Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Chi phí du học là vấn đề quan trọng hàng đầu và có ảnh hưởng xuyên suốt quá trình học tập. Cho nên những cách giúp tiết kiệm chi phí du học New Zealand là điều mà các bạn nên tìm hiểu để có thể tối ưu được chi phí du học – giúp chặng đường học tập diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất!

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học New Zealand hình 1

Cách tiết kiệm chi phí du học New Zealand không nên bỏ qua

1. Giảm chi phí thuê phòng

Một trong những c.phí du học NZ đầu tiên bạn có thể tiết kiệm đó là tiền thuê nhà và tiền ăn hàng tháng. Các bạn có thể rủ nhau thuê chung phòng trong căn hộ có phòng bếp. Như vậy, bạn vừa có thể chia sẻ tiền thuê phòng để mức cp này giảm đi, đồng thời có thể cùng nhau nấu ăn ở nhà.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Theo kinh nghiệm dh New Zealand của nhiều sinh viên Việt Nam, việc nấu ăn ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh, được ăn những món Việt Nam mình ưa thích, đặc biệt bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều; Bởi khi so sánh cp ăn ngoài với c.phí các bạn tự nấu ăn tại nhà, các bạn đã giật mình khi thấy tiền ăn uống hàng tháng đã rẻ đi khoảng 2 tới 3 lần.

>>> Đôi nét về đất nước New Zealand xinh đẹp

2. Lựa chọn xe đạp và xe buýt để tiết kiệm chi phí đi lại

Khoản tiết kiệm thứ hai các bạn có thể thực hiện đó là tiền đi lại hàng tháng. Tại NZ, phương tiện chủ yếu được sinh viên lựa chọn là đi bộ, xe đạp hoặc xe buýt nếu phải di chuyển xa. Phí đi xe buýt tại New Zealand được tính theo đơn vị khu vực (zone) khoảng 2 NZD/ zone. Tuy nhiên nếu bạn làm thẻ xe buýt thì mức phí này sẽ giảm xuống còn khoảng 1,66 NZD/ zone.

di chuyển bằng xe đạp khi du học New Zealand

3. Mượn sách thư viện hoặc mua sách cũ thay vì mua sách mới

Khi du học New Zealand, bạn sẽ được làm quen và tiếp xúc với phương pháp học tập mới. Sinh viên phải tự mình đọc, nghiên cứu tài liệu là chủ yếu còn những giờ giảng trên lớp khá giới hạn chỉ có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tiếp thu những phương pháp mới.

Vì vậy sẽ không lấy gì làm ngạc nhiên khi nhập học bạn nhận được một danh sách dài những tài liệu cần nghiên cứu. Để mua hết chỗ sách này sẽ khá tốn kém bởi trung bình mỗi cuốn sách có giá khoảng 150 NZD và có thể đắt hơn nếu đó là sách chuyên ngành hoặc sách quý.

thư viện tại New Zealand

Chính vì vậy để tiết kiệm c.phí dh New Zealand cho khoản này, các bạn có thể mượn sách tại thư viện hoặc tìm mua sách cũ. Có những bạn còn xin được tài liệu từ những anh chị khóa trước nhờ đó cũng giảm được cp khá nhiều.

>>> Tham khảo thêm về Cách chọn trường du học New Zealand chi phí thấp

Đặc biệt với khoản học phí cố định tưởng chừng như không có cách nào có thể giảm bớt bạn vẫn có được phương án tuyệt vời dành cho mình. Hãy nỗ lực học tập và phấn đấu bạn sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng dh NZ giá trị. Đây là cách tốt nhất giúp bạn có thể giảm cp du học NZ đôi khi không chỉ là học phí mà còn cả tiền sinh hoạt nữa.

4. Kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập

Phương án cuối cùng mà nhiều sinh viên lựa chọn khi muốn tiết kiệm chi phí dh New Zealand đó là kiếm việc làm thêm. Những công việc làm thêm sẽ cho bạn thêm khoản thu nhập đáng kể để trang trải cuộc sống cũng như những kinh nghiệm quý giá cả về công việc lẫn những kỹ năng sống hữu ích.

tiết kiệm chi phí du học New Zealand - làm thêm

Du học sinh có thời gian 20h / tuần để làm thêm với nhiều công việc để lựa chọn như trong quán bar, bồi bàn, quán cà phê, chọn ngành nghề có liên quan đến chuyên ngành đang học đều được, với mức thu nhập 14-15 NZD / h sinh viên đủ khả năng trang trải thu nhập trong thời gian ngắn, nhưng lưu ý đừng quá chú trọng việc làm thêm, nhiệm vụ trọng tâm của bạn vẫn là học tập thật tốt và tốt nghiệp.

Ngoài ra các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được khuyến khích làm việc tích lũy kinh nghiệm và định cư nếu thỏa mãn các điều kiện ngành nghề của chính phủ quy định.

5. Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng

Bên cạnh đó, mỗi bạn học sinh cũng nên tự lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hàng tuần/ hàng tháng; đồng thời có bảng theo dõi chi tiêu của riêng mình để kiểm soát được số tiền mình đã thu/chi hàng ngày. Điều này sẽ là kỹ năng vô cùng quan trọng và hữu ích không phải chỉ cho khoảng thời gian du học mà cho cả sau này khi bạn độc lập về tài chính.

tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Với chi phí dh New Zealand cả về học phí lẫn c.phí sinh hoạt được liệt kê trên, có thể thấy du học NZ c.phí rẻ, phù hợp với đại đa số sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để được học tập, làm việc, sinh sống trong môi trường chất lượng hàng đầu thế giới.gian tự học ở nhà và đến thư viện đọc sách. Chi phí mua sách ở ngoài hiệu sách rất cao (trung bình 150 đô/cuốn) nên sinh viên chọn cách học tại thư viện hoặc mượn sách về nhà.

 

DMCA.com Protection Status