Giới thiệu học bổng trường đại học La Trobe – Úc 2021

Trường đại học La Trobe (LTU) là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Úc về chất lượng giáo dục cũng như sự năng động của nước Úc và trên toàn thế giới (theo The UK Times Higher Education Supplement Review 2005). Học bổng trường Đại học La Trobe là một trong những học bổng tốt nhất hiện nay với du học sinh Úc. Đặc biệt, LTU là trường đại học duy nhất của Úc nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính (theo tạp chí thế giới Journal of Systems and Software)

Tổng quát về trường đại học La Trobe

Năm 2017 mới bước sang tuổi 50, trường đại học La Trobe đã được xếp trong Top 50 trường chưa đầy 50 tuổi (Xếp hạng đại học thế giới QS 2017) và vẫn là một đại học trẻ với nhiều hoài bão. Nghiên cứu tiến hành ở trường được xếp trong Top 1.4% thế giới (Xếp hạng đại học thế giới QS 2017), và cơ sở vật chất trong trường có khu liên hợp khoa học phân tử tiêu chuẩn quốc tế, khoa luật uy tín và cả khu bảo tồn động vật hoang dã nữa.

Với môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, quan hệ mật thiết với các ngành khác nhau, và cơ hội thực tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng được quốc tế công nhận.

Phòng Hướng nghiệp La Trobe đặt ra sứ mệnh giúp sinh viên chuẩn bị cho cuộc đời sau khi tốt nghiệp. Sinh viên cần trợ giúp viết lý lịch, chỉ dẫn cách tìm việc, thực hành phỏng vấn hay tư vấn hướng nghiệp riêng – Chỉ cần đến Phòng Hướng nghiệp là đủ.

Trường đại học La Trobe cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau để đảm bảo sinh viên quốc tế vừa đặt chân đến Úc đã cảm thấy thoải mái như ở nhà. Đó là hỗ trợ của cán bộ nội trú giúp sinh viên năm thứ nhất thích nghi với cuộc sống sinh viên ở một nước khác, là Mạng lưới tư vấn sinh viên quốc tế và hỗ trợ riêng về mọi mặt, từ thị thực cho tới khó khăn về khối lượng học tập.

Sinh viên có thể lựa chọn trong số 9 cơ sở của trường ở các nơi khác nhau, tùy theo nơi nào tốt nhất đối với họ. Chẳng hạn như cơ sở Melbourne nằm trong thành phố dễ sống nhất thế giới, rồi cơ sở Mildura nhỏ hơn có Khu nghiên cứu nước ngọt, hay cơ sở Sydney, ai cũng tìm được nơi phù hợp.

Với trên 7.000 sinh viên nước ngoài thuộc 110 quốc gia khác nhau, trên 20 câu lạc bộ thể thao đại học chính thức và rất nhiều hiệp hội khác mà sinh viên có thể tham gia, trường đại học La Trobe là ngôi nhà thứ hai tuyệt vời đối với sinh viên quốc tế.

truong-dai-hoc-la-trobe-uc

Tổng quan về cơ sở vật chất

Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp tổ chức các buổi hội thảo về nhiều chủ đề đa dạng như Kỹ năng Lãnh đạo và Làm việc nhóm, Kiểm toán và Viết Lý lịch. Sinh viên được huấn luyện để đương đầu với thử thách trong công việc thường xuyên. Thể thao trường đại học La Trobe cung cấp nhiều cơ hội thể thao và giải trí đa dạng cho sinh viên. Trang thiết bị được cung cấp có những nơi như phòng tập gym hiện đại với các máy tập thể hình, bể bơi và phòng thể dục.

Hỗ trợ dành cho du học sinh

Trường đại học La Trobe có chỗ ở nội trú tuyệt vời dành cho sinh viên. Các phòng ở đều an toàn và thuận tiện, đi lại nhanh chóng đến lớp cũng như các cơ sở vật chất của trường như thư viện và phòng máy tính. Sống nội trú còn cho sinh viên có thêm nhiều lợi ích như được kèm cặp bồi dưỡng năm thứ nhất, có trợ giáo chuyên môn cũng như các nhóm hoạt động ký túc xá tổ chức các chương trình ngập tràn niềm vui.

Sinh viên muốn sống ngoại trú có thể lựa chọn các phương án homestay và các căn hộ tư nhân gần trường. Homestay thường cung cấp cả chỗ ở và ăn uống cho sinh viên, tức là sinh viên ăn cùng với gia đình chủ nhà.

