Học Nghệ Thuật – Thiết Kế tại Anh

Du Học Nghệ Thuật tại Anh luôn là mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên ngành nghệ thuật – thiết kế tại Việt Nam. Vương quốc Anh là trung tâm của thế giới sáng tạo, nghệ thuật trải dài qua các loại hình: Âm nhạc, thời trang đến Kịch nghệ, bảo tàng và quảng cáo. Sinh viên quốc tế từ lâu đã bị cuốn hút bởi những khóa học thiết kế, sáng tạo tại đây. Bất kể niềm đam mê của bạn là gì, luôn có một khóa học phù hợp với bạn ở Vương quốc Anh.

học thiết kế tại anh

Học nghệ thuật tại Anh mang lại cho bạn nhiều điều mới mẻ

Những rạp hát, bảo tàng, phòng tranh luôn có nhiều chương trình hấp dẫn giúp bạn lấy cảm hứng cho hành trình học tập của mình. Chưa kể, các kênh thông tin, truyền hình Anh quốc và những nhà sản xuất tư nhân cũng chọn London làm nơi đặt trụ sở. Hiện nay, có hơn 2 triệu người đang làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo tại Anh và lĩnh vực này vẫn đang được phát triển rộng rãi.

Để bắt đầu sự nghiệp thiết kế, nghệ thuật, các trường Đại học Cao Đẳng ở Vương quốc Anh chính là bệ phóng tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

Cơ hội việc làm ngành thiết kế như thế nào?

Làm việc trong lĩnh vực t.kế, thuộc ngành công nghiệp sáng tạo, đòi hỏi bạn phải là người giàu chất xám và đầu tư trí tuệ. Mỗi sản phẩm đều được thể hiện theo cách thức và nội dung khác nhau, không bị lặp đi lặp lại. Điều này cũng khiến cho công việc trở nên thú vị và không bao giờ nhàm chán.

>>>Du học Anh

Đặc biệt, tại các công ty chuyên về thiết kế, văn phòng làm việc thường được trang trí sinh động, nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Đây cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người muốn du học ngành thiết kế để được trải nghiệm môi trường làm việc mới mẻ, trẻ trung.

Học Nghệ Thuật - Thiết Kế tại Anh

Thiết kế thời trang vẫn luôn là ngành có sức hấp dẫn cao

Điều quan trọng nhất của một designer là sản phẩm chứ không phải thời gian làm việc. Vì thế, bạn có thể điều chỉnh thời gian làm việc linh hoạt, có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc tại quán café,… miễn sao bạn giao t.kế đúng hạn và đảm bảo chất lượng cho công ty.

Thay vì chạy theo các ngành thời thượng như tài chính – ngân hàng, kinh doanh quốc tế… nhiều bạn trẻ đã chọn các khóa học mang đến cơ hội phát triển phong cách riêng của mình nhưng vẫn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Sự cạnh tranh trong các ngành sáng tạo hiện nay rất cao. Tuy nhiên, cơ hội việc làm cũng khá rộng. Ví dụ như những nhà t.kế thời trang có thể tìm việc với các hãng sản xuất thời trang đa dụng hoặc thành lập thương hiệu của mình. Nhiều công việc khác cũng cần đến người thiết kế thời trang như PR, thu mua, báo chí trong ngành thời trang hoặc stylist.

Du Học Nghệ Thuật - Thiết Kế tại Anh

Học nghệ thuật, thiết kế và thời trang ở Anh

Ở bậc phổ thông và A-level, bạn có thể chọn học chuyên về ứng dụng và thiết kế, mĩ thuật, đồ họa, nhiếp ảnh, vải vóc và 3D. Bằng hướng nghiệp (BTECs) có nhiều chương trình học sẽ giúp bạn có bằng quốc gia cùng một chuyên ngành: 3D, nghề thủ công, thời trang, đồ họa, nhiếp ảnh hay vải vóc.

Nhiều khóa học ở bậc Đại học yêu cầu bạn phải có một năm học dự bị về Nghệ thuật và Thiết kế (Art and Design Foundation) trước khi bắt đầu học chương trình cấp bằng (degree). Bạn có thể thực hiện năm học dự bị tại một trường Nghệ thuật chuyên biệt hoặc tại một cơ sở giáo dục bậc Đại học nói chung.

Học Nghệ Thuật - Thiết Kế ở anh

Một số lưu ý khi du học nghệ thuật tại Anh

Nếu đăng ký học nghệ thuật ở Anh bậc Đại học, bạn có thể theo học các khóa Cao đẳng quốc gia Anh (BTEC), Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND hoặc các chương trình cấp bằng Foundation với nhiều khóa học chuyên ngành khác nhau. Những khóa học này cũng được giảng dạy ở A-level và BETC cấp độ quốc gia, ngoài ra còn có các khóa học về làm gốm và điêu khắc. Việc các chương trình giảng dạy quan tâm nhiều đến tính ứng dụng trong ngành sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt để bước vào ngành công nghiệp này khi vừa tốt nghiệp.

Nhìn chung, những khóa học bậc Đại học trong lĩnh vực nghệ thuật, thủ công, thiết kế và thời trang là vô cùng đa dạng ở Vương quốc Anh. Đối với hầu hết các khóa học, bạn cần phải sở hữu một không gian làm việc (studio space) riêng để có thể trưng bày những tác phẩm của mình. Tại Scotland, khóa học kéo dài 4 năm học sẽ giúp bạn có được bằng của một chương trình cử nhân (BA) thay vì bằng Thạc sĩ MA. Năm học đầu tiên bao gồm năm dự bị được yêu cầu bởi các trường Đại học còn lại ở Vương quốc Anh.

Như vậy có thể thấy du học Nghệ Thuật tại Anh sẽ là lựa chọn hàng đầu mà các bạn sinh viên có đam mê với ngành này nên cân nhắc. Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này cũng như được hỗ trợ tốt hơn, các bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Du học nhé!

DMCA.com Protection Status