Du học Anh ngành Truyền thông – Báo chí

Du học Anh ngành Truyền thông Báo chí thì nên chọn trường nào? Tại các nước phương Tây – nơi có ngành truyền thông phát triển vượt bậc thì yêu cầu đặt ra cho mỗi sinh viên khi du học Anh ngành truyền thông báo chí đó chính là phải có tố chất, kỹ năng và được làm những công việc y như tại các tòa soạn, công ty tr.thông quảng cáo ngay từ khi còn ngôi trên ghế nhà trường.

Còn với các cơ sở đào tạo thì yêu cầu cơ bản nhất là phải có đầy đủ hệ thống trang thiết bị như một tòa soạn báo thu nhỏ, một studio, một đài phát thanh, truyền hình, một tờ báo trực tuyến hay tổ chức tr.thông ngay trong khuôn viên trường để sinh viên dễ dàng tác nghiệp. Bên cạnh đó, các trường tại Anh còn phải có đội ngũ giảng viên tinh thông nghề nghiệp, thấu hiểu rõ xu hướng TTBC cùng những điều thiết thực nhất để truyền thụ kiến thức, hướng dẫn cho mỗi học viên.

Du học Anh ngành Truyền thông - Báo chí -1

Ngành TTBC có gì hấp dẫn và khác biệt?

Như vậy, có thể nói rằng, khi chọn du học Anh ngành truyền thông báo chí thì bạn sẽ có cơ hội lý tưởng nhất để trải nghiệm một môi trường báo chí đầy sôi động, được thử nghiệm các công cụ hiện đại nhất phục vụ cho quá trình khám phá, nghiên cứu, học tập, được học những môn đề cao tính thực hành, phát triển kỹ năng chứ không đơn thuần là nặng về lý thuyết như tại Việt Nam.

Du học Anh ngành Truyền thông – Báo chí mang lại cho bạn những gì?

– Vương quốc Anh có một trong những mạng lưới tr.thông phát triển và rộng lớn nhất trên thế giới. Nó bao gồm tám tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và báo chí xuất bản định kỳ, năm đài truyền hình và nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.

– Vương quốc Anh đầu tư nhiều vào việc phát triển kỹ nghệ phương tiện tr.thông. Đài BBC (Tập đoàn Truyền thông Anh quốc) nổi tiếng thế giới có thu nhập hàng triệu bảng Anh mỗi năm từ việc xuất khẩu các chương trình TV.

– Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh liên tục đổi mới và là một nơi lý tưởng để nghiên cứu các chủ đề như sự phát triển của trẻ và các phương pháp học tập. Các sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh thường trở thành cố vấn cho các phòng ban trong chính phủ và các cơ sở giáo dục.

Du học Anh ngành Truyền thông - Báo chí -2

– Chính vì vậy, khi du học Anh ngành truyền thông báo chí giúp bạn rèn luyện sự tự tin, có nhiều lợi thế để đắm mình trong môi trường tr.thông quốc tế chuyên nghiệp cũng như trải nghiệm môi trường tiếng Anh hấp dẫn đầy mê hoặc. Đó là chưa kể đến nước Anh là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa độc đáo và rất đặc trưng, học tập tại Anh Quốc sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về phong tục tập quán của từng vùng miền, từng quốc gia. Bạn sẽ được tiếp xúc, làm quen với các sinh viên khác đến từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ nói hơn 300 thứ ngôn ngữ khác nhau.

>>> Du học Anh 

Du học Anh ngành truyền thông báo chí gồm có những khóa học nào?

Hiện có hơn 100 trường đại học, cơ sở đào tạo tại Anh cung cấp các khóa học TT, bao gồm:

 • Báo chí
 • Quảng cáo, PR và xuất bản
 • Nhiếp ảnh và làm phim
 • Truyền hình và âm thanh
 • TT và media
 • TT đồ họa
 • TT không gian
 • TT hình ảnh, văn hóa và thiết kế tương tác

Các trường đh tại Anh cung cấp chương trình đào tạo giáo viên ở cấp độ ĐH có chất lượng cao, và sẽ được cấp bằng BEd (Cử nhân giáo dục) và, trong nhiều trường hợp, QTS (đủ điều kiện làm giáo viên). Bạn cũng có thể học Bằng cử nhân liên quan đến giáo dục. Đại học đại cương và HND có những chuyên ngành như giáo dục và chăm sóc, cùng với nhiều khóa học chuyên sâu ở cấp độ sau đ.học.

Các khoá sau ĐH thường là thạc sĩ lên lớp và chứng chỉ / bằng diploma sau đh, hoặc thạc sĩ nghiên cứu (MPhil, MRes, PhD). Bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực như xã hội học, chính sách xã hội và nhân loại học, địa nhân văn và xã hội hoặc TTBC.

Du học Anh ngành Truyền thông - Báo chí

Du học Anh ngành Truyền thông – Báo chí có gì hấp dẫn?

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Anh ngành truyền thông báo chí

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, ngày càng nhiều học sinh sinh viên lựa chọn theo học ngành t.thông, và khiến ngành này trở nên hot hơn bao giờ hết. Vậy xu hướng học ngành truyền thông có làm giảm bớt cơ hội nghề nghiệp của sinh viên?

Thực tế là chừng đó vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đặc biệt, t.thông lại là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo và không ngừng phát triển, nên không phải ai học ngành này cũng đều có thể tìm được một công việc lương cao. Vì thế, mỗi cá nhân đều cần phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng vượt trội hơn các ứng viên khác để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng và có một mức thu nhập mà nhiều người chỉ “dám” mơ ước.

