Học ở trường điều dưỡng hay trường y

Tại sao tôi lại chọn học ở trường điều dưỡng hay trường y?

Câu hỏi tuyệt vời. Tôi đã vật lộn với câu hỏi này trong nhiều năm và tôi thực sự đã từng nộp đơn vào trường y và được đưa vào danh sách chờ đợi. Thời gian trôi qua, tôi bắt đầu đánh giá lại câu hỏi học ở trường điều dưỡng hay trường y, đặc biệt là sau khi tôi bắt đầu làm việc trong văn phòng y tế.

Những lý do tôi lựa chọn học ở trường điều dưỡng hay trường y

Phong cách sống

Càng lớn tuổi, tôi càng nhận ra tầm quan trọng của việc dừng lại và tận hưởng cuộc sống. Tại văn phòng y tế nội trú nơi tôi đã làm việc trong 2 năm, tôi chịu trách nhiệm sắp xếp lịch trình và luân chuyển của người bệnh, điều này giúp cho tôi thấy rằng các nhân viên y tế bận rộn như thế nào mỗi ngày! Tôi muốn có thể đi du lịch, dành thời gian cho gia đình và để ý những điều nhỏ nhặt. Một lối sống nhịp độ nhanh không còn hấp dẫn nữa.
Tùy chọn bán thời gian. Trong những năm đầu tiên, tôi đã nghiên cứu các công việc y tế bán thời gian và các cơ hội việc làm bác sĩ với suy nghĩ rằng tôi có thể có những gì tốt nhất trong cả hai thế giới, nhưng tôi tìm thấy rất ít lựa chọn. Mặt khác, các điều dưỡng có sự linh hoạt hơn khi làm việc bán thời gian. Dennis – vợ tôi và cũng là bạn học cùng trường – và tôi muốn một ngày nào đó có con và tôi không muốn bỏ lỡ những năm tháng quý giá khi chúng còn nhỏ. Tôi cũng thích ở nhà và làm mọi việc xung quanh nhà, giúp Dennis, nấu ăn, viết blog, v.v. Trước khi quyết định chọn trường điều dưỡng, tôi thực sự đấu tranh với việc liệu tôi có sẵn sàng hy sinh những sở thích đó cho công việc hay không.

>>>Mức độ cạnh tranh khốc liệt khi giành học bổng du học Singapore

Học ở trường điều dưỡng hay trường y thì nợ ít hơn.

Tôi ghét mắc nợ. Khoản nợ 40.000 đô la nghe có vẻ ít hơn rất nhiều so với 80-100.000 đô la. Và việc được miễn nợ trong 2 năm so với 6-7 năm cũng có vẻ tuyệt vời. Tôi muốn có thể mua một chiếc xe hơi, một ngôi nhà, một chuyến đi đến Hawaii mà không cảm thấy gánh nặng của nợ học phí. Nếu Dennis cho tôi, tôi có thể sẽ ăn đậu và PB&J hàng ngày để trả các khoản vay nhanh hơn, nhưng cô ấy cấm tôi ăn món đó quá nhiều.

Ít trách nhiệm “khi gọi” hơn.

Công việc của Dennis đòi hỏi anh ấy phải gọi điện hàng tuần và hãy để tôi nói với bạn… nó đã cũ rồi. Tôi không muốn bị đánh thức vài lần trong một đêm chỉ để trả lời các vấn đề của người khác. Tôi thích ngủ.

Chuyên môn.

Tôi có thể thay đổi chuyên môn rất dễ dàng! Nếu bạn muốn thay đổi chuyên môn với tư cách là một bác sĩ, bạn phải hoàn thành chương trình nội trú 3 năm. Tôi thích sự thay đổi và tôi thường xuyên thay đổi chuyên môn, vì vậy tôi rất vui vì mình sẽ không bị mắc kẹt trong một chuyên ngành trong suốt cuộc đời.

Nhiệm vụ.

Mặc dù các văn phòng y tế phải chịu trách nhiệm về các quyết định của mình, nhưng đôi khi bác sĩ giám sát trong văn phòng cũng chịu trách nhiệm trong một số vấn đề nhất định. Nghe có vẻ tuyệt vời khi trở thành người chịu trách nhiệm chính, nhưng nếu tôi thành thật mà nói… tôi thực sự vui mừng vì một số quyết định không phải lúc nào cũng rơi vào tay tôi. Tôi rất vui vì một bác sĩ giám sát sẽ có mặt để xử lý một số trường hợp khó.

>>>Kinh nghiệm du học của cựu du học sinh ngành Luật tại xứ Wales

Chăm sóc bệnh nhân.

Đối với tôi, dường như các điều dưỡng có nhiều thời gian hơn với bệnh nhân (tôi biết điều này không đúng ở tất cả các phòng khám). Tôi thích các chương trình giảng dạy điều dưỡng nhấn mạnh vào việc giáo dục bệnh nhân và y tế dự phòng. Điều này quan trọng đối với tôi và hy vọng đối với bệnh nhân của tôi cũng như ngành chăm sóc sức khỏe.

hoc-o-truong-đieu-duong-hay-truong-y

Cuối cùng thì hóa ra trường điều dưỡng phù hợp hơn với tôi.

Tôi đã có một người cố vấn khi tôi thực sự đặt câu hỏi về việc học ở trường điều dưỡng hay trường y. Một ngày nọ, cô ấy nói với tôi, “Có vẻ như với những điều gì bạn muốn thì bạn sẽ phù hợp với trường điều dưỡng hơn.” Tôi không tin cô ấy. Tôi đã rất chắc chắn rằng việc trở thành một điều dưỡng sẽ giống như việc tôi chấp nhận thua cuộc, và mọi người sẽ nghĩ rằng tôi không đủ thông minh để học trường y. Tôi nghĩ trường điều dưỡng dành cho những người bị từ chối trường y khoa hoặc những người không đủ tốt. Kể từ khi bắt đầu học trường điều dưỡng, tôi chắc chắn có thể nói với bạn rằng tôi đã sai. Các bạn cùng lớp và các giáo sư của tôi rất tài năng và thông minh đến kinh ngạc.

Cuối cùng “ai thông minh hơn ai” không quan trọng. Điều quan trọng là: khám phá những gì mà ngôi trường bạn đang theo học đã thiết kế cho bạn, tìm kiếm những gì khiến bạn hạnh phúc, một công việc mà bạn mong đợi mỗi ngày và một nghề nghiệp khiến bạn cảm thấy hài lòng và tin rằng bạn đã tạo ra sự khác biệt. Đó là cuộc sống của bạn và bạn không thể lo lắng về những gì người khác nghĩ.

DMCA.com Protection Status