Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Swansea

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Swansea trang bị cho học viên kiến thức, kỹ năng thực tế để đáp ứng yêu cầu thiết yếu của nhà tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên chủ động, có kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn và khả năng thích ứng nhanh để có thể hỗ trợ trong các quyết định kinh doanh.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Swansea

Khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh, kiến thức về các nguyên tắc chính trong kinh doanh, chiến lược, quản trị nguồn nhân lực sẽ giúp sinh viên có cơ hội bước vào bất kỳ công ty nào trên toàn cầu, quốc gia và địa phương.

Tuy nhiên, Quản trị kinh doanh thực tế là một ngành học tương đối rộng. Bên cạnh các vấn đề nền tảng về quản trị, còn có các khối kiến thức chuyên sâu hơn về kế toán, tài chính, marketing và quản trị vận hành. Việc lựa chọn mô-đun học phù hợp là rất quan trọng.

Theo Josh Willis, sinh viên Đại học Swansea, Quản trị kinh doanh vốn là một ngành rất rộng nhưng may mắn, anh có thể điều chỉnh khóa học phù hợp với nguyện vọng bản thân. Sau khi hoàn thành năm đầu tiên, anh đã thực tập tại một công ty kỹ thuật số ở London. Nhờ kỳ thực tập này, anh phát hiện ra lĩnh vực yêu thích và quyết định tập trung nghiên cứu các mô-đun để trang bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực đó.

“Hiện tại, tôi nghiên cứu một số mô-đun về kinh doanh điện tử, tiếp thị kỹ thuật số và xã hội, lập kế hoạch tiếp thị chiến lược và quản lý dự án…”, anh nói thêm.

Trường Quản trị, trực thuộc tại Đại học Swansea là một trong những trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về giáo dục Quản lý, Kế toán và Tài chính, Marketing, Du lịch và Kinh tế.

Trường nằm trong khu học xá ấn tượng – Bay Campus trị giá 450 triệu bảng Anh, chỉ cách bãi biển một đoạn ngắn; hội tụ hơn 150 cán bộ và 2000 sinh viên.

Theo Khung đánh giá chất lượng giảng dạy TEF, trường có chất lượng giảng dạy xếp hạng Vàng với cơ sở vật chất đầy đủ và hàng loạt thiết bị giảng dạy, học tập công nghệ cao. Nhờ đó, sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường học tập xuất sắc.

Du học sinh học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Swansea
Du học sinh học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Swansea

Khóa học Quản trị Kinh doanh tại trường Quản trị thuộc đại học Swansea phù hợp với các sinh viên mong muốn trở thành nhà kinh doanh quốc tế hoặc kỳ vọng sở hữu bằng cấp nổi bật.

Theo học chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị nền tảng vững chắc trong lĩnh vực quản trị bao gồm kế toán, tài chính, marketing và quản trị vận hành.

Bên cạnh chương trình tổng quan về Quản trị Kinh doanh, trường đại học Swansea còn có các cơ chế chuyển tiếp dành cho ứng viên muốn theo học chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể trong phát triển doanh nghiệp như Phân tích kinh doanh, Tài chính, Marketing, Doanh nghiệp và Đổi mới, Vận hành và Quản lý cung ứng. Sinh viên có thể tự chọn các mô-đun để phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp.

Một số khóa học Quản trị kinh doanh của trường được công nhận bởi các cơ quan chuyên môn hàng đầu như CIM (Chartered Institute of Marketing), CMI (Chartered Management Institute),… Điều này đồng nghĩa với việc học viên được miễn một số kỳ thi chuyên môn và bằng cấp sẽ có giá trị cao trong thị trường lao động.

Trường Quản trị còn mang đến cơ hội thực tập một năm tại các doanh nghiệp hoặc du học một năm tại các cơ sở đối tác cho sinh viên. Qua đó, giúp các bạn sinh viên mở rộng tầm nhìn khi tìm kiếm việc làm.

Hành trang cho sự nghiệp quản trị trong tương lai

Với bằng cấp trong ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc tại một số vị trí như: giám đốc Phát triển kinh doanh, doanh nhân, nhân viên marketing, tuyển dụng đối tác kinh doanh, nhà phân tích kinh doanh, tư vấn quản trị…

Để có được một vị trí công việc mơ ước, bên cạnh kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế là yếu tố quan trọng sinh viên cần trau dồi.

Khi theo học tại đại học Swansea, trong năm học cuối, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào một dự án thực tế với doanh nghiệp. Đại học Swansea Liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty lớn như Pfizer và Fujitsu.

Qua dự án, sinh viên tích lũy kinh nghiệm về cách các công ty hoạt động; đánh giá nghiêm túc các hoạt động kinh doanh, nâng cao kỹ năng quản lý dự án và áp dụng các kỹ năng ra quyết định chiến lược.

Bên cạnh đó, Ban Hỗ trợ việc làm của Đại học Swansea còn có đội ngũ tư vấn hướng nghiệp với dịch vụ cá nhân hóa 1-1, hỗ trợ tìm kiếm việc làm cũng như cung cấp lời khuyên nghề nghiệp, tổ chức các sự kiện kết nối cựu sinh viên thành công, chuyên gia theo yêu cầu… Chính sách này còn kéo dài trong vòng 5 năm, ngay cả sau khi sinh viên đã tốt nghiệp.

Chia sẻ về trường, anh Wei Tao Lai, Cử nhân Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Vận hành và Quản lý cung ứng) nói: “Tôi quyết định theo học tại Đại học Swansea vì trường có xếp hạng tốt ở Vương quốc Anh, đặc biệt Trường Quản trị thuộc Đại học Swansea rất có tiếng trong lĩnh vực này. Swansea cũng là một thành phố nhỏ, giá cả phải chăng, đặc biệt là so với các trường đại học lớn khác của Vương quốc Anh. Các giảng viên và đội ngũ cán bộ tại trường rất tuyệt vời và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên quốc tế như tôi”.

Đại học Swansea đứng thứ 10 về Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên, theo khảo sát DLHE 2018. Các cựu sinh viên của trường làm việc ở nhiều công ty địa phương hay doanh nghiệp lớn như Shell UK, Bloomberg và Tata.

Nguồn: Nhật Lệ – báo Express

DMCA.com Protection Status