Cách chọn trường du học New Zealand chi phí thấp

Du học là con đường mơ ước của không ít bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện về kinh tế để học ở các ngôi trường lớn có chi phí cao. Vậy thì đâu là lựa chọn cho các bạn? Nói cách khác, làm sao để chọn được trường du học tại New Zealand chi phí thấp những vẫn đảm bảo đúng chuyên ngành?

Chọn trường du học New Zealand chi phí thấp như thế nào?

Dưới đây là một số bí quyết tiết kiệm chi phí khi chọn trường dh New Zealand. Hy vọng rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho mình và lên chiến lược giảm chi phí xuống mức tối thiểu để giảm bớt gánh nặng cho gia đình nhé.

>>> Xem thêm Đôi nét về đất nước New Zealand xinh đẹp

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học New Zealand hình 1

1. Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Nhiều gia đình có điều kiện, có thể chi trả tất cả chi phí học tập, sinh hoạt, ăn ở,… cho con em mình khi du học ở các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới với mức phí cao để mong muốn cho chúng có được tấm bằng tốt khi ra trường. Nhưng nếu gia đình bạn không được khá giả cho lắm, bạn vẫn có thể đi dh được nhưng hãy chọn cách chia nhỉ lộ trình học. Cụ thể: Bạn có thể đăng ký học trường cao đẳng trước, trong thời gian học cao đẳng có thể đi làm thêm để tiết kiệm chi phí. Sau khi ra trường đi làm ngay và lên kế hoạch đăng ký chuyển tiếp lên đại học khi đã có đủ kinh phí.

tiết kiệm chi phí du học New Zealand

2. Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Ngoài việc chọn lộ trình học chia nhỏ như trên thì các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế trung bình có thể lựa chọn chương trình học thực tập hưởng lương vừa học vừa làm. Các trường đại học nước ngoài thường có chương trình này dành cho sv quốc tế để họ vừa có thể đi học vừa đi làm kiếm tiền tiết kiệm chi phí.

Ví dụ như đối với ngành du lịch khách sạn tại NZ, sinh viên ngoài việc được học lý thuyết trên lớp thì còn được thực tập hưởng lương tại các nhà hàng khách sạn. Đây là cơ hội rất tốt cho sv, bạn không chỉ được đi làm kiếm thêm thu nhập mà còn học hỏi được kinh nghiệm thực tế.

thực tập có hưởng lương tại New Zealand

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình học có thực tập hưởng lương năm 1 tại trường sinh viên sẽ được giới thiệu tới việc làm tại các công ty lớn hay thực tập ngay trong khuôn viên trường. Mức lương được hưởng hoàn toàn có thể bù lại chi phí chương trình. Sv vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, vừa có khoản thu nhập thêm sau khóa thực tập.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến Chi phí sinh hoạt tại Auckland, New Zealand

3. Chọn trường và khóa học có học phí thấp

Không nhất thiết cứ đi dh là phải chọn những trường danh giá nổi tiếng. Nếu không đủ điều kiện tài chính thì đó lại là một gánh nặng lớn. Bạn có thể lựa chọn ngành và trường ở có mức chi phí thấp miễn sao có ngành học phù hợp với bạn mà bạn yêu thích là được. Như thế, giấc mơ d.học NZ của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực.

4. Săn học bổng du học New Zealand

Tìm kiếm các chương trình học bổng là điều đầu tiên các bạn sinh viên nghĩ đến để có cơ hội du học. Bên cạnh các nguồn học bổng từ nhà trường, sinh viên có thể tìm kiếm các chương trình học bổng của chính phủ thông qua các trang mạng internet hoặc tại các trung tâm tư vấn dh.

chọn trường du học New Zealand chi phí thấp

Tuy nhiên cơ hội học bổng dh New Zealand thì không có nhiều để đáp ứng hết nhu cầu của sv, vì vậy mà không phải sinh viên nào cũng gặp may mắn tìm kiếm được học bổng.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp các bạn lựa chọn trường học tại New Zealand chi phí thấp để lựa chọn cho hành trình du học sắp tới tại quốc đảo xinh đẹp này!

 

DMCA.com Protection Status