Chi phí du học New Zealand bao nhiêu tiền 2024

Không phải ngẫu nhiên mà du học New Zealand được nhiều sinh viên chọn lựa trong vài năm gần đây. Vì đất nước này sở hữu nền giáo dục được xây dựng tương đương hệ thống đào tạo của Anh Quốc. Mà học phí và chi phí sinh hoạt tại New Zealand lại thấp hơn nhiều so với các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada,….

Đặc biệt, các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cử nhân Đại học, Thạc sĩ hoặc trường nghề tại New Zealand. Sẽ được phép ở lại làm việc trong 3 năm, dành cho tất cả các ngành và không giới hạn số lượng nhân sự. Đây được xem là một cơ hội học tập tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ đang có mục tiêu đi du học.

Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp các chi phí du học  New Zealand bao nhiêu tiền? Để giúp các bạn chuẩn bị tài chính đầy đủ nhất, cho việc du học New Zealand trong thời gian tới.

1. Ưu điểm nổi bật khi du học New Zealand

 • Trải nghiệm chất lượng giáo dục đạt chuẩn Châu Âu, bằng cấp uy tín danh giá.
 • Có nhiều trường Đại học New Zealand, nằm trong Top 500 trường hàng đầu thế giới. 
 • Chính phủ New Zealand có quy chế dành riêng cho sinh viên quốc tế, để bảo vệ quyền lợi cho các em an tâm học tập và sinh sống. 
 • Người dân thân thiện và xã hội an ninh, cuộc sống nơi đây yên bình và hòa nhã. New Zealand được đánh giá một trong những đất nước hạnh phúc số 1 thế giới.
 • Nền giáo dục tiên tiến hiện đại, dựa trên nền tảng giáo dục của Vương Quốc Anh.
 • Học phí và chi phí sinh hoạt thấp nhất trong các đất nước khối Châu Âu.
 • Nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh nhập học và trong suốt quá trình học. 
 • Được phép làm việc với thu nhập cao trong 3 năm sau tốt nghiệp và cơ hội định cư tại New Zealand lâu dài dễ dàng.
chi phí du học New Zealand hết nhiêu tiền?
Chi phí du học New Zealand hết nhiêu tiền?

2. Chi phí du học New Zealand bao nhiêu tiền?

Thông qua bộ quy chế bảo trợ cho sinh viên quốc tế của chính phủ New Zealand ban hành. Thì đây chính là đất nước nằm trong Top đầu các quốc gia xứng đáng để đầu tư học tập cho tương lai.

Quy chế được gồm nhiều quy định chặt chẽ và bảo vệ quyền lợi cho du học sinh tối đa. Mục đích để thu hút thêm sinh viên đến New Zealand du học và hưởng đầy đủ quyền lợi như sinh viên bản xứ. Trong đó, phần tài chính cũng được quy định rõ ràng. Phải công bằng với du học sinh bao gồm: các khoản học phí và học bổng, chi phí sinh hoạt ưu đãi,…

Nhìn chung, tổng chi phí du học New Zealand trong 1 năm của sinh viên Việt Nam khoảng 35.500 NZD. Mức học phí này được nhiều phụ huynh và các em sinh viên đi du học đánh giá là hợp lý và thấp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng khoản chi phí trong quá trình du học tại New Zealand.

2.1. Học phí du học New Zealand 

Đây là mức học phí được tính theo bậc học và còn tùy theo từng trường các bạn chọn học. Là công lập hay tư thục, mà học phí sẽ có mức khác nhau. 

Tuy nhiên, các con số dưới đây được chúng tôi liệt kê theo chi phí trung bình và có tính tham khảo tương đương, để các bạn ước tính được ngân sách du học New Zealand.

Bậc Tiểu học từ 11,800 NZD / năm
Bậc Trung học phổ thông từ 14,000 NZD / năm
Bậc Cao đẳng từ 14,500 NZD – 21,000 NZD/ năm
Bậc Đại học từ 21,500 NZD – 31,000 NZD / năm
Bậc sau Đại học (Thạc sĩ) từ 25,500 NZD – 36,800 NZD / năm

Mức học phí du học New Zealand, dựa trên ngành học. Nếu chọn học các ngành phổ biến như quản trị kinh doanh, marketing, tài chính, quản lý nhà hàng khách sạn,…thì mức học phí có phần thấp hơn các ngành kỹ thuật, công nghệ. Lĩnh vực Y khoa tại New Zealand cũng như các nước phát triển, đều có mức học phí cao nhất.

