Học Du Lịch – Nhà Hàng – Khách Sạn tại Anh

Học Du lịch nhà hàng khách sạn tại Anh đang là xu thế của các bạn trẻ ngày nay. Thời gian gần đây, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang là ngành học phát triển nhanh, thu hút rất đông các bạn học sinh, sinh viên từ khắp quốc tế học tập. Vậy ngành này có những gì đặc biệt mà lại hấp dẫn đến như vậy? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Định nghĩa chung về học ngành Du lịch nhà hàng khách sạn tại Anh

Định nghĩa một cách cơ bản, Học Du lịch nhà hàng khách sạn tại Anh là một ngành công nghiệp “không khói” giữ vai trò cung cấp những dịch vụ cần thiết để khách hàng có khoảng thời gian thư giãn và giải trí một cách thoải mái và an toàn. Những “dịch vụ cần thiết” này có thể kể đến một số mảng như di chuyển, chỗ ở, ăn uống, tham quan,…

Học Du Lịch - Nhà Hàng - Khách Sạn tại Anh -2

DL – NH – KS đang là ngành HOT nhất hiện nay

Định nghĩa một cách chuyên sâu hơn, ngành này bao gồm hai mảng tuy cùng lĩnh vực nhưng lại khác nhau về hướng khai thác là Quản trị Du lịch (QTDL) (Tourism Management) và Quản trị Nhà hàng Khách sạn (QTNHKS) (Hospitality Management).

Cụ thể hơn, QTDL giữ vai trò chăm lo cho khách hàng khi họ ở ngoài trời tham quan với các công việc đi kèm như thiết kế tour, chuẩn bị phương tiện đi lại và đảm bảo an toàn cho hành khách trong quá trình tham quan. Trong khi đó, QTNHKS lại giữ nhiệm vụ săn sóc khách hàng khi họ trở về sau chuyến tham quan ngoài trời với các công việc như bày trí phòng ốc sạch đẹp, chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn và dịch vụ dọn phòng mỗi ngày. Dù sở hữu một số điểm khác biệt nhưng hai mảng này luôn có mối quan hệ mật thiết bổ trợ chặt chẽ cho nhau nên mới được xếp chung thành một ngành lớn.

Ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn có những chuyên ngành gì?

Một số chuyên ngành phổ biến có thể có kể đến như:

Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để xây dựng một nơi nghỉ chân “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng. Những kiến thức bạn được học bao gồm quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, xử lý phàn nàn của khách và kể cả truyền thông quảng cáo. Bạn không chỉ có thể áp dụng những điều được học cho hình thức KS mà còn có thể dùng cho việc quản lý nhà trọ (motel), khu DL nghỉ dưỡng (resort) hoặc bất kỳ thể loại chỗ ở nào khác.

Học Du Lịch - Nhà Hàng - Khách Sạn tại Anh

Cơ việc làm cao từ QT DL – NH – KS

Quản trị Nhà hàng

Chuyên ngành QTNHKS sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng tương tự như Quản trị Khách sạn nhưng dùng để điều hành các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Các cơ sở này không chỉ tính loại hình nhà hàng mà còn có cả quán bar, hộp đêm, quán nước,…

Quản trị du lịch

Chuyên ngành này sẽ đào tạo các kiến thức để bạn có thể đảm nhiệm mọi vị trí trong các công ty d.lịch lữ hành và cả những trung tâm giải trí như công viên trò chơi hay khu giải trí phức hợp.

>>> Du học Anh (UK)

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong những công việc đóng vai trò quan trọng trong ngành QTDL – NH – KS. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng cần thiết để tổ chức một sự kiện từ kế hoạch trên giấy đến thực tế một cách thành công. Chuyên ngành Tổ chức sự kiện phù hợp với những bạn yêu thích sáng tạo và có thế mạnh về hoạch định chiến lược và quản lý hậu cần.

Học Du Lịch - Nhà Hàng - Khách Sạn tại Anh -3

Chuẩn bị đồ ăn thức uống (Food Preparation/ Catering)

Thực phẩm đóng vai trò rất lớn trong ngành vì dù có đi đâu làm gì hành khách vẫn phải ăn uống. Chuyên ngành này phù hợp với bạn nào thích làm việc với đồ ăn thức uống nhằm đem đến các bữa ăn ngon miệng nhất cho khách hàng.

Quản trị du thuyền (Cruise Tourism)

Đi chơi bằng du thuyền không còn là hình thức d.lịch quá xa lạ với mọi người. Vì hình thức này diễn ra chủ yếu ở trên biển nên hình thức hoạt động và vận hành sẽ có đôi chút khác biệt so với trên đất liền. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết để tổ chức một chuyến tham quan bằng du thuyền thành công cho hành khách.

Tại sao chọn học Du lịch Nhà hàng Khách sạn tại Anh tại Anh?

Vương quốc Anh xinh đẹp mỗi năm thu hút khoảng 32 triệu lượt khách, trong đó thủ đô London cổ kính từ lâu đã là một tượng đài bất hủ không chỉ của Anh mà của toàn thế giới. Đó là lý do vì sao du học Anh ngành quản trị du lịch KS là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế.

Học Du Lịch - Nhà Hàng - Khách Sạn tại Anh -1

Học DL – NH – KS tại Anh là lựa chọn tuyệt vời!

Chất lượng đào tạo tuyệt vời

Cùng với Mỹ, nước Anh là 1 trong 2 nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Hàng năm, trong danh sách top 10 các trường đại học, Anh và Mỹ luôn áp đảo so với phần còn lại của thế giới. Và dĩ nhiên, bằng cấp của Anh được quốc tế công nhận, sở hữu trong tay tấm bằng đại học Anh quốc giúp bạn sáng giá hơn trong con mắt các nhà tuyển dụng.

Trải nghiệm trong môi trường lý tưởng của địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Du học Du lịch Nhà hàng Khách sạn tại Anh sinh viên còn được trải nghiệm thực tế tại một trong những điểm đến nổi tiếng nhất thế giới.

Thực tập hưởng lương hấp dẫn

Một đặc điểm riêng biệt trong ngành quản trị DL – KS tại Anh đó là sinh viên có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các KS, NH 5 sao đẳng cấp quốc tế. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể bổ sung thời gian thực tập đó vào CV xin việc của mình, bạn sẽ đánh bại tất cả các đối thủ nộp đơn xin việc. Ngoài ra, với thời gian thực tập 1 năm, bạn có thể dễ dàng kiếm được từ 12.500 đến 20.000 bảng Anh, đây là số tiền không nhỏ để giúp bạn giảm bớt gánh nặng cho chi phí du học.

Cơ hội nhận được học bổng cao

Sẽ rất khó khăn để xin được một suất học bổng nếu bạn du học Thụy Sỹ, Singapore hay Úc. Nhưng điều đó không quá khó nếu bạn du học Anh, một loạt các trường top 20 về ngành du lịch khách sạn tại Anh luôn có những suất học bổng du học trị giá từ 10% – 100% học phí cho sinh viên quốc tế.

DMCA.com Protection Status