Tổng quan về đại học McGill – Canada

Đại học McGill được mệnh danh là “Havard” của Canada nằm trong số những trường đại học lâu đời nhất Canada. Năm 2017, trường xếp hạng thứ 30 trên thế giới, Đại học McGill một lần nữa đã vượt qua đại học Toronto để trở lại vị trí trước đó là xếp hạng thứ 1 Canada.

tong-quan-ve-dai-hoc-mcgill-canada

Khái quát về đại học McGill

Đại học McGill là trường đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập năm 1821, là một trong những Đại học lâu đời nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Havard” của Canada. Trường bao gồm 11 khoa và 11 trường chuyên nghiệp, trong đó cung cấp hơn 300 chương trình học cho gần 39.500 sinh viên. Đại học McGill thường được gọi là “trường đại học quốc tế nhất của Canada” vì trường đã chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và đã có hơn 250.000 cựu sinh viên trên toàn cầu. McGill xếp hạng nhất ở Canada trong số các trường đại học đào tạo tiến sĩ y khoa. Trong một cuộc khảo sát năm 2013, nhà tuyển dụng xếp hạng McGill là một trong 37 cơ sở đào tạo uy tín nhất trên thế giới.

Theo Topuniversities, hiện tại trường đang có khoảng 28,880 sinh viên đang theo học, trong đó số sinh viên Đại học chiếm 77% và sinh viên Cao học chiếm 23%.

Trường hiện có khoảng 9279 sinh viên quốc tế, trong đó 68% là sinh viên Đại học. Con số này đối với sinh viên Cao học quốc tế là 32%.

dai-hoc-mcgill-canada

Sơ lược về khuôn viên trường đại học McGill

Khuôn viên chính của McGill nằm ở trung tâm thành phố Montreal ở Mount Royal. Hầu hết các tòa nhà của trường đang nằm trong một khuôn viên có thiết kế kiểu công viên nằm ở phía bắc của đường Sherbrooke và phía nam của Đại lộ Pine, xen kẽ giữa phố Peel và phố Aylmer. Trường cũng mở rộng về phía tây của phố Peel với nhiều tòa nhà cao tầng, bắt đầu từ phía bắc của Doctor Penfield; khuôn viên trường cũng mở rộng về phía đông của đường Đại học, bắt đầu từ phía bắc của Đại lộ Pine, khu vực bao gồm Sân vận động Percival Molson Memorial McGill và Viện Thần kinh Montreal.

Chương trình đạo tạo tại trường đại học McGill

McGill University nằm tại Montreal, Quebec, tỉnh bang lớn nhất Canada về diện tích. Theo khảo sát mới nhất, trường McGill xếp hạng thứ hai về trường đại học tốt nhất Canada chỉ sau University of Toronto và đứng thứ 32 thế giới. Quebec là khu vực sử dụng tiếng Pháp phổ biến tại Canada, vì vậy sinh viên theo học tại McGill ngoài Tiếng Anh có thể lựa chọn bất kỳ ngành học nào theo nhu cầu bằng tiếng Pháp. Đây là lợi thế cạnh tranh lớn của trường so với những trường đại học khác, tạo điều kiện cho các sinh viên được học tập một cách thoải mái và dân chủ nhất.

Trường McGill cung cấp phong phú hơn 300 ngành học cho 3 bậc học: Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Đây cũng có thể coi là điểm thu hút sinh viên quốc tế quan tâm tới trường. Hiện tại 27% số lượng sinh viên của trường là sinh viên từ các đất nước khác, gồm 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một số chuyên ngành tiêu biểu tại đây:

 • Luật
 • Giáo dục
 • Nông nghiệp – Môi trường
 • Âm nhạc Schulich
 • Địa lý
 • Ngôn ngữ học và Văn học

Thành tích nổi bật:

 • Trường đầu tư xây dựng hình ảnh đất nước Canada với những vườn lá phong thơ mộng và kết cấu xây dựng theo phong cách cổ điển Gothic, mang đến sự bí ẩn và tạo nên không gian lớn
 • Trường được gọi là “Harvard” của Canada bởi tính chất quốc tế cũng như chất lượng giảng dạy xuất sắc nổi bật trên toàn thế giới.
 • Trường xây dựng hơn 300 toà nhà, phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của giáo viên và sinh viên
 • McGill đào tạo nên hơn 142 học giả Rhodes, sở hữu số lượng nhiều nhất giữa các trường
 • Thành công về công trình nghiên cứu Bản đồ đầu tiên về não bộ con người đạt giá trị cao về mặt khoa học.

Chi phí và học phí của trường đại học McGill – Canada

Học phí và chi phí tham khảo

 • Học phí: 15,942 – 40,802$
 • Phí lệ thuộc: 1,668 – 2,968$
 • Bảo hiểm: 993$
 • Sách vở: 1,000$
 • Ký túc xá: 6,633 – 12,947$
 • Nhà trọ: 500 – 1,300$/tháng
 • Thực phẩm: 2,600 – 5,475$
 • Tổng cộng: 33,618 – 63,566$

Chi phí và học phí phụ thuộc vào các chương trình học và có thay đổi theo thời gian.

Tham khảo và cập nhật chi phí mới nhất tại: https://www.mcgill.ca/undergraduate-admissions/yearly-costs

dai-hoc-mcgill

Yêu cầu tuyển sinh của trường đại học McGill – Canada

Điều kiện du học Canada 2018 tại trường đại học McGill như sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, tùy vào từng chuyên ngành sẽ có yêu cầu về các môn cơ bản riêng.
 • Yêu cầu điểm trung bình học tập đạt loại A (hoặc tương đương 8.5/10 trở lên) trong 2 năm gần nhất
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương

Học bổng dành cho du học sinh

– Entrance scholarships for future undergraduates: Chương trình học bổng này dành cho những sinh viên tương lai của trường, có nguyện vọng tham gia chương trình học Cử nhân tại Đai học McGill. Có 2 loại học bổng Entrance. Loại 1 là Học bổng 1 năm học, trị giá $3,000 dành cho sinh viên mới nhập học vào trường. Sinh viên không cần phải nộp hồ sơ đăng kí riêng cho loại học bổng này, việc xét duyệt sẽ được tự động tiến hành nếu như sinh viên đáp ứng được yêu cầu nhập học. Loại 2 là học bổng Chuyên ngành, trị giá từ $3,000 đến $12,000 và có thể được cấp tiếp cho các năm học kế tiếp. Sinh viên cần phải nộp đơn đăng kí riêng cho học bổng này.

– Quebec Merit Scholarship for Foreign Students: Học bổng này dành cho ứng viên quốc tế không phải là công dân Canada có nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo Tiến sĩ hoặc Sau Tiến sĩ. Học bổng trị giá $25,000 mỗi năm dành cho bậc Tiến sĩ, $35,000 cho bậc Sau Tiến sĩ, $3,000 mỗi tháng cho các chương trình nghiên cứu ngắn hạn. Ứng viên không cần phải đăng kí thường trú ở Canada để được xét duyệt học bổng.

DMCA.com Protection Status