 Nhóm ngành học Xã hội – Nghệ thuật – Truyền thông 23.000 NZD – 28.500 NZD/năm
Nhóm ngành Kinh doanh – Tài chính – Kế toán 24,800 – 31,000 NZD / năm
Nhóm ngành Khoa học kỹ thuật – Công nghệ thông tin  26.000 – 33.500 NZD/năm
Nhóm ngành Y dược – Chăm sóc sức khỏe từ 73.000 NZD trở lên/ năm

Qua bảng học phí trên, các bạn có thể dễ dàng so sánh du học New Zealand rất thấp so với nhiều quốc gia lớn. Mà bằng cấp của các trường Đại học ở đây uy tín không kém. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp còn được có cơ hội việc làm thời gian đến 3 năm. Để học tập kinh nghiệm quý báu và tích lũy được nhiều thu nhập khi trở về Việt Nam.

chi phí du học New Zealand hết nhiêu tiền?
Chi phí du học New Zealand hết nhiêu tiền?

3. Chi phí sinh hoạt du học New Zealand bao nhiêu tiền?

Ngoài học phí đi du học thì các chi phí sinh hoạt là mối quan tâm không kém của các bạn sinh viên. Cho dù tỷ suất chuyển đổi đồng đô New Zealand so với Việt Nam không cao như Mỹ, Anh, Úc,…Nhưng việc du học nước ngoài sẽ tốn khá nhiều chi phí sinh hoạt cho 2 – 4 năm học. Thậm chí với bậc Tiểu học và Trung học sẽ chi tiêu đến hơn 10 năm. 

Cũng tương tự như các nước khác, nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn như Auckland. Thì chi phí cao hơn các thành phố khác là khoảng 12%, có khi đến 20% so với vùng ven ngoại thành. 

 Chúng tôi khảo sát các sinh viên hiện đang học tập tại New Zealand. Trung bình một sinh viên chi tiêu cho tháng tiền phí sinh hoạt từ 1.600 NZD – 2.100 NZD, cụ thể như sau:

3.1. Chi phí thuê nhà du học New Zealand:

Có 3 loại hình thuê nhà ở tại New Zealand dành cho du học sinh quốc tế. 

 • Thuê nhà Homestay (sống cùng chủ nhà người bản xứ): từ 800 NZD – 900 NZD/tháng, luôn bao gồm chi phí ăn uống sáng và tối, tiền điện nước, internet.
 • Thuê Ký túc xá sinh viên: 700 NZD – 880 NZD/tháng (tùy chọn phòng đơn, đôi, 3 hoặc 4 giường), chưa bao gồm phí ăn uống.
 • Thuê nhà trong trung tâm: căn hộ từ 1.100 NZD – 2.500 NZD/tháng, chưa bao gồm điện nước, internet và phí quản lý. 
 • Thuê nhà ngoại thành: căn hộ từ 900 – 1.500 NZD/tháng, chưa bao gồm điện nước, internet và phí quản lý. 

Đa phần sinh viên Việt Nam sang New Zealand học tập, đều chọn ở thuê homestay. Vì gia đình an tâm và các bạn cũng được hướng dẫn rõ ràng khi mới qua đây từ người bản xứ. 

Cũng có một số công ty tư vấn du học, hỗ trợ đưa nhiều sinh viên du học nên đã tìm thuê căn hộ. Việc thuê nhà riêng, giúp các bạn có nhiều không gian sinh hoạt và ở cùng với bạn bè đồng hương. Tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều bất cập như mức phí thuê nhà cao và không có người hướng dẫn khi cần. 