Theo một khảo sát thống kê của Glassdoor thì với người đang công tác trong ngành CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC là những người sở hữu mức lương cực kỳ hấp dẫn. Trung bình 40.968 GBP/năm và tại thành phố London là 41.630 GBP. Cùng với đó, trang Payscale* công bố mức lương một năm của một số vị trí công tác trong ngành Truyền thông tại quốc gia này như sau:

 • Giám đốc truyền thông: 45.178 – 96.310 GBP
 • Quản lý TT marketing: 22.335 – 51.258 GBP
 • Quản lý TT: 26.052 – 51.369 GBP

Du học Anh ngành Truyền thông Báo chí tại Anh thì nên chọn trường nào?

Chọn được ngành mình muốn du học đã khó, để chọn được ngôi trường giảng dạy tốt lĩnh vực mình muốn theo đuổi cũng như mang đến triển vọng tương lai ngời sáng lại là điều không hề dễ dàng. Nếu đã có ý định học tập tại Anh ngành T.Thông thì bạn có thể tham khảo một số trường sau đây:

London School of Economics and Political Science (LSE), London 

Đây là ngôi trường được xếp thứ nhất ở Anh và thứ 2 trên thế giới sau trường Wisconsin của Mỹ về ngành TTBC. Lời khuyên dành cho các sinh viên là nên tập trung vào bậc sau đại học như thạc sĩ hay tiến sĩ. Và trường kinh tế và khoa học chính trị Luân Đôn cũng tự hào rằng là một trường chuyên về nghiên cứu hang đầu của Anh. Bộ truyền thông trong trường cũng xác định hướng đi mới cho trường và hứa sẽ luôn giữ vững những cái nhất của trường và phát triển nó hơn bây giờ nữa. Đây sẽ là môi trường tuyệt vời cho bạn nếu bạn đang có ý đinh học ngành T.Thông ở nước ngoài.

>>> Du học Mỹ

City University London, London

Trường City London được xếp hạng thứ 2 ở Anh và thứ 23 trên thế giới cũng về lĩnh vực TTBC. Các trường đại học bây giờ đều có cho mình chương trình dạy học bằng cử nhân b.chí, trong chương trình đó bạn có thể học thêm nhiều khía cạnh khác nhau của ngành TTBC. Ngoài ra, học ở trường này bạn sẽ có cơ hội tương tác với nhiều loại hình báo chí như BC quốc tế, khoa học quốc tế,…Trường tự hào vì 96% học sinh tố nghiệp ở trường đều có việc làm ổn định hoặc đang thực hiện các chương trình nghiên cứu ngay tại trường.

University of Westminster (UWE), London

Cũng có trụ sở chính tại thủ đô nước Anh và trường được xếp thứ 3 tại Anh và vị thứ 40 trên thé giới về lĩnh vực TTBC. Trường đại học Westminster cung cấp cho các sinh viên không những chương trình đhọc mà còn chương trình sau ĐH nữa. Bạn có thể nhận được bằng cử nhân BC, tuy nhiên nếu bạn muốn có thêm các kĩ năng về ngành nghề này bạn vẫn có thể theo học chương trình MA bao gồm các khóa học về t.thông toàn cầu, t.thông xã hôi, quản lý t.thông,…

Cũng giống như các trường hàng đầu ở Anh, trường ĐH Westminster đều tạo cơ hội cho các sinh viên được gặp gỡ cũng như tương tác với các khách mời đều là những người đã rất thành công trong nghề.Theo thông lệ ,trường sẽ mời các chuyên gia truyền thông nổi tiếng về giao lưu như Deborah Davies( nhà sản xuất phim tài liệu cho BBC, Channel 4 và nhiều chương trình khác), Tourin Douglas ( cựu phóng viên của đài BBC) hay Clive Tyldesley( bình luận viên bóng đá) và nhiều người khác nữa.

Loughborough University, Loughborough

Cũng về lĩnh vực truyền thông, trường đại học Loughborough đứng thứ 4 ở Anh và thứ 48 trên thế giới. Trường địa học Loughborough nổi tiếng về về các chương trình đào tạo thạc sĩ các ngành như Truyền thông và cử nhân, văn hóa và xã hội, t.thông và phân tích văn hóa,…Đặc biệt trường ĐH Loughborough còn được cho là sân chơi cho các nhà báo chuyên về mảng thể thao tương lai vì đây là môi trường cực tốt cho thể loại BC thể thao.

Ngoài ra trường còn nằm trong trung tâm nước anh là Loughborough, sinh viên theo học trường này có thể thỏa mãn các nhu cầu vui chơi mua sắm của mình.

Cardiff University, Cardiff

Vị trí cuối cùng cho top 5 ngày hôm nay là trường ĐH Cardiff và nằm trong top 100 trường trên thế giới về ngành TTBC. Vị trí nằm ở thủ đô Cardiff xinh đẹp của xứ Wales, trường ĐH Cardiff cung cấp cho các sinh viên nhiều khóa học đa dạng trên lĩnh vực báo chí bậc đh hoặc sau đại học. Bạn cũng có thể nhận bằng cử nhân BC như cấc trường khác tại Anh và cũng có thể học chương trình MA sau đh cho các lĩnh vực như phát sóng, tạp chí,..

Tóm lại, năm trường đại học của nước Anh đều có những mặt mạnh của họ. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn phụ hợp với trình độ cũng như điều kiện của bạn. Bạn cứ yên tâm rằng cho dù bạn có chọn một trong năm trường trên thì nó cũng đều mang lại cho bạn những môi trường học tập tốt nhất khi du học Anh ngành truyền thông  báo chí mà bạn đang theo đuổi.

DMCA.com Protection Status