Làm thêm khi du học Anh cần điều kiện gì?

Làm thêm khi du học Anh. Là một trong địa điểm du học có mức học phí cao nhất thế giới đến một trong những quốc gia đắt đỏ nhất về chi phí sinh hoạt, học tập tại Vương quốc Anh chắc chắn sẽ tốn rất nhiều tiền.

May mắn thay, có nhiều lựa chọn cho bạn để làm cho việc theo học của bạn trong các trường đại học Anh trở thành một nhiệm vụ dễ dàng để thực hiện.Một hệ thống tài chính phát triển tốt và dễ dàng tiếp cận, cộng với nhiều chương trình học bổng sẽ cung cấp cho bạn đủ hỗ trợ tài chính để học tập tại Vương quốc Anh.

Làm thêm khi du học Anh

Làm thêm khi du học Anh cần điều kiện gì?

Hơn nữa, ở Anh, tương tự như hầu hết các điểm đến du học quốc tế hàng đầu, sinh viên nước ngoài được phép làm thêm khi du học Anh.. Ở Anh với tư cách là một sinh viên quốc tế, bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Nhưng có nhiều hạn chế và điều kiện bạn phải tuân thủ để được phép làm việc.

Điều kiện được phép làm thêm là gì?

Khả năng đủ điều kiện của bạn để làm việc tại Vương quốc Anh trong khi học tập phụ thuộc vào hai yếu tố chính: quy định của trường đh và quy định của chính phủ.

Ở Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn như London, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian. Một số trường đh chỉ có thể cho phép bạn làm việc trong khuôn viên trường, nhưng không cần phải lo lắng vì vẫn còn nhiều lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, trước khi ra ngoài để săn các công việc bán thời gian, bạn phải kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện cho công việc đó không. Tiêu chí đầu tiên bạn phải kiểm tra là tuổi của bạn. Nếu bạn dưới 16 tuổi và không có Tier 4 (General 4) thì bạn không đủ điều kiện để làm việc tại Vương quốc Anh.

Làm thêm khi du học Anh hình 2

Lưu ý rằng những lệnh cấm làm việc này chỉ áp dụng số đối với sinh viên đến từ một quốc gia chứ không phải các quốc gia EU / EEA hoặc Thụy Sĩ. Công dân của EU / EEA, bao gồm cả Thụy Sĩ, không cần có giấy phép làm việc tại Vương quốc Anh trong khi họ đang theo học tại một trường đại học.

>>> Tổng quan về trường Đại học Alberta (University of Alberta)

Tất cả các điều kiện và giới hạn được in ra trên thị thực của bạn bao gồm số giờ bạn có thể làm việc mỗi tuần trong suốt thời hạn sinh sống ở Anh. Khi nhận được giấy tờ cư trú của bạn, sẽ có một lá thư cung cấp cho bạn tất cả thông tin, cho dù bạn có thể làm việc hay không trong khi bạn đang học.

Nếu một trong những điều sau đây được nêu trong bức thư đó, bạn có thể làm việc ở Vương quốc Anh:

 • Work must be authorized
 • Able to work as authorized by the Secretary of State
 • Work as in Tier 4 Rules
 • Restricted as in Tier 4 Rules
 • Restricted work – Part-time during term-time, Full-time during vacations
 • Restricted work time
 • Work limited to 20 hours per week at maximum during term-time
 • Work limited to 10 hours per week at maximum during term-time

Thị thực dán trong hộ chiếu của bạn có thể nói điều gì đó hơi khác với tất cả các tùy chọn ở trên, nhưng nếu không có điều nào sau đây được đề cập thì bạn đủ điều kiện để làm việc:

 • No work
 • Work prohibited

Nếu không có điều nào trong số này được nêu rõ trong giấy tờ của bạn hoặc bạn gặp vấn đề trong việc hiểu nó, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với cơ quan quản lý thị thực trước khi quyết định nhận việc.

Lưu ý rằng nếu bạn quyết định chuyển sang cấp học cao hơn hoặc thay đổi khóa học, bạn có thể phải làm đơn xin nhập cư mới. Cho đến khi bạn nhận được phản hồi cho sự chuyển đổi mới này, bạn phải tuân thủ tình trạng nhập cư cũ.

Làm thêm khi du học Anh hình 1

Bạn được phép làm thêm bao nhiêu giờ mỗi tuần?

Bạn được phép làm việc ở Anh bao nhiêu giờ tùy thuộc vào loại khóa học bạn tham gia. Dưới đây là số giờ bạn cụ thể bạn có thể làm việc liên quan đến từng loại khóa học.

Làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần

 • Một khóa học toàn thời gian bậc cử nhân hoặc Sau đại học trong một tổ chức giáo dục đh được công nhận bởi chính phủ.
 • Chương trình ngắn hạn của một tổ chức giáo dục nước ngoài được đặt tại Vương quốc Anh.

Làm việc tối đa 10 giờ mỗi tuần

Trong các loại khóa học sau đây, sinh viên chỉ được phép làm việc tối đa 10 giờ một tuần.

 • Khóa học toàn thời gian dưới bậc cử nhân được tài trợ bởi một cơ quan được công nhận hoặc được tài trợ công khai như một tổ chức giáo dục đại học.
 • Bất kỳ khóa học nào mà học viên trên 16 tuổi có visa Tier 4 (Trẻ em).

Không được phép làm việc khi học tập

 • Khóa học sau đh bán thời gian trở lên được hỗ trợ bởi một cơ quan được công nhận ở Anh hoặc nhận được các quỹ cộng đồng như là một tổ chức giáo dục đh.
 • Khóa học tại một trường cao đẳng ở mọi cấp độ.
 • Khóa học ở bất kỳ cấp độ nào được cung cấp bởi một nhà cung cấp giáo dục đại học tư nhân.
 • Bất kỳ khóa học nào mà học viên dưới 16 tuổi có visa Tier 4 (Trẻ em).

Các loại công việc nào không được phép làm?

Sau khi bạn chắc chắn rằng bạn được phép làm việc tại Vương quốc Anh, giờ đây bạn sẽ phải đối phó với một số ràng buộc đối với loại công việc bạn sẵn sàng làm. Có một số công việc bạn không được phép làm khi du học Anh. Dưới đây là một số loại trong số chúng (trả lương hoặc không trả lương) mà bạn không thể tham gia khi bạn đang giữ visa Tier 4:

 • Tự làm chủ hoặc freelancer
 • Bắt đầu một hoạt động kinh doanh
 • Công việc toàn thời gian
 • Chuyên gia thể thao bao gồm huấn luyện viên thể thao
 • Nghệ sĩ giải trí
 • Nha sĩ hoặc bác sĩ trong đào tạo, ngoại trừ bạn đã đăng ký vào một chương trình foundation.

Những loại công việc bạn có thể tìm thấy ở Vương quốc Anh cho sinh viên?

Nói chung, mục đích chính của thị thực du học tại Vương quốc Anh là phục vụ như một lộ trình để bạn học tập mà không gặp rào cản. Mặc dù chỉ để cho phép bạn theo học trường đh, nhưng visa sinh viên của bạn cũng có thể cho phép bạn làm việc trong một số giới hạn thời gian nhất định. Tuy nhiên, lưu ý rằng mức độ bạn được phép làm việc, nó được tạo ra thay vì lợi ích chuyên môn của bạn hoặc để bổ sung cho ngân sách của bạn. Nói cách khác, chính phủ muốn được đảm bảo rằng bạn sẽ không chểnh mảng việc học tập trong khi làm việc.

>>> Tìm hiểu về tiêu chuẩn trong Văn hóa Anh xem có gì mà bạn chưa biết nhé!

Nếu một vị trí công việc là bắt buộc cho khóa học của bạn, thì có một giới hạn thời gian cố định bạn nên làm việc. Hiện tại, nếu bạn tham gia khóa học như vậy, bạn được phép làm việc trong khoảng thời gian ít hơn 33% toàn bộ thời gian của khóa học.

Các trường hợp sau đây miễn trừ cho quy tắc này:

 • Khóa học của bạn được cung cấp trong một tổ chức giáo dục đại học được công nhận và ở mức RQF 6 hoặc SCQF 9. Bạn được phép làm việc tới 50% tổng thời gian học.
 • Khóa học của bạn là một phần của chương trình du học và ở cấp độ RQF 6 hoặc SCQF. Bạn được phép làm việc tới 50% tổng thời gian học
 • Bạn đủ từ 16 tuổi trở lên và có Tier 4. Bạn được phép làm việc tới 50% tổng thời gian học.
 • Vị trí làm việc là một phần không thể thiếu của khóa học và có một yêu cầu theo luật định của Vương quốc Anh cho phép bạn vượt quá giới hạn này.

Nhiều sinh viên sợ rằng họ thiếu các kỹ năng phù hợp để tìm việc làm khi còn là sinh viên. Điều đó chủ yếu là sai bởi vì phần lớn các công việc của sinh viên không yêu cầu trình độ hoặc kỹ năng cụ thể. Hơn nữa, bất kể khó khăn đến mức nào khi thực hiện nhiệm vụ trong vị trí công việc khi còn là sinh viên, bạn sẽ luôn nhận được điều khoản từ một nhân viên có kinh nghiệm.

DMCA.com Protection Status