính phủ cấp cho một bằng chứng nhận công dân chính thức.

Sau khi trở thành công dân hợp pháp, bạn có thể tùy ý chọn nơi sinh sống dài hạn hoặc tại Canada hoặc ở nước ngoài. 

>>>Những ngành thu nhập cao tại Canada

>>> Du học Mỹ

 

DMCA.com Protection Status