Học Kinh tế – Tài chính tại Anh

Du Học ngành kinh tế tại Anh là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Do đó, nếu muốn theo học ngành này tại đây thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi chuyên sâu cũng như tích lũy kinh nghiệm trong chuyên ngành của mình. Không chỉ vậy, quá trình học tập tại Anh quốc cũng như thời gian học cũng ngắn hơn rất nhiều so với những quốc gia khác.

Học Kinh tế - Tài chính tại Anh

Tại sao nên du học ngành Kinh tế tại Anh?

Môi trường và chất lượng giáo dục của Anh cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người lựa chọn đến nơi này du học ngành ktế. Ngoài ra, các trường đại học tại Vương quốc Anh cũng có rất nhiều môn học trong ngành ktế, vô cùng đa dạng. Cụ thể như sau:

 • Khối kinh tế (Economics)
 • Tài chính (Finance)
 • Kinh doanh quốc tế (International Business)
 • Thương mại quốc tế (International Trade)
 • Quản lý (Management)
 • Quảng cáo, tiếp thị (Marketing)
 • Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management)
 • Quản lý nhân sự (Human Resource)
 • Thuế (Taxation)
 • Kế toán (Accounting)
 • Luật (Law)

Yêu cầu đầu vào và cơ hội làm việc khi du học ngành Kinh tế tại Anh

Yêu cầu đầu vào

Đa số các khóa học k.tế học bao gồm cả ktế vĩ mô và vi mô. Những nhóm môn học (module) chính bao gồm thuyết k.tế và đây cũng là các nhóm môn học bắt buộc của khóa học, nhưng sinh viên vẫn được kì vọng để học những môn tự chọn khác. Nhiều khóa học ĐH sẽ yêu cầu ứng viên có ít nhất 3 chứng chỉ A-level hoặc tương đương, thuộc các môn học như k.tế, toán, tiếng Anh và lịch sử.

Du học ngành kinh tế tài chính tại Anh

Nhiều khóa học Sau đại học lại yêu cầu sinh viên phải đạt bằng đh loại 2:1 (tương đương với bằng khá trở lên) trước khi bắt đầu học và đòi hỏi ứng viên đạt ít nhất 6.0 đến 6.5 IELTS. Thời gian học của bạn phụ thuộc vào nơi học và cấp độ. Đa số các khóa ktế học sẽ kéo dài khoảng 3 năm, mặc dù nó sẽ phụ thuộc vào trường đh của bạn. Nhiều trường cho sinh viên lựa chọn học ở nước ngoài hoặc đảm nhận một vị trí công việc nào đó cho những người có nguyện vọng nâng cao trình độ của họ trong hơn một năm. Những khóa học sau ĐH có thể kéo dài từ một đến ba năm ở bất cứ đâu.

Cơ hội nghề nghiệp

Đa số các sinh viên quyết định dh ngành kinh tế học vì họ có đam mê với môn học này. Các nhà tuyển dụng dành sự quan tâm lớn đến bằng ktế học, do đó những người theo học Ktế học có thể dễ dàng tìm thấy việc làm ở nhiều ngành nghề như ngân hàng, tài chính, tiếp thị, quản trị và bán hàng. Nhiều sinh viên lựa chọn học tiếp lên trình độ sau đại học để chuyên sâu hơn về lĩnh vực học tập của họ ví dụ như luật kinh doanh.

Với một số sinh viên, việc học bằng KT học không dẫn tới một công việc trong lĩnh vực kinh doanh hay tài chính, mà có thể mở rộng nhiều cánh cửa ở những ngành khác như báo chí hay thậm chí sư phạm. Nhiều sinh viên k.tế học đặt mục tiêu tham gia chính trị và tìm những công việc như trợ lý nghiên cứu trong bộ máy chính quyền địa phương và quốc gia.

Du học ngành Kinh tế tại Anh nên chọn trường nào?

