Học Kỹ sư tại Hà Lan

Học Kỹ sư tại Hà Lan có gì đặc biệt và nên chọn trường nào khi du học Hà Lan ngành Kỹ sư? Với nhiều cơ sở đào tạo được bình chọn là ngôi trường tốt nhất trên thế giới, K.Sư là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn du học Hà Lan. Bạn có thể tìm kiếm bảng xếp hạng toàn cầu về đào tạo ngành kỹ sư để thấy thứ hạng cũng như chất lượng đào tạo của những ngành như: KS Cơ khí, KS Hàng không và KS chế tạo và hạ tầng…

Sinh viên có thể theo học các cấp độ khác nhau khi chọn theo ngành K.Sư, từ Cử nhân, Thạc sĩ tới Tiến sĩ và cả những chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho những K.Sư đã đi làm rồi. Nếu bạn là tuýp người có quan điểm “học đi đôi với hành” thì các trường Đại học ở Hà Lan sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ kinh nghiệm thực tế, cho phép bạn phát triển các kĩ năng mềm của mình.

Học Kỹ sư tại Hà Lan

Học ngành kỹ sư là học gì?

Nếu bạn đang có ý định trở thành một K.Sư, có thể đó là vì niềm đam mê của bạn dành cho toán học và khoa học . Tuy nhiên, dù có phải xây dựng những toà nhà trọc chời, thiết kế động cơ phản lực, hay tìm ra công thức của một loại dược phẩm hữu hiệu nào, tất cả các ks về cơ bản là những người giải quyết các vấn đề.

Học Kỹ sư thì làm những gì?

Xét theo nghĩa rộng, kỹ sư là những người áp dụng các kiến thức khoa học và kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề hay nhiệm vụ nảy sinh trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Công việc của họ có thể bao gồm :phát triển các chu trình xử lý hay thiết kế các sản phẩm mới.

Nhiệm vụ chính yếu của người KS là áp dụng một cách hiệu quả nhất các kiến thức khoa học vào thực tiễn. Dù cho kết quả cuối cùng là một sản phẩm hay quá trình, họ luôn phải cân nhắc đến sự an toàn, độ tin cậy và hiệu quả kinh tế. Bởi vì, nếu các sản phẩm họ tạo ra không thoã mãn các yêu cầu này, sẽ chẳng ai thèm để mắt đến chúng trên thị trường.

>>> Học Kiến trúc tại Hà Lan có gì hấp dẫn?

học kỹ sư ở hà lan chọn trường nào

Du học ngành K.Sư luôn là lựa chọn đúng đắn!

Nghề K.Sư dựa trên các phương hướng giải quyết vấn đề logic và hệ thống, đặc biệt là trong các ngành khoa học và công nghệ cao. Hơn thế nữa, thực tế công việc rất đa dạng dẫn đến mỗi người có một chuyên môn khác nhau ví dụ như: KS điện – cơ khí – hoá học – hàng không.… Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ thông tin  đã tạo ra rất nhiều cơ hội mới cho các K.Sư làm việc trong lãnh vực này : KS phần mềm, KS mạng, KS phát triển web…

K.Sư chính là người tạo ra sự liên kết giữa các mục tiêu và hiện thực. Họ sở hữu tất cả các tri thức từ những khái niệm, ý tưởng, thiết kế cho đến triển khai, phát triển, thử nghiệm và hỗ trợ khách hàng.

Các công ty sản xuất thuê các K.Sư thiết kế và phát triển các sản phẩm của họ như: thiết bị điện tử, vật liệu xây dựng, máy móc công cụ, hoá chất, thiết bị vận tải, máy bay, phương tiện thông tin và giao thông. Ngoài ra họ cũng đảm nhận việc phát triển các chu trình sản xuất cần thiết để tạo ra sản phẩm, từ thiết kế máy móc đến nhà xưởng vận hành.

du học ngành kỹ sư tại hà lan

Kỹ sư có phải là ngành học bạn yêu thích?

Ngoài lãnh vực sản xuất, một số KS làm công việc thử nghiệm và kiểm tra các cấu trúc sản phẩm sao cho đạt hiệu quả kinh tế và độ an toàn cao nhất. Những người thuộc dạng này thường hoạt động trong các ngành dịch vụ. Ví dụ như, công ty có thể ký hợp đồng với một K.Sư nào đó và yêu cầu anh ta kiểm tra giới hạn ứng suất của các kim loại dùng trong xe hơi, đánh giá cấu trúc hài hoà của tòa nhà hay phát triển một chu trình  sản xuất hiệu quả hơn.

Ai có thể trở thành kỹ sư giỏi?

Tinh thần làm việc tập thể là điều cần thiết trước hết đối với nghề nghiệp này. Ở trường, họ được dạy về các phương pháp giải quyết vấn đề bằng cách chia thành các phần nhỏ và độc lập với nhau. Đây cũng chính là cách chia sẻ công việc giữa các thành viên trong đội. Các KS dày dặn kinh nghiệm thường giữ vai trò lãnh đạo nhằm đảm bảo cho dự án được tiến hành trôi chảy.

