Chi phí sinh hoạt tại Auckland, New Zealand

Chi phí sinh hoạt tại Auckland, New Zealand như thế nào? Là một du học sinh, bạn không thể không biết các loại chi phí trong quá trình du học: học phí, phí đi lại, ăn ở, sinh hoạt,… Trong đó thì chi phí sinh hoạt là loại phí thường xuyên do đó cần có sự quản lý và hiểu biết để tránh lãng phí trong quá trình dh cũng như đảm bảo cuộc sống d.học diễn ra được tốt đẹp và thuận lợi nhất!

Vậy nên hôm nay Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Du học sẽ chia sẻ đến các bạn dh sinh tương lai về cp sinh hoạt khi sinh sống và học tập tại thành phố Auckland, New Zealand.

Các loại phí sinh hoạt tại Auckland, New Zealand

Chi phí sinh hoạt tại Auckland, New Zealand

Chi phí chỗ ở

Ở trọ

Khi bạn đến một thành phố mới, homestay là một lựa chọn thực sự tốt để giúp bạn hiểu về văn hóa địa phương trong nước. Lệ phí cho nhà dân khi lựa chọn loại hình homestay thường bao gồm tất cả các cp sinh hoạt như c.phí thức ăn, điện, nước và internet. Tùy thuộc vào địa điểm, giá của homestay sẽ khác nhau. Phạm vi giá chấp nhận được là từ khoảng $200 đến $270 mỗi tuần tại Auckland. Bạn có thể chọn một trong những chủ nhà homestay phù hợp với bạn nhất dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của bạn khi du học NZ.

>>> Bạn nên đọc thêm về Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Thuê một căn hộ / nhà

Sau khi gặp một số người bạn mới, bạn có thể thuê một căn hộ với họ. Nếu bạn muốn có nhiều phòng hơn, như một khu vườn và một bãi đậu xe miễn phí, bạn có thể chọn thuê một ngôi nhà. Cho dù đó là căn hộ hay nhà ở, bạn phải trả một trái phiếu là khoản thanh toán tạm ứng được hoàn trả khi hợp đồng kết thúc. Phí thuê phụ thuộc vào vị trí và số lượng phòng. Bạn vẫn sẽ cần phải trả các hóa đơn điện, nước và Internet mỗi tháng.

Căn hộ đại học và căn hộ riêng

Bạn có thể chọn một căn hộ đại học hoặc căn hộ. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và kết bạn từ các chuyên ngành khác nhau mà bạn có thể học cùng – một cách tốt để mở rộng quan hệ của bạn. Tại Auckland, Đại học Auckland và Đại học AUT cung cấp căn hộ của trường đại học. Lệ phí khác nhau tùy thuộc vào thời gian bạn ở và loại phòng và được trả hàng năm và bạn đặt bao lâu trước khi bắt đầu năm học. Bạn có thể cần phải trả một số phí bổ sung. Nếu bạn quan tâm đến căn hộ và căn hộ của trường đại học, bạn có thể truy cập trang web của các trường đại học tại New Zealand để biết thêm thông tin.

phí sinh hoạt tại New Zealand

Cần nắm bắt cơ bản về các loại chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand

Chi phí đi lại

Bất cứ nơi nào bạn sống, bạn sẽ cần một thẻ giao thông để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ở Auckland, chúng tôi gọi nó là ‘Thẻ Hop’. Lệ phí sẽ đắt hơn khi bạn sống xa nơi học tập. Với $ 3 mỗi chuyến, tổng cộng cả đi và về là $6, bạn có thể cần ít nhất $120 mỗi tháng. Đừng quên nạp thẻ Hop của bạn!

>>> Đọc thêm Đôi nét về đất nước New Zealand xinh đẹp

Chi phí ăn uống

Ở Auckland, có rất nhiều nhà hàng. Đối với bữa sáng, nếu bạn không ăn ở nhà, một tách cà phê và bánh nướng xốp có thể là đủ. Nói chung, một bữa sáng có thể tốn 4,60 đô la cho một ly cà phê cỡ thường và 4,50 đô la cho một bánh muffin. Nếu bạn không tự nấu bữa trưa và bữa tối , bạn sẽ phải trả $10 – $15/bữa. Đối với ăn tối, nếu có dịp bạn hãy thử các nhà hàng phong cách châu Á với mức giá khoảng $15/bữa. Nếu bạn chọn một số đồ ăn nhanh phổ biến, như McDonald và Burger King, cp chỉ khoảng $13 cho một bữa ăn.

Chi phí sinh hoạt tại Auckland

Tiết kiệm là một kỹ năng quan trọng khi du học

Chi phí điện thoại

Ngoài các mục trên, bạn sẽ cần mua thẻ SIM mới cho điện thoại di động của mình. Có rất nhiều kế hoạch cho điện thoại di động bao gồm các cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu. Bạn sẽ cần ít nhất $ 20 mỗi tháng để hoàn thành kế hoạch của mình.

Đồ dùng hàng ngày

Đối với nhu yếu phẩm hàng ngày, bạn có thể tìm thấy chúng trong một siêu thị gần nhà của bạn. Nói chung, $50 mỗi tháng sẽ đủ để mua các đồ dùng cần thiết hàng ngày tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và khả năng chi trả của bạn.

***Tất cả các Chi phí sinh hoạt tại Auckland, New Zealand trong bài viết này đều bằng đô la New Zealand.

 

DMCA.com Protection Status