Điều kiện du học New Zealand năm 2021 là gì?

Điều kiện du học New Zealand năm 2021 là gì? Để có thể được du học bạn không đơn giản chỉ cần có đủ điều kiện về tài chính, mà kèm theo đó cần phải đáp ứng được một số điều kiện cụ thể khác. Bài viết sau của Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Du học sẽ giải đáp phần nào cho các bạn những điều kiện cần có để được xét duyệt du học New Zealand năm 2021 nhé!

Những điều kiện Du học New Zealand năm 2021 cần đáp ứng

chọn trường du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand năm 2021 là gì?

Điều kiện về trình độ học vấn

Điều kiện về điểm GPA

Trình độ là điều kiện đầu tiên bạn cần đáp ứng nếu muốn được nhận học tại các trường ở New Zealand. Điều kiện du học New Zealand về trình độ thông thường sẽ tùy theo bậc học và mỗi chương trình học để xét tuyển. Nhưng nếu bạn có số điểm GPA cao thì cơ hội bạn đỗ visa du học New Zealand sẽ cao hơn rất nhiều so với các bạn khác.

Đặc biệt mình cần phải rèn luyện ngay từ bây giờ nếu muốn xác định đạt đủ các điều kiện du học New Zealand trong thời gian sắp tới.

Điều kiện về tiếng anh

Bởi New Zealand là quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn nhất định phải có khả năng tiếng Anh tốt để có khả năng học tập và nghe giảng tốt được. Đối với chương trình học Trung học phổ thông thì bạn không cần phải thi IELTS hoặc TOEFL.

chọn ngành du học New Zealand

Bạn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi bắt đầu học khóa học chính. Còn đối với bậc học Cao đẳng trở lên thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

Đối với chương trình Trung học phổ thông:

Điều kiện du học New Zealand từ lớp 7 – 11, chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Nếu muốn nhận các suất học bổng 20% –  50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.

Chương trình Dự bị Đại học:

Có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5.

Chương trình Đại học:

Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS  6.0 – 6.5.

Chương trình Thạc sĩ:

Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5. Đối với học Thạc sĩ tại New Zealand, du học sinh có thể mang theo người thân (vợ/chồng).

điều kiện du học New Zealand là gì

Bạn còn cần phải trang bị vốn tiếng Anh thật tốt để có thể sống và học tập tại New Zealand. Khả năng tiếng Anh tốt sẽ khiến bạn dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống tại New Zealand. Chính vì vậy, chuẩn bị trình độ tiếng Anh là điều kiện vô cùng cần thiết cần chuẩn bị trước khi du học New Zealand.

Để có vốn tiếng Anh tốt không chỉ ngày một ngày hai mà đòi hỏi bạn phải đầu tư công sức và thời gian. Bạn nên có một lộ trình cũng như phương pháp học hiệu quả để sẵn sàng cho hành trình du học nhé.

>>>Tư vấn du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand về tài chính

Chi phí là điều kiện cần để bạn theo học chương trình mình mong muốn. Chi phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học phí và chi phí sinh hoạt. Học phí là khoản tiền do nhà trường quy định cho toàn bộ khóa học với mục đích chính là đảm bảo chi phí cho các hoạt động đào tạo.

tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Chi phí sinh hoạt là khoản tiền bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn uống, đi lại…trong suốt thời gian học tại New  Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, ngành học cũng như địa điểm sinh sống mà mức chi phí sẽ khác nhau. Bạn cần chuẩn bị điều kiện du học New Zealand về tài chính như sau:

Học phí: 11.000 – 37.000 NZD/ năm.

Sinh hoạt phí: 1.000 – 1200 NZD/ tháng.

Tiếng Anh:

+ Tiếng Anh học thuật: 300 NZD/ tuần.

+ Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 NZD/ khóa 12 tuần.

Điều kiện du học New Zealand về hồ sơ thủ tục visa

Điều kiện cuối cùng mà bạn phải đáp ứng để đặt chân tới New Zealand chính là visa du học. Để đủ điều kiện xét visa du học tới Xứ sở Kiwi bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Trong hồ sơ để xin visa du học bạn cần phải có đầy đủ các giấy tờ, gồm có:

– Sơ yếu lý lịch.

-Hộ chiếu.

– Bảng điểm.

– Thư mời nhập học.

– Thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc trong xin visa du học New Zealand. Theo đó, bạn phải chứng minh được:

– Thu nhập tối thiểu 1.250 NZD/ tháng nếu khóa học  của bạn dưới 36 tuần.

– Thu nhập tối thiểu 15.000 NZD/ năm nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 36 tuần.

điều kiện du học New Zealand

Hy vọng những thông tin về điều kiện du học New Zealand cung cấp cho bạn được cái nhìn tổng quan để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình. Quý phụ huynh học sinh quan tâm đến chương trình du học New Zealand xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn xin visa đạt tỉ lệ cao nhất.

Hy vọng các bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt những điều kiện du học New Zealand để hành trình du học sắp tới được diễn ra như ý muốn. Nhanh chân liên hệ Trung tâm hỗ trợ và tư vấn du học để được giải đáp cũng như hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

 

DMCA.com Protection Status