Tìm hiểu về trường đại học Drexel

Đại học Drexel nằm ở khu vực trung tâm thành phố Philadelphia, PA, là một trong 15 trường Đại học tư lớn nhất nước Mỹ. Drexel University cũng là trường đại học lớn đầu tiên ở Mỹ triển khai phủ mạng không dây wifi khắp khuôn viên trường từ những năm 2000.

Khái quát về trường Đại học Drexel

Đại học Drexel (Drexel University) là trường tư thục thành lập vào năm 1891 tại Philadelphia, Pennsylvania. Hiện trường có khoảng 20.000 sinh viên theo học. Tất cả các khóa học của trường được giảng dạy tại các trường: cao đẳng nghệ thuật và khoa học, cao đẳng kinh doanh, trường sư phạm, cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng và y tế, trường kỹ thuật sinh học, khoa học và y tế, trường Y tế công cộng, Cao đẳng danh dự Pennoni, cao đẳng khoa học và công nghệ thông tin, trường luật, cao đẳng nghệ thuật truyền thông và cao đẳng nghiên cứu chuyên nghiệp.
truong-dai-hoc-drexel

Những đặc điểm nổi bật

Phương pháp giáo dục độc đáo của Drexel giúp sinh viên thành công trong tương lai. Các lớp học được giảng dạy bởi các giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Các khóa học thách thức sinh viên áp dụng kiến thức và kỹ năng có được trong lớp học vào các tình huống thực tế.

Xếp hạng 38 trong các trường Kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ (Theo Business Week Magazine 2009)

Xếp hạng 48 trong các trường đại học tư thục hàng đầu Hoa Kỳ (Theo U.S. News and World Report 2011)

Trường được xếp thứ 83 các trường đại học tại Mỹ (National Universities), xếp thứ 3 các trường triển vọng (Up-and-Coming Schools). Đặc biệt, Drexel được xếp thứ 3 về chuyên ngành hệ thống thông tin và xếp thứ 85 các trường dược tốt nhất.
Trong bảng xếp hạng năm 2019, US News & World Report đã xếp hạng Drexel thứ 96 trong số các trường đại học quốc gia tại Hoa Kỳ. Trong bảng xếp hạng World University Rankings năm 2018 của Times Higher Education và Tạp chí Wall Street đã xếp hạng Drexel thứ 74 trong số các trường đại học Hoa Kỳ và thứ 351 trong số các trường đại học quốc tế.

Năm 2018, Forbes xếp Drexel thứ 24 trong số các trường đại học STEM, hạng 236 trong số tất cả các trường đại học quốc gia, hạng 161 trong số các trường đại học tư thục, thứ 121 trong số các trường đại học nghiên cứu và thứ 100 trong số các trường đại học ở vùng Đông Bắc.

Các nghiên cứu của Drexel tập trung vào các vấn đề nhức nhối trong xã hội và tạo ra các giải pháp đáp ứng trong các lĩnh vực đa dạng. Các nhà nghiên cứu của trường áp dụng kiến thức theo cách có lợi cho nhân loại, nhằm mục đích tăng trưởng kinh tế và cải thiện xã hội.

Đời sống sinh viên năng động là điều cần thiết để biến trải nghiệm tại Drexel trở thành một trải nghiệm quý giá. Nhà trường khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoài lớp học và học hỏi từ những kinh nghiệm đó. Ngoài ra với Drexel Co-op, một trong những chương trình giáo dục hợp tác đại học lâu đời nhất và mở rộng nhất trên thế giới, bạn có thể tích lũy được 18 tháng kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp.

Điều kiện nhập học Đại học Drexel

Thủ tục ứng tuyển vào các trường đại học tại Hoa Kỳ có rất nhiều khía cạnh cần quan tâm, và quá trình này có thể còn phức tạp hơn đối với sinh viên quốc tế.