Học Kỹ sư ở Hà Lan

Người K.Sư thành công nhất là người đạt được sự cân bằng giữa khả năng sáng tạo và khoa học. Họ có thể thành thạo các kỹ năng cơ bản cũng như sáng tạo các kỹ năng mới. Tính kỷ luật, sự kiên nhẫn, bền bĩ cũng là các tố chất quan trọng của người kỹ sư- bạn có thể sẽ mất nhiều năm hay thậm chí cả đời để giải quyết một vấn đề nào đó. Ngoài ra, người ks cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt đối với đồng nghiệp cũng như khách hàng.

Đặc điểm ngành kỹ sư tại Hà Lan

Với nhiều cơ sở đào tạo được bình bầu là những trường tốt nhất trên thế giới, Hà Lan là lựa chọn số một cho những ai mê nghiệp KS.

Xếp hạng 19 toàn cầu về KS Cơ khí, KS Hàng không và KS chế tạo và hạng 14 về KS xây dựng và hạ tầng,  Delft University of Technology (TU) chính là ngôi trường “đầu tàu” trên cả nước về lãnh địa này.

Sinh viên có thể theo học các cấp độ khác nhau khi chọn theo ngành K.Sư, từ Cử nhân, Thạc sĩ tới Tiến sĩ và cả những chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho những KS đã đi làm rồi.

Nếu bạn là tuýp người có quan điểm “học đi đôi với hành” thì các trường Đại học ở Hà Lan sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ kinh nghiệm thực tế, cho phép bạn phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề, công nghệ và sáng tạo bằng việc tiếp xúc với các chuyên gia trong từng ngành công nghiệp.

>>> Học Kinh doanh tại Hà Lan

Tại sao nên học kỹ sư tại Hà Lan?

Nếu bạn có óc sáng tạo, đam mê công nghệ kỹ thuật và ham thích khám phá khoa học bạn có thể chọn đất nước Hà Lan du học để trở thành một K.Sư.

Vic Hayes, cha đẻ của công nghệ wi-fi là một ks người Hà Lan, ông là giảng viên của trường Đại học công nghệ Delft một trong những trường đh kỹ thuật lớn và nổi tiếng ở Hà Lan.

Băng chỉ hình thành khi nhiệt độ không khí xuống không độ nhưng một nhóm các kỹ sư Hà Lan đã nghiên cứu và tạo ra băng trong điều kiện… sa mạc. Các ks này làm việc tại công ty Cofely, đã tạo ra một tảng băng dày 10 cm trên một bề mặt nhôm bên trong một container vận chuyển, mô phỏng các điều kiện ở sa mạc tại một nhiệt độ khoảng 30 độ C.

du học Hà lan ngành kỹ sư

Kỹ sư là ngành đòi hỏi sự phân tích tỉ mỉ, kĩ lưỡng

Gần đây, chàng K.Sư trẻ tuổi Jarn Smeets đã làm cả thế giới ngạc nhiên khi phát minh ra đôi cánh có thể giúp anh bay hơn 300 feet (khoảng 91,44 mét) trên bầu trời. Smeets được xem là người đầu tiên bay được như một con chim mà không dùng một máy bay phản lực cánh quạt nào. Anh đã sử dụng 2 cánh lớn với cảm biến chuyển động có lắp động cơ ở cánh. Chỉ cần 1 cái vỗ cánh, Smeets có thể nâng mình lên không trung.

Một số trường đại học nổi tiếng như ĐH kỹ thuật Delft, nơi Vic Hayes làm việc, không những là đại học kỹ thuật tốt nhất đất nước cối xay gió mà còn là một trong những trường đ.học kỹ thuật danh tiếng hàng đầu châu Âu. Trường có 8 khoa như kiến trúc, kỹ thuật dân dụng và khoa học trái đất, kỹ thuật điện, toán và khoa học máy tính, kỹ thuật thiết kế công nghiệp, kỹ thuật hàng không.

Bên cạnh đó, ĐH Wageningen là một trong những trường tốt trên thế giới trong lĩnh vực khoa học đời sống. Trường có uy tín trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư môi trường. Đây là một lĩnh vực mà Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực.

 Các trường đào tạo ngành Kỹ sư ở Hà Lan

Tên trường

Địa điểm

Cấp bậc đào tạo

Radboud University

Comeniuslaan 4, 6525 HP Nijmegen

Sau ĐH

Delft University of Technology

Mekelweg 2, 2628 CD Delft

Sau ĐH

Alterra – Centre for Water and Climate

N/A

N/A

Wageningen University and Research Centre

6708 PB Wageningen

Sau ĐH

Van Hall Larenstein, University of Applied Sciences

 Velp hoặc Leeuwarden

Sau ĐH

Hz University of Applied Sciences

Edisonweg 4, 4382 NW Vlissingen

Đại học

Saxion University of Applied Sciences

M.H. Tromplaan 28, 7513 AB Enschede

Đại học

Technische Universiteit Eindhoven University of Technology

5612 AZ Eindhoven

Sau ĐH

University of Twente

Drienerlolaan 5, 7522 NB Enschede

Sau ĐH

University of Groningen

9712 CP Groningen

Sau ĐH

UNESCO-IHE Institute for Water Education

Westvest 7, 2611 AX Delft

N/A

DMCA.com Protection Status