3.2. Chi phí khác khi du học New Zealand:

 • Chi phí ăn uống : từ 250 – 380 NZD / tháng .
 • Chi phí đi lại : từ 100 NZD / tháng.
 • Chi phí điện,gas, internet : từ 90 NZD / tháng.
 • Chi phí tài liệu, dụng cụ học tập: từ 50 NZD/tháng, vì bạn có thể tận dụng thư viện và internet.
 • Chi phí tiêu dùng cá nhân ( xem phim / giải trí,.. ) : từ 70 NZD / tháng, tùy theo sự tiết kiệm của mỗi bạn.
chi phí du học New Zealand hết nhiêu tiền?
Chi phí du học New Zealand hết nhiêu tiền?

4. Chi phí chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand

Khi đã hoàn thành hồ sơ xin visa du học, các bạn phải nộp hồ sơ cho trung tâm tiếp nhận thị thực du học New Zealand.

Cho dù là nộp trực tiếp, qua đường bưu điện hay trực tuyến. Thì các bạn cũng nên nắm rõ các khoản phí liên quan đến hồ sơ như sau:

Chi phí nộp hồ sơ thị thực cho hồ sơ giấy 500,000 VND
Chi phí nộp hộ chiếu cho hồ sơ Online 380,000 VND
Chi phí chuyển phát nhanh trong Tp.HCM 40,000 VND
Chi phí chuyển phát nhanh đến các khu vực ngoài Tp.HCM 80,000 VND
Chi phí chuyển phát nhanh quốc tế đến New Zealand 1,200,000 VND
Chi phí khám sức khỏe tổng quát đi du học 2,500,000 – 4,000,000 VND

5. Làm thêm khi du học New Zealand

Để giảm thiểu chi phí du học và giúp các bạn sinh viên quốc tế kiếm thêm thu nhập khi du học tại New Zealand. Chính phủ và các trường Đại học tại đây, cho phép sinh viên được đi làm thêm không quá 20 giờ mỗi tuần. 

Đặc biệt, lương được chi trả theo giờ và tính sau mỗi ngày các bạn làm việc. Trung bình các bạn sinh viên làm các công việc như: Phục vụ, bán hàng, dọn phòng khách sạn, phát tờ rơi, thu hoạch rau củ trái cây, hỗ trợ chăm sóc vườn,…sẽ được trả 15 – 17 NZD cho 1 giờ làm việc. 

Các bạn đừng lo lắng khi không biết tìm kiếm công việc làm thêm như thế nào. Vì tại văn phòng của các trường đều hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm công việc phù hợp với địa điểm bạn sinh sống và giờ giấc học tập.

Trong các kỳ nghỉ hè, các bạn sẽ được phép làm việc không giới hạn số lượng giờ. Có nghĩa là làm từ sáng đến tối thoải mái, miễn sao các bạn đảm bảo được sức khỏe cho mình. 

Tuy nhiên, khi đi làm thêm các bạn cần nắm rõ quy định. Tránh tình trạng làm việc quá số giờ quy định. Hoặc chưa được cấp giấy phép đã vội vã đi làm,…thì khả năng sẽ bị hủy visa du học và về nước. 

Một điều tuyệt vời khi du học New Zealand, là chính phủ nước này đang có nhiều chính sách nhằm thu hút người dân nhập cư lâu dài. Đặc biệt là chiêu dụ các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ở lại sinh sống và làm việc. 

Điều kiện nhập cư ở New Zealand cũng không quá khó khăn. Nếu bạn sở hữu một tấm bằng uy tín sau khi tốt nghiệp và một công việc ổn định. Thì cơ hội định cư cho bạn không quá xa vời đâu nhé. Các nghề nghiệp được ưu tiên định cư tại New Zealand như là: Chăm sóc sức khỏe, chăm sóc thú cưng vật nuôi, kinh doanh, du lịch, công nghệ phần mềm,…

Cho nên các bạn đừng lo lắng nhiều về chi phí du học New Zealand bao nhiêu tiền? Vì đây là một đất nước có mức chi phí khá thấp và cơ hội định cư rộng mở hơn rất nhiều các quốc gia khác. Hy vọng với những thông tin chi tiết bên trên, sẽ giúp các bạn chuẩn bị