Du học Mỹ thì nên chọn bang nào?

Du học Mỹ thì nên chọn bang nào? Ngoài việc chọn ngành, chọn trường thì địa điểm học tập cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến việc học tập của sinh viên du học Mỹ. Bởi nó chi phối đến các vấn đề sức khỏe, chi phí sinh hoạt, đời sống xã hội,… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những bang tại Mỹ được nhiều sinh viên trong nước và quốc tế, trong đó có cả dh sinh Việt Nam, lựa chọn làm điểm đến ước mơ học tập.

Bạn đã biết du học Mỹ thì nên chọn bang nào chưa?

Bang California

Theo thống kê hiện nay, số sinh viên quốc tế đang học tập tại các trường đại học ở tiểu bang đông dân nhất này của Mỹ là 135.130 sinh viên. California nổi tiếng bởi sự phát triển lớn mạnh của Thung lũng Silicon – Trung tâm công nghệ lớn của thế giới, nơi tập trung những tập đoàn lớn như Google, Facebook, Apple,… Thành phố Los Angeles là trung tâm tài chính và cũng là kinh đô Hollywood – cái nôi ngành giải trí thế giới. Sự phát triển mạnh của nhiều ngành nghề, dịch vụ đa dang đã thúc đẩy nền kinh tế của bang và thu nhập của người dân ở mức rất cao. Bang có các trường đại học tiêu biểu như: Đại học Irvine (UCI), Đại học Standford, Học viện công nghệ California,…

>>> Có thể bạn chưa biết đến Sự khác biệt giữa Hệ thống giáo dục Mỹ và Anh

Du học Mỹ thì nên chọn bang nào

Du học Mỹ thì nên chọn bang nào?

Du học Mỹ thì nên chọn bang nào? – Bang New York

Với gần 150 trường đại học, cao đẳng cùng sự đóng góp cho hệ thống giáo dục Mỹ và thế giới, tiểu bang New York xứng đáng là một trong những trung tâm giáo dục đẳng cấp. New York sở hữu nhiều trường đại học danh giá tiêu biểu như: Đại học New York, Đại học Pace, Đại học Dowling, Đại học Suny Geneseo, Đại học Berkeley, Đại học St John’s, Học viện Columbia… Ngoài ra, tiểu bang có dân số đông thứ ba Mỹ này còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên và cơ hội việc làm cao.

Bang Texas

Texas là một trong những bang lớn nhất vùng trung tâm Tây Nam nước Mỹ. Đây là nơi tập trung nhiều thành tựu tri thức, nền văn hóa đa dạng, truyền thống lâu đời của Mỹ.  Chính phủ bang rất đầu tư cho giáo dục, hỗ trợ tài chính cho mỗi học sinh, sinh viên lên đến 7.275 USD/năm. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều trường nổi tiếng tại bang như: Đại học Houston, Cao đẳng cộng đồng Houston, Đại học West Texas A&M, Đại học Text Wesleyan… Texas cũng là nơi quy tụ của cộng đồng người Việt đông nhất Mỹ. Hơn thế, sau tiếng Anh và Tây Ban Nha thì tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 tại đây. Do vậy, du học sinh Việt Nam không phải lo lắng về việc sốc văn hóa hay ngôn ngữ.

Bang Massachusetts

Nếu bạn đang phân vân “Du học Mỹ thì nên chọn bang nào?” thì sao bạn không nghĩ đến bang Massachusetts. Nền giáo dục tại Massachusetts luôn được đánh giá hàng đầu nước Mỹ. Tiểu bang nằm ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ này tuy chỉ chiếm 2,5% dân số cả nước nhưng danh sách các trường đại học, cao đẳng lại chiếm tới 5%. Massachusetts sở hữu những “thương hiệu giáo dục” danh tiếng toàn cầu như: Đại học Harvard, Williams, Boston, Học viện công nghệ Massachusetts (MIT), Viện công nghệ Benjamin Franklin, Cao đẳng Dean, Cao đẳng Fisher… Đây cũng là một trong những trung tâm thương mại, công nghiệp lớn tại Mỹ với nhiều khu công nghệ cao, mở ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

>>> Đọc thêm ngay về Sự khác biệt giữa bài thi SAT và ACT

Bang Wisconsin

Du học Mỹ thì nên chọn bang nào? Wisconsin tuy không nổi tiếng như New York hay California nhưng tiểu bang này có lợi thế về vị trí địa lý đặc biệt. Nằm bên hồ Michigan do đó Wisconsin sở hữu cảnh quan tự nhiên đẹp hơn tranh, thu hút đông đảo du khách đến từ khắp mọi nơi. Từ những năm cuối thế kỷ 19, Wisconsin đã diễn ra quá trình công nghiệp hóa, trọng tâm chính là thành phố Milwaukee. Những thập kỷ gần đây, nền kinh tế địa phương phát triển nhanh nhờ sự nổi lên của các lĩnh vực: Giáo dục, dịch vụ, y khoa,… Hiện nay tại Wisconsin có hệ thống đại học uy tín và lớn mạnh với 26 trường đại học công lập chất lượng. Các yếu tố: Môi trường học tập thuận lợi, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý, cơ sở vật chất hiện đại,… đã khiến Wisconsin trở thành điểm đến du học lý tưởng của đa số sinh viên quốc tế.

Việc chọn bang nào để theo học là bước quan trọng mà mỗi sinh viên nên cân nhắc kĩ trước khi đặt chân đến cánh cửa du học Mỹ. Chúc các bạn sớm chọn được môi trường học tập phù hợp và có một khóa học thành công tại đất nước Mỹ.

 

Trả lời

DMCA.com Protection Status