Đăng ký Visa Anh: Thông báo về thay đổi khảo thí tiếng Anh

Thông báo về thay đổi khảo thí tiếng Anh trong việc xin Visa thời điểm hiện nay. Trung tâm British Home Office vừa tiến hành xác định số lượng các nơi cung cấp các kì khảo thí tiếng Anh cho việc đăng ký visa tại Anh Quốc, trung tâm cũng thông báo nhiều điều kiện mới cho các trung tâm khảo thí tại Anh Quốc và ở nước ngoài. Điều này cho thấy một sự thay đổi lớn trong việc tổ chức khảo thí tiếng Anh cho nhiều loại visa tại Anh bao gôm visa cho du học.

Một số nội dung về thay đổi khảo thí tiếng Anh trong đăng ký Visa Anh

   Một thông báo vừa qua cho biết “ từ ngày 6/4/2015, chỉ những kì kiểm tra tiếng Anh tại trường Trinity College London (TCL) và kì thi IELTS là được chấp nhận áp dụng cho việc xin visa tại Anh Quốc. “

thông tin visa du học anh hình 3

Đăng ký Visa Anh: Thông báo về thay đổi khảo thí tiếng Anh

   TCL sẽ đưa ra bài kiểm tra khảo thi tiếng anh visa Anh cho kĩ năng nói và những kỹ năng tiếng Anh khác tại Anh Quốc, trong khi IELTS – được quản lý bởi British Council, IDP, và trung tâm khảo thí Cambridge – sẽ kiểm tra, bao gồm những kỹ năng IELTS thông qua 100 trung tâm khảo thí được cấp phép. British Home Office cũng cung cấp list hoàn chỉnh những trung tâm đã được chấp nhận tại trong và ngoài Anh Quốc.

>>> Du học Anh

Nguyên nhân dẫn đến việc thay đổi

   Việc thay đổi khảo thi tiếng anh visa Anh được đưa ra bởi những phát hiện của chính phủ về sự gian lân thi cử hệ thống tại Anh Quốc bắt đầu vào mùa xuân 2014. Cuộc điều tra này đã dẫn tới việc chính phủ Anh Quốc phải mở một cuôc đấu thầu mới cho các dịch vụ kiểm tra visa vào mùa thu vừa rồi. Hai nhà cũng cấp khác cho việc này, là Person và City&Guilds- sẽ tiếp tục quy trình kiểm duyệt các dịch vụ khảo thí tiếng Anh (SELT) cho đến 5/4/2015.

Tuy nhiên, không chỉ những nhà cung cấp đã tham gia quy trình kiểm tra mới là 1 trung tâm khảo thí tiếng Anh được chấp nhận. The Home Office đã xác nhận rằng bất kỳ việc kiểm tra từ các nhà cung cấp mà đã nằm trong danh sách được chấp nhận, bao gồm từ Pearson, City&Guilds, và Cambridge từ trước 5/4, có thể được chấp nhận sử dụng để dụng trong quá trình làm visa cho đến 5/11/2015.

   The Home Office chỉ ra rằng những cuộc kiểm tra chỉ được thực hiện để cấp phép cho các trung tâm khảo thí, và các trung tâm này được chịu trách nhiệm trực tiếp và quản lý bởi các công ty kiểm tra.

khảo thí tiếng anh visa anh

Những thay đổi về khảo thí tiếng anh Visa Anh

   Ví dụ, những trung tâm khảo thí IELTS được chấp nhận SELT thể hiện chỉ 1 phần của khảo thí IELTS ngoài thế giới. “IELTS hiện có khoảng 1000 nơi khảo thí và chỉ khoảng 10% điểm này cần được Anh Quốc cấp phép với luật mới”

>>> Tư vấn du học Mỹ

   Một tuyên bố từ IELTS rằng sinh viên cần đảm bảo họ đang đăng ký tại 1 trung tâm khảo thí được SELT cho phép:”Từ 6/4/2015, bạn phải làm bài kiểm tra tại trung tâm khảo thí IELTS được cấp phép bời bộ Nhập Cư Và Thị Thực Anh Quốc để dung cho việc lấy thị thực và định cư tại Anh, ngoài ra, sinh viên phải xác nhận thời gian đăng ký mà mình muốn sử dụng bài thi của mình cho việc đăng ký thị thực Anh Quốc”. khảo thi tiếng anh visa anh 

   Nhiều chuyên gia cho rằng “ Đây là một sự thay đổi lớn trong chính sách chắc chắn sẽ có một tác động đáng kể đến ngành giảng dạy tiếng Anh”. Các chuyên gia hiện mong chờ chi tiết đầy đủ của kế hoạch từ hệ thống IELTS và Trinity, khi các tổ chức cần phải được đảm bảo về khả năng của họ để đáp ứng nhu cầu gia tăng cho những kỳ kiểm tra tiếng Anh trên toàn thế giới.

 

DMCA.com Protection Status