Du học Mỹ trường đại học Duke

Trường đại học Duke (Duke University) là trường đại học tư thục ở Mỹ được thành lập vào năm 1838 và chính thức được đặt cái tên Đại học Duke vào năm 1924. Khuôn viên trường tọa lạc ở thành phố Durham, Bắc Carolina, Hoa Kỳ.

Giới thiệu chung về trường đại học Duke

Tổng số lượng sinh viên của trường là 12,991 sinh viên (bao gồm cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế). Trường đại học Duke có nhiều chuyên ngành nghiên cứu nổi bật khác nhau: Chuyên ngành nghiên cứu Châu Á – Thái Bình Dương, chuyên ngành về khoa học hệ gen và chính sách, chuyên ngành nhân văn John Hope Franklin,  chuyên ngành đạo đức học Kenan, học viện nghiên cứu khoa học xã hội, chuyên ngành chính sách công Terry Sanford. Chương trình đào tạo thế mạnh của trường nghiên về các lĩnh vực khoa học và nghệ thuật, luật, y, điều dưỡng, khoa học trái đất và môi trường.

Theo bảng xếp hạng của U.S. News & World Report, Đại học Duke xếp thứ 8 tại Mỹ vào năm 2015 và xếp thứ 25 trên thế giới theo QS World University Ranking, đồng thời xếp thứ 18 theo Times Higher Education World University Rankings vào năm 2014.

Chương trình giáo dục

Nếu bạn thực sự thích các công việc liên quan đến các lĩnh vực như khoa học & nghệ thuật, luật, y, điều dưỡng, khoa học trái đất & môi trường thì đại học Duke là lựa chọn hợp lí đối với bạn. Trường Duke university hiện tại đang sở hữu 49 chuyên ngành về khoa học và nghệ thuật, 4 chuyên ngành về kỹ thuật và 52 chuyên ngành phụ khác. Ngoài ra, trường còn có trường trình đào tạo chuyên ngành 2 cho phép sinh viên có thể lựa chọn học 1 lần 2 chuyên ngành tránh sinh viên băng khoăn quá nhiều, bên cạnh đó trường còn có chương trình IDEAS cho phép sinh viên tự thiết kế chuyên ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật.

Mặt khác, trường còn có thể cấp thêm cho sinh viên chứng nhận 21 chuyên ngành khác nhau. Do đó, mỗi học viên có thể học kết hợp đồng thời tối đa 3 chương trình học. Đại học Duke có 2 trường đào tạo bậc cử nhân là Trinity College of Arts and Sciences và Pratt School of Engineering.

Trường đại học Duke (Duke University)

Cơ sở vật chất của đại học Duke

Với tổng diện tích 34,3km2 thì khuôn viên trường được chia ra thành 4 khuôn viên lớn bao gồm: Đông, Tây, khu vực trung tâm và Khu vực Y khoa. Sinh viên của trường có thể đi lại giữa các khuôn viên bằng các chuyến xe buýt miễn phí do trường đại học Duke cung cấp. Hơn nữa, trường còn sở hữu một phòng thí nghiệm hàng hải với diện tích 61.000m2 ở bờ biển Beaufort thuộc phía Bắc bang Carolina. Điểm nhấn đang chú ý trong khuôn viên của trường đại học Duke đó chính là Vườn thực vật Sarah P. Duke được thành lập từ những năm 1930.

Hệ thống thư viện của Đại học Duke được đánh giá thuộc top 10 thư viện nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ. Trong đó, Khu vực phía Đông bao gồm thư viện Lilly và Music, phía Tây có các thư viện Perkins, Bostock và Rubenstein. Đồng thời, ở phòng thí nghiệm hàng hải cũng có thư viện Pearse Memorial và nhiều thư viện được quản lý riêng biệt khác.

Bên trong khuôn viên trường còn có ký túc xá, lớp học, phòng thí nghiệm, thư viện rộng lớn.

Đại học Duke cũng thiết kế Viện bảo tàng nghệ thuật Nasher với chi phí hơn 23 triệu USD để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của trường. Bảo tàng hiện đã có hơn 13000 tác phẩm nghệ thuật.

>>>Học ở trường điều dưỡng hay trường y

Các chuyên ngành chính của trường

Duke đại học đào tạo các trình độ Cao đẳng, Đại học, sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD). Tập trung vào các ngành chính như:

  • Cơ khí và Công nghệ
  • Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản
  • Khoa học Xã hội và Truyền thông
  • Kinh doanh và quản lý
  • Kinh tế, Luật
  • Môi trường
  • Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết k
  • Quản trị kinh doanh (MBA)
  • Y tế và sức khỏe

>>>Ngưng tổ chức thi SAT II và bỏ phần thi viết luận ở SAT I

Tổng học phí trường đại học Duke

Duke đại học trường uy tín, nổi tiếng, hoc phí của Duke University dao động 50.000$.

Hãy cố gắng tìm kiếm các phương thức hỗ trợ tài chính, học bổng cho bản thân hoặc các khoản vay riêng mà nhà trường hỗ trợ… nếu như bạn không có khả năng chi trả số tiền lớn.

DMCA.com Protection Status