>>>Tư vấn du học Úc

Thông tin mới năm 2021 về học bổng trường đại học La Trobe – Úc

Sau đây là vài thông tin tiêu biểu về những phát triển mới và quan trọng của trường đại học La Trobe:

Xếp hạng

Xếp hạng Times Higher Education, một trong những bảng xếp hạng lớn trên thế giới về học thuật, đã xếp trường đại học La Trobe vào 400 trường hàng đầu. Ngoài ra, bảng xếp hạng này cũng xếp Khoa Văn khoa & Nhân văn của trường trong Top 200 thế giới, tức là trong số 1% các khoa hàng đầu toàn cầu.

Hỗ trợ hướng nghiệp

Đại học La Trobe vừa triển khai chương trình Hỗ trợ hướng nghiệp mới, qua đó sinh viên được giao cho các chuyên gia phù hợp trong ngành kèm cặp, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn. Nhờ đó, sinh viên tạo lập, củng cố được mạng lưới quan hệ nghề nghiệp, đồng thời có hiểu biết sâu sắc, độc đáo về lĩnh vực chuyên môn mà họ quan tâm.

Cơ sở Sydney của trường đại học La Trobe

Cơ sở mới trị giá 10 triệu đô la Úc của trường đại học La Trobe ở Sydney vừa khánh thành ở Hyde Park. Cơ sở này có nhiều điểm nổi bật như các khu giảng dạy với diện tích linh hoạt và công nghệ hiện đại, và trang thiết bị nghe-nhìn công nghệ cao. Cơ sở này được xếp loại A, 5 sao NABER về năng lượng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên, trông ra công viên Hyde Park cũng như thành phố.

gioi-thieu-tong-quan-ve-truong-dai-hoc-la-trobe-uc

Điều kiện xin học bổng trường đại học La Trobe

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ
Yêu cầu học thuật    ·  Có bằng cấp tương đương với Chứng chỉ Trung học Phổ thông lớp 12 của Úc

·  Một số khóa học yêu cầu nền tảng kiến thức về môn học nhất định

   ·  Bằng Cử nhân Úc

·  Trình độ và kinh nghiệm chuyên môn thích hợp với đầu vào của khóa học được đề xuất

·   Chứng chỉ tương đương quốc tế được công nhận

Yêu cầu

tiếng Anh

IELTS 6.0

(không kỹ năng nào dưới 6.0)

6.5

(không kỹ năng nào dưới 6.0)

TOEFL 550

(kỹ năng Viết đạt 5 trở lên)

575

(kỹ năng Viết đạt 5 trở lên)

TOEFL

iBT

64

(Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)

79

(Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)

PTE

Academic

50

(kỹ năng giao tiếp đạt 50 trở lên)

58

(kỹ năng giao tiếp đạt 50 trở lên)

CAE 169

(không kỹ năng nào dưới 169)

176

(không kỹ năng nào dưới 169)

CPE

Các loại chi phí khi học tại trường

Học phí trung bình theo năm

Đại học : A$37,140
Cao học : A$38,120
Dạy nghề : A$32,000

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt: A$21,041
Chi phí ký túc xá: A$17,940

Các gói học bổng của trường đại học La Trobe

+ Học bổng 50% Diploma Excellence Scholarship:

Điều kiện xin học bổng:

– Học sinh phải là công dân Việt Nam và hiện đang sinh sống tại Việt Nam

– Điểm trung bình lớp 12 từ 7.0 trở lên.

– IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

– Học sinh phải nộp 1 bài luận (250 từ) về chủ đề: “How can La Trobe College Australia help me achieve my academic goals?”

– Học bổng chỉ dành cho Melbourne campus.

– Học sinh phải nhập học chương trình Diploma vào kỳ tháng 6/2021, tháng 10/2021 hoặc tháng 2/2022

+ Học bổng 20% – 30% học phí

Học bổng được xét tự động dựa trên điểm trung bình của khóa học Foundation hay Diploma, sinh viên quốc tế có thể được trao học bổng cho khóa cử nhân.

– GPA 55% – 60% => Sinh viên được cấp học bổng 20%

– GPA 60% – 70% => Sinh viên được cấp học bổng 25%

– GPA >= 75% => Sinh viên được cấp học bổng 30%

+ Học bổng các chương trình tiếng Anh trị giá 50% học phí

+ Học bổng Regional Campus trị giá AUD $5.000

DMCA.com Protection Status