Du học Anh – Hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS

Hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS là tổ chức cung cấp phần lớn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Vương quốc Anh. NHS ra đời vào năm 1948 với mục đích xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia cung cấp dịch vụ chăm sóc miễn phí cho cư dân Vương quốc Anh.

Có các chi phí liên quan đến khám mắt, chăm sóc nha khoa, thuốc men và một số phần chăm sóc cá nhân nữa. Chăm sóc chính, dịch vụ nội trú, chăm sóc sức khỏe dài hạn, chăm sóc mắt và chăm sóc răng miệng đều là một phần của NHS.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS

Vẫn có một số cơ sở chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Anh, và đôi khi khu vực tư nhân được sử dụng để hỗ trợ NHS một số loại chăm sóc nhất định.

>>> Bạn có biết Du học tại Bath – Thành phố đẹp nhất Anh quốc có gì hấp dẫn hay chưa?

NHS được tổ chức như thế nào?

Hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS được chia thành chăm sóc chính và chăm sóc thứ cấp, và cả hai bộ phận đều có sự tin tưởng riêng giúp chăm sóc từng mức độ cụ thể.

Về cơ bản, tiền đi đến nơi cần đến để cung cấp dịch vụ cho công dân Anh. Hầu hết tài trợ của NHS đến các bệnh viện (vì tại đây cũng thực hiện phần lớn việc chăm sóc). Từ đó các bệnh viện có thể mua thiết bị mới tốt hơn và thuê nhiều nhân viên hơn.

NHS có ý nghĩa như thế nào đối với sinh viên quốc tế?

Là một sinh viên quốc tế du học Anh, bạn thực sự nhận được một số lợi ích của NHS. Nhưng bạn sẽ không được hưởng tất cả các dịch vụ – bạn có thể bị tính phí cho một số phương pháp điều trị và bạn cũng có thể phải trả một số chi phí trước khi bạn được chăm sóc (tất nhiên trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp).

Có một số loại dịch vụ y tế mà bạn cần lưu ý khi tìm hiểu về Hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS. Dưới đây là một số điều mà bạn sẽ phải xem xét.

Dịch vụ bác sĩ đa khoa

Các dịch vụ này yêu cầu bạn phải đăng ký với bác sĩ đa khoa (GP) như một bệnh nhân. Nếu bạn chỉ ở lại Vương quốc Anh trong một học kỳ (tối đa ba tháng), bạn có thể đăng ký làm bệnh nhân tạm thời. Các bác sĩ sẽ không phải nhận bệnh nhân mới và bạn sẽ có thể phải làm một vài xét nghiệm trước khi đăng ký.

Nếu bạn không thể đăng ký, bạn cũng có thể đi vào các trung tâm y tế do GP dẫn đầu, thường mở cửa 365 ngày một năm và trong nhiều giờ một ngày. Nhiều dịch vụ GP từ các nhà cung cấp NHS là miễn phí, ngay cả khi bạn là công dân của một quốc gia khác.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS hình 2

Bệnh viện

Điều trị tại bệnh viện là miễn phí nếu bạn là công dân Vương quốc Anh. Cũng có trường hợp một du học sinh có thể được điều trị miễn phí:

  • Điều trị bất kỳ cho bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI).
  • Điều trị cho hầu hết các bệnh truyền nhiễm truyền nhiễm.
  • Chăm sóc tai nạn và cấp cứu.
  • Chăm sóc chấn thương nhỏ.
  • Chăm sóc khẩn cấp tại một phòng khám
  • Điều trị tâm thần bắt buộc
  • Điều trị theo lệnh của tòa án
  • Kế hoạch hóa gia đình (không bao gồm phá thai và điều trị thai sản)

>>> Bạn có muốn Tìm hiểu về tiêu chuẩn trong Văn hóa Anh?

Thông tin dịch vụ chăm sóc sức khỏe khẩn cấp

Mỗi quốc gia đều có số khẩn cấp riêng và Vương quốc Anh cũng không ngoại lệ. Số điện thoại khẩn cấp trên khắp Vương quốc Anh là 999. Nếu bạn ở một phần khác của Liên minh Châu Âu, bạn cũng có thể sử dụng 112 (nó cũng hoạt động ở Vương quốc Anh). Có hàng tá bệnh viện lớn trên khắp Vương quốc Anh sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được sự chăm sóc khẩn cấp mà bạn sẽ cần.

Hệ thống y tế tiếng Anh và Hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS không quá đặc biệt, nhưng có thể mất một thời gian để tìm ra dịch vụ nào bạn đủ điều kiện sử dụng khi bạn còn là sinh viên quốc tế. Dù bằng cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn có một số tiền dành riêng cho việc chăm sóc sức khỏe của mình trong mọi trường hợp. Văn phòng công tác sinh viên quốc tế của bạn cũng nên có sẵn thông tin về các dịch vụ mà du học sinh đủ điều kiện.

 

DMCA.com Protection Status