Theo xếp hạng của QS về môn KT học, Vương quốc Anh vẫn đang là một môi trường học tập tiềm năng trên toàn thế giới.

Bảng xếp hạng dựa trên danh tiếng của các học giả và những nhà tuyển dụng, và số lượng những bài trích dẫn nghiên cứu mà trường có trên mỗi tờ báo được xuất bản cho những môn học cụ thể – trong trường hợp này là môn Kinh tế học và môn Toán ktế. Mỗi môn đều được một con điểm 100. Dưới đây là sáu trường ĐH ở Vương quốc Anh thuộc top 30 trên thế giới.

Trường Đại học Kinh tế London

Trường ĐHKT London là một trong những trường ktế lớn nhất trên thế giới, với những người được trao giải Nobel trong đội ngũ giảng viên và học sinh từ khi mới thành lập trường cho đến nay. Hơn một nửa nhân viên của Trường ĐHKT London được sinh ra hay giáo dục ở bên ngoài nước Anh và gần ba phần tư học sinh là sinh viên quốc tế, đảm bảo một môi trường chuẩn quốc tế xuyên suốt quá trình học tập.

du học ngành kinh tế tại anh

Trường ĐHKT London là địa chỉ du học Kinh tế – Tài chính tại Anh được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Trường Đại học Oxford

Khoa Ktế thuộc Trường ĐH Oxford hiện đang được đánh giá đứng thứ 2 ở Anh và thứ 8 trên thế giới. Được thành lập từ năm 1920, khoa nổi tiếng trên thế giới với sự xuất sắc trong giảng dạy bậc đh và sau đại học.

>>> Du học Anh (UK)

Trường Đại học Cambrigde

Với số điểm 99.7 về danh tiếng của những nhà tuyển dụng, khoa Kinh tế Trường ĐH Cambrigde được đánh giá cao trên toàn thế giới. Thư viện Marshall tại Cambrigde là một trong những thư viện ktế lớn nhất thế giới, trình bày hơn 70,000 công trình nghiên cứu và 30,000 tập san…

Học Kinh tế - Tài chính tại Anh - Đại học Cambrigde

Học KTTC tại Anh ở ĐH Cambrigde

Trường Đại học Cao đẳng London

Khoa KT Trường Đ.học Cao đẳng London lần đầu tiên được thành lập ở nước Anh vào năm 1828, và nó là khoa KT duy nhất ở Vương quốc Anh nhận được số điểm trung bình vượt trội 3.78 (so với 4) trong Research Excellence Framework (Tạm dịch: Khuôn khổ chất lượng nghiên cứu) năm 2014 với 79% tổng số nhân tố đầu ra được đánh giá ở mức cao nhất 4*.

Trường Đại học Warwick

Khoa K.tế trường Đ.học Warwick đạt 90% về mức độ hài lòng của học sinh trong cuộc khảo sát học sinh trong nước vừa qua, và là một trong những khoa tốt nhất về bộ môn K.tế học ở châu Âu. Việc dạy học sẽ theo research-led (lấy việc nghiên cứu làm dẫn đầu), nghĩa là bạn sẽ học từ những học viện tốt nhất trong Vương quốc Anh.

Đại học Kinh doanh London

Khoa KTế trường Kinh doanh London có những thế mạnh đặc biệt trong nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng vào những vấn đề có liên quan đến kinh doanh và chính phủ. Học sinh sẽ học cùng với những giảng viên là những người thường tư vấn cho những cơ quan và tổ chức trong và ngoài nước, và xuất bản những tạp chí nghiên cứu hàng đầu.Vậy nếu như bạn còn đang phân vân chưa  biết nên lựa chọn trường nào phù hợp khi du học Kinh tế tại Anh thì liên hệ ngay với Trung tâm Hỗ trợ Tư vấn Du học để được hướng dẫn và tư vấn lựa chọn nhé!

>>>Hỗ trợ tư vấn du học Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status