Du học ngành Kỹ sư điện tại New Zealand 2021

Tại sao bạn nên lựa chọn du học ngành Kỹ sự điện tại New Zealand? Kỹ thuật viên, kỹ sư ngành điện, điện tử, viễn thông là nhân sự đang rất cần thiết tại New Zealand do nhu cầu nâng cấp, vận hành mạng lưới điện, mạng viễn thông, xây dựng, sản xuất … đang tăng cao. Đó là lý do tại sao ngành kỹ thuật này nằm trong danh sách các ngành nghề thiếu hụt lao động cùng với cơ hội việc làm ổn định và cơ hội định cư cao thu hút rất nhiều sinh viên du học NZ.

Du học ngành Kỹ sự điện tại New Zealand là ngành học như thế nào?

Du học ngành Kỹ sự điện tại New Zealand là ngành học về hệ thống điện và những máy móc liên quan đến việc ứng dụng năng lượng điện trong đời sống hàng ngày. Những vấn đề này có thể được chuyên môn hóa dựa trên các vấn đề khác nhau như truyền tải điện, chuyển đổi năng lượng điện… và các kĩ sư điện sẽ cài đặt, bảo trì và sửa chữa các hệ thống và thiết bị điện tùy theo khu vực và yêu cầu. Electricians có thể thiết kế, phát triển và kiểm tra giám sát việc sản xuất các thiết bị điện như động cơ điện, hệ thống rada và định vị, hệ thống thông tin liên lạc hoặc các thiết bị phát điện.

du học ngành kỹ sư điện

Du học ngành Kỹ sự điện tại New Zealand) có thể bao gồm kỹ thuật điện tử (Electronic). Nếu phân biệt rõ hơn, kỹ thuật điện giải quyết các vấn đề ở các hệ thống điện vĩ mô như truyền tải năng lượng và điều khiển motor, trong khi kỹ thuật điện tử nghiên cứu các hệ thống điện nhỏ hơn nhiều như máy tính và mạch tích hợp. Hay nói cách khác, các ksđ thường làm việc với vấn đề truyền tải điện năng, trong khi các ks điện tử nghiên cứu các vấn đề sử dụng điện để xử lý thông tin.

>>> Du học ngành Môi trường tại New Zealand có những điều gì thú vị?

Thu nhập khi du học ngành Kỹ sự điện tại New Zealand và cơ hội nghề nghiệp

Hầu hết các kỹ sư ngành điện có thu nhập trung bình là $59,000/ năm dao động qua các năm từ $40,000 đến $70,000 (Nguồn: MBIE estimates based on Statistics NZ Census and Labour Cost Index).

thu nhập ngành kỹ sư điện

Dựa trên biểu đồ của Statistics NZ Census and MBIE projections, rõ ràng có thể thấy rằng:

Số lượng ksđ làm việc vẫn ổn định trong vài năm qua, với rất ít tác động từ suy thoái kinh tế toàn cầu. Số lượng việc làm được Ngành Kỹ sư Điện dự báo sẽ tăng đáng kể cho đến năm 2021. Sau đó, sẽ vẫn có sự tăng trưởng nhanh, nhưng không tăng nhanh như giai đoạn 2013-2020 bởi có một số lượng lớn thợ điện đã tham gia thị trường lao động tại New Zealand hiện không tiếp tục công tác trong lĩnh vực này nữa (khoảng 5.000 lao động).

Theo số liệu thống kê được thu thập gần nhất trong bảng dưới đây cho thấy: với tỷ lệ cao – 74 % sinh viên kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp và sinh viên quốc tế chiếm khoảng 17% trong tổng số và có mức lương trung bình khoảng $64,000/ mỗi năm – mức lương khá cao và ổn định, chỉ khoảng 4% thị trường lao động Ngành KSĐ tiếp tục theo học ở các bậc học cao hơn. Nên việc gia tăng thêm lao động như dự báo cho năm 2021 là hoàn toàn có thể.

Điều này cho thấy xứ sở kiwi đang sự thiếu hụt nhân lực ngành này, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho du học sinh quốc tế trong vòng vài năm tới.

Du học New Zealand ngành Kỹ sư điện

Du học Kỹ sư Điện tại New Zealand mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm

Du học ngành Kỹ sự điện tại New Zealand có thể làm việc tại công ty điện lực; các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện; các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về qui hoạch mạng lưới điện. Họ còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

Ngoài ra, Electricians còn có thể làm việc trong ngành Bưu chính Viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc…

Những kỹ thuật và kỹ năng học được còn giúp sinh viên tìm được những hướng đi khác, chẳng hạn như Nhân viên phát triển hệ thống, Nhân viên quản lý chất lượng, Nhân viên phân tích.

Yêu cầu làm việc khi du học ngành Kỹ sự điện tại New Zealand

Những yêu cầu cho nhân lực Ngành KSĐ mà các nhà tuyển dụng hàng đầu đang tìm kiếm (theo Burning Glass Technologies’ Labor Insight™ Real-time Labor Market Information tool):

kiến thức chuyên môn về ngành Điện trong xây dựng công nghiệp nói chung (dựa trên bằng cấp hiện tại)
giấy phép hành nghề trong ngành điện và kinh nghiệm thực tế trong việc thực hiện công việc điện
kỹ năng sửa chữa, nối dây, vận hành máy móc, và cáp, và sử dụng dụng cụ cầm tay
kỹ năng trong các thủ tục về bảo vệ sức khỏe và bảo hộ lao động, kiến thức y tế về quá trình sơ cứu.

>>> Tư vấn du học New Zealand

Bạn sẽ cần gì để có thể trở thành Kỹ sư điện tương lai?

Bạn cần đăng ký với hội đồng Electrical Workers Registration Board để có thể làm việc như một KSĐ chuyên môn.

Bạn cần hoàn thành ít nhất Giấy chứng nhận quốc gia về Kỹ thuật điện – Thợ điện (Level 4) hoặc Giấy chứng nhận quốc gia về Cung ứng điện (Level 4) và có thể nâng cao kiến thức chuyên môn và kĩ năng ở những Level tiếp theo. Chương trình học nghề thường mất từ ba đến bốn năm để hoàn thành, yêu cầu ít nhất IELTS 5.0 – 5.5, và liên quan chặt chẽ đến sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành học tập thực tế.

Du học ngành Kỹ sư điện tại New Zealand

Mặt khác, bạn có thể theo học chương trình bậc Đại học  thường kéo dài 3 năm (hoặc 4 năm, tùy theo việc chương trình có yêu cầu đi thực tập hay không). Sinh viên quốc tế (trong đó có sinh viên Việt Nam) cần phải đạt IELTS 6.5 nếu muốn được thông qua khả năng ngoại ngữ của mình. Ngoài ra còn có các khóa học Sau Cử nhân kéo dài từ 1 đến 3 năm cho các ứng viên đã tốt nghiệp Đại học. Sinh viên thường phải có bằng Đại học loại khá trở lên mới được nhận vào học chương trình Thạc sĩ.

Hầu hết các khóa du học ngành Kỹ sự điện tại New Zealand đều yêu cầu sinh viên thực hiện các dự án cá nhân cũng như đi thực tập trong suốt thời gian theo học. Nhiều trường Đại học thường có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty trong ngành công nghiệp Điện, điều này giúp sinh viên rất nhiều trong việc tìm kiếm chỗ thực tập. Hầu hết các khóa học du học ngành Kỹ sự điện tại New Zealand đều được giảng dạy tại các cơ sở giáo dục danh tiếng. Những trường này thường có các yêu cầu khá cao, chẳng hạn như họ đòi hỏi bạn phải học qua ít nhất hai môn Toán và Khoa học ở bậc dự bị nếu muốn đăng ký vào Cử nhân.

du học ngành điện tại New Zealand

Các trường đào tạo khi du học ngành Kỹ sự điện tại New Zealand

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành Kỹ sư điện dành cho những bạn nào ưa thích học ksđ tại NZ. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một địa chỉ học ưa thích nhé!

Tên trường

Địa điểm

Cấp bậc đào tạo

Auckland University of Technology

Auckland, Manukau & North Shore

Cử nhân, cao học

Otago Polytechnic

Dunedin, Otago & Auckland

Cử nhân, cao học

University of Auckland

Auckland

Cử nhân, cao học

Southern Institute of Technology

Invercargill

Cử nhân, cao học

The University of Canterbury

Christchurch

Cử nhân, cao học

Western Institute of Technology at Taranaki

Taranaki

Cử nhân

Unitec Institute of Technology

Auckland

Cử nhân, cao học

Ara Institute of Canterbury

Timaru, Christchurch, Ashburton, Oamaru & Dunedin

Cử nhân

DMCA.com Protection Status