Chỉ cần nắm rõ được các yếu tố trọng yếu là bạn có thể đảm bảo có được cơ hội tốt nhất để trúng tuyển vào Đại học Drexel. Trước khi quan tâm tới các vấn đề khác, bạn cần tập trung vào yêu cầu về điểm số GPA, về điểm thi (SAT hoặc ACT) và bài luận để được nhận vào Drexel. Chúng tôi sẽ trình bày kỹ hơn về phần này ở mục dưới.

Tỷ lệ trúng tuyển của Đại học Drexel

Tỷ lệ trúng tuyển là dữ liệu cực kỳ quan trọng giúp bạn đánh giá được mức độ khó khăn để đỗ vào Drexel. Đại học Drexel có tỷ lệ trúng tuyển là 5% . Điều này có nghĩa là cứ 100 người nộp đơn thì chỉ có 5 người được nhận.Tức là Đại học Drexel có tỷ lệ chọi cực kỳ cao.

Hãy nhớ rằng nhiều ứng viên trong số này có trình độ rất tốt, chính bởi vậy nên bạn phải thật vượt trội về điểm SAT/ACT và phải viết bài luận xuất sắc (được chỉ dẫn bên dưới).

Điểm SAT đạt yêu cầu của Đại học Drexel

Đại học Drexel yêu cầu bạn phải làm bài kiểm tra SAT hoặc ACT. Hãy nhớ rằng nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ sẽ sử dụng bài ‘kiểm tra tùy chọn’, nghĩa là họ sẽ không yêu cầu thí sinh phải tham gia vào các kỳ thi đã được tiêu chuẩn hoá thì mới có thể ứng tuyển vào trường.

Điểm SAT trung bình của các ứng viên được nhận vào Đại học Drexel là 1190 trên 1600. “Bài sát hạch SAT được chia làm ba phần, phần thứ ba là bài thi viết. Tuy nhiên, rất ít trường đại học xem xét tới kết quả của phần thi này trong tổng điểm của thí sinh.”

1190 là mức điểm SAT rất cạnh tranh. Bảng dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn sâu hơn về thành tích thi SAT của các thí sinh đã trúng tuyển vào Drexel.

Mốc phân vị 25 Mốc phân vị 75 Trung bình
Môn Toán 560 670 615
Môn Đọc 520 630 575
Tổng 1080 1300 1190

Bạn có thể thấy phổ điểm của thí sinh có sự phân hoá: có 25% thí sinh đạt từ 1080 trở xuống, còn ở mốc 1300 điểm thì con số này là 75%. Vì vậy, bạn nên đặt số điểm mục tiêu là 1080 để trở thành thí sinh tiềm năng cao trúng tuyển. Tin tốt là bạn có thể thi SAT nhiều lần. Trên thực tế, chúng tôi khuyến khích các ứng viên làm bài kiểm tra này khoảng 6 lần để đạt được điểm số cao nhất có thể. Đại học Drexel sẽ không phạt bạn vì đã làm bài kiểm tra nhiều lần.

tim-hieu-ve-truong-dai-hoc-drexel

Điểm ACT đạt yêu cầu của Đại học Drexel

Bài kiểm tra ACT phương án thay thế cho SAT. Điểm ACT trung bình của các ứng viên trúng tuyển Đại học Drexel là 55.

Bạn sẽ thấy rằng mốc điểm ACT này rất phù hợp với sức cạnh tranh của thí sinh có điểm SAT trung bình đạt 1190. Tuy nhiên, cả hai bài kiểm tra nói trên đều có những ưu điểm và nhược điểm – Drexel không ưu tiên ACT hoặc SAT hơn phương án còn lại, bởi vậy nên hãy chọn bài kiểm tra nào bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bảng dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn sâu hơn về thành tích thi ACT của các thí sinh đã trúng tuyển vào Đại học Drexel.

Mốc phân vị 25 Mốc phân vị 75 Trung bình
Phần Toán 24 30 27
Phần Đọc 24 32 28
Tổng 48 62 55

Điều kiện tuyển sinh chung

Hiện bạn đã biết được nếu muốn có cơ hội trúng tuyển vào Đại học Drexel thì điểm thi của mình phải nằm ở mức nào rồi. Chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn về các thông tin tin khác và hồ sơ ứng tuyển của bạn nên có – lưu ý rằng yêu cầu dành cho sinh viên quốc tế sẽ khác với sinh viên Hoa Kỳ.

Thư giới thiệu của giáo viên N/A
Xếp hạng trường Không yêu cầu
Điểm trung bình (GPA) Cần thiết
Học bạ Cần thiết
Tiểu luận hoặc Bài luận giới thiệu bản thân Không xác định

Ngoài các tài liệu trên, thí sinh nước ngoài cần phải nộp thêm thông tin để hoàn thành đơn đăng ký vào Đại học Drexel. Sinh viên quốc tế được hiểu là các sinh viên không có quốc tịch Hoa Kỳ – định nghĩa này không bao gồm các sinh viên có hai quốc tịch (trong đó 1 quốc tịch là Hoa Kỳ) hoặc công dân Hoa Kỳ đang sống ở nước ngoài.

Nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không phải là Tiếng Anh, hãy gửi kèm bảng điểm TOEFL hoặc IELTS của bạn trong hồ sơ ứng tuyển. Bạn cũng nên xem xét việc gửi kèm một bài phỏng vấn từ InitialView hoặc các nhà cung cấp tương tự. May mắn thay, Drexel và hầu hết các trường đại học và cao đẳng khác của Hoa Kỳ, không phân biệt đối xử giữa các thí sinh quốc tế và thí sinh Hoa Kỳ. Trong thực tế, hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều muốn có nhiều sinh viên quốc tế!

Sau khi trúng tuyển vào Drexel hoặc trường khác, bạn sẽ cần có visa du học tại Hoa Kỳ.

Tiểu luận ứng tuyển vào Đại học Drexel

Bài tiểu luận này vô cùng quan trọng! Tiểu luận ứng tuyển chính là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hồ sơ xin vào bất cứ trường đại học nào tại Hoa Kỳ, chứ không chỉ riêng Drexel. Bài luận này là cơ hội duy nhất để bạn nói cho thành viên trong Ban tuyển sinh Drexel biết về bản thân bạn – đây là điều Ban tuyển sinh không thể hiểu được nếu chỉ nhìn vào điểm số và thành tích của bạn.

Do đó, bài tiểu luận này phải nêu bật được con người của bạn. Bạn có từng vượt qua được thử thách, đối mặt với nghịch cảnh hoặc trải qua các sự kiện lớn nào khác khiến bạn khác biệt so với bạn đồng trang lứa không?

Dưới đây là một số điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi làm bài luận ứng tuyển vào Drexel:

  1. Hãy viết về những điều quan trọng với bạn.
  2. Đừng chỉ đơn giản là kể lại, mà hãy nêu cả cácsuy ngẫm mà bạn rút ra được. Chỉ giải thích sự kiện đã diễn ra thì sẽ không thể nói rõ cho người khác biết sự kiện đó đã thay đổi bạn ra sao.Drexel muốn nghe về những bài học bạn đã rút ra, về các sự kiện đã làm chuyển hướng cuộc đời hoặc ảnh hưởng tới quyết định của bạn và lý do khiến chúng trở nên quan trọng.
  3. Bước viết luận này cần được bắt đầu sớm trong quá trình ứng tuyển, và hãy viết nhiều bản nháp để có được bài luận tốt nhất! Chúng tôi phải hết sức nhấn mạnh với bạn rằng BẤT CỨ lỗi đánh máy hoặc lỗi ngữ pháp nào cũng có thể khiến bạn mất điểm nặng nề trong mắt của Ban tuyển sinh Drexel.
  4. Tiếng Anh của bạn PHẢI HOÀN HẢO. Đừng gửi bài luận khi chưa thể xác định rằng tiếng Anh trong bài đã chuẩn xác 100%.
  5. Hãy tìm đến ít nhất một người nói tiếng Anh bản ngữ để sửa bài luận giúp bạn

Chi phí dự kiến cho 1 năm học

  • Học phí: 52,146
  • Lệ phí: 2,405
  • Nơi ở và ăn uống: 14,241 USD

 

 

 

DMCA.com Protection Status