Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc

Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc ngày càng trở thành ngành học thu hút nhiều bạn sinh viên, bởi ngành này đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc là học những gì?

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong tr.thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ tt, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,…  Ngành tr.thông bao gồm các ngành học như: TT quốc tế, Quan hệ chính trị và TT quốc tế, Văn hóa TT, Công nghệ kỹ thuật điện tử – tr.thông, TT đa phương tiện,…

Học Truyền Thông Báo Chí ở Úc

Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc bạn sẽ được phát triển các kỹ năng trong tr.thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp, làm copywriter và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp tr.thông trong nước và quốc tế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược tr.thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc ra trường làm gì, ở đâu?

Sinh viên sau khi hc Truyền Thông Báo Chí tại Úc được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năm làm việc chuyên nghiệp trong môi trường BC, quan hệ công chúng, quảng cáo, truyền hình hoặc các lĩnh vực khác, cử nhân tr.thông thường làm viêc trong nghành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, marketing hoặc công nghệ thông tin. Bởi vậy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trong lĩnh vực tr.thông là vô cùng rộng mở, bao gồm:

– Làm việc trong các công ty quảng cáo.

– Các công ty TT đa phương tiện.

– Chuyên viên tư vấn Marketing.

– Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

– Các công ty phát triển web.

– Nhà xuất bản báo và tạp chí.

– Studio thiết kế.

– Thư viện.

– Quản lý tổ chức sự kiện

– Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

– Làm việc tự do.

>>> Tư vấn du học Úc

Tại sao nên chọn Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc?

Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc bao gồm rất nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nghệ thuật trong đó có sinh viên có thể học về BC hoặc các dạng tr.thông, họ được thực hành thông qua thực tiễn hoặc trong trường. Các bạn khi đi du học Úc sẽ được trải nghiệm về nhiều tiện ích trong lĩnh vực tr.thông tại Úc.

du học úc ngành báo chí truyền thông

Nước Úc, quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới đưa ra các chương trình đào tạo ở lĩnh vực này rất đa dạng và phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế. Tương lai nghề nghiệp cho ngành này cũng rộng mở. Sinh viên học xong có thể làm việc tại vị trí cán bộ nghiên cứu, bộ phận thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, phòng PR (quan hệ công chúng), giảng dạy về  ngành Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc được giảng dạy ở hầu hết các trường.

Các khóa học về TTh tại các trường ĐH Úc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, nghiên cứu BC, báo chí, báo ảnh, du lịch, marketing, thiết kế website và thương mại điện tử. Cũng có một số chương trình học giao tiếp Kinh doanh chuyên sâu tập trung vào các ngành Công nghệ và Chiến lược hiện đại và đang phát triển cũng như các ngành tr.thông tương tác ví dụ như các ứng dụng Internet.

Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc

Du học Úc mang lại cho sinh viên nhiều kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn, thực tế cao

Theo xếp hạng của tổ chức QS năm 2014, Úc có 6 trường đại học nằm trong Top 50 các trường đh hàng đầu thế giới đào tạo lĩnh vực tr.thông – Media. Với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp và uy tín, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.

Phương pháp học tập chuyên nghiệp: Du học ngành học tr.thông tại Úc, sinh viên không những được trang bị lý thuyết ở giảng đường mà còn được trải nghiệm thực tế qua các kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay chương trình hợp tác với ngành. Các khóa học được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho tương lai nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo đa dạng, phong phú giúp sinh viên lựa chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp với bản thân như BC, tr.thông đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn có thể theo đuổi các chuyên ngành bổ trợ khác như thiết kế, sản xuất truyền hình…

Cơ hội nghề nghiệp sau khi Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc

Sinh viên tốt nghiệp ngành TTh được trang bị kiến thức và các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong các ngành BC, quan hệ công chúng, xuất bản hoặc viết văn, quảng cáo và xúc tiến thương mại, truyền hình, và thương mại điện tử tùy thuộc vào sở thích và chuyên ngành của họ. Ví dụ, các cơ hội nghề nghiệp trong ngành báo chí bao gồm các công việc như in ấn, phát thanh, truyền hình hoặc phóng viên thể thao, thư ký BC và quan chức tr.thông; hoặc những người chuyên về quan hệ công chúng, sẽ hoạt động trong các lĩnh vực như : tổ chức hội chợ, quản trị tr.thông, quan hệ hợp tác, quan hệ khách hàng, quan hệ BC và tổ chức các sự kiện.

Học Truyền Thông tại Úc

Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc bao gồm những lĩnh vực nào?

Các khóa học TTBC bao gồm việc nghiên cứu về BC, ví dụ như nghề phóng viên, sản xuất phim và truyền hình với hàng loạt các phương tiện tr.thông  mới liên quan tới máy tính và công nghệ thông tin. Cử nhân tr.thông có các cơ hội làm việc trong ngành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, thiết kế web và truyền hình, công nghệ thông tin.

Chính nhờ cơ cấu linh hoạt và đa dạng của các khóa học TT  nên có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho sinh viên từ các công việc quảng cáo xúc tiến thương mại cho đến nghiên cứu thị trường ở hầu hết các ngành cho dù ở khu vực tư nhân hay nhà nước, bất kể chuyên ngành đã học. Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh Tr.thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng. Và, sinh viên tốt nghiệp ngành tr.thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do.

>>> Học Kinh Tế – Tài Chính tại Úc

Mức lương hấp dẫn sau khi Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc

Sinh viên du học Úc tốt nghiệp ngành tr.thông – Media có thể hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn. Bảng mức lương được thống kê bởi trang Payscal:

  • Nhân viên tr.thông: 57.302 AUD/năm
  • Nhân viên điều phối TT: 54.772 AUD/năm
  • Quản lý mạng xã hội: 54.929 AUD/năm
  • Giám đốc Marketing TT: 78.097 AUD/năm
  • Giám đốc TT: 81.868 AUD/năm
  • Giám đốc TT tập đoàn: 103.966 AUD/năm

học thiết kế tại Đại học Deakin

 

ĐH Deakin là một trong những trường đào tạo ngành Tr.thông hàng đầu tại Úc

Danh sách các trường có dạy học Truyền Thông Báo Chí tại Úc

Tên trường

Địa điểm

Cấp bậc đào tạo

La Trobe University

MELBOURNE

ĐH, Cao học
Western Sydney University

SYDNEY

ĐH, Cao học
Australian National University

CANBERRA

ĐH, Cao học
Monash College

MELBOURNE

Cao đẳng
University of New England (UNE)

COUNTRY NEW SOUTH WALES

ĐH, Cao học
CQ University Australia

ROCKHAMPTON

ĐH, Cao học
Charles Darwin University

DARWIN

Murdoch University

PERTH

ĐH, Cao học
TAFE SA

ADELAIDE

Canberra Institute of Technology (CIT)

CANBERRA

ĐH
RMIT University (Royal Melbourne Institute of Technology University)

MELBOURNE

ĐH, Cao học
University of Technology Sydney – UTS

SYDNEY

ĐH, Cao học
University of New South Wales – UNSW

SYDNEY

ĐH, Cao học
Griffith University

GOLD COAST

ĐH, Cao học
International College of Management, Sydney – ICMS

SYDNEY

Đại học
University of Southern Queensland (USQ)

TOOWOOMBA

ĐH, Cao học
University of South Australia

ADELAIDE

ĐH, Cao học
James Cook University

TOWNSVILLE

University of Melbourne

MELBOURNE

ĐH, Cao học
The University of Western Australia (UWA)

PERTH

ĐH, Cao học
The University of Queensland

BRISBANE

ĐH, Cao học
Edith Cowan University (ECU)

BUNBURY

ĐH, Cao học
 UTS: INSEARCH

SYDNEY

Đại học
The University of Sydney

SYDNEY

ĐH, Cao học
University of Canberra

CANBERRA

ĐH, Cao học
Swinburne University of Technology

MELBOURNE

ĐH, Cao học
Monash University

MELBOURNE

ĐH, Cao học
Macquarie University

SYDNEY

ĐH, Cao học
University of Newcastle

NEWCASTLE

ĐH, Cao học
Deakin University

MELBOURNE

ĐH, Cao học
Flinders University

ADELAIDE

ĐH, Cao học
Victoria University

MELBOURNE

ĐH, Cao học
University of the Sunshine Coast

SYDNEY

Cao học
The University of Adelaide

ADELAIDE

ĐH, Cao học

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có thêm những kiến thức bổ ích cũng như lựa chọn được cho mình ngành học và trường học phù hợp. Để được cung cấp chi tiết hơn về Du Học Truyền Thông Báo Chí tại Úc thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn du học bạn nhé!

DMCA.com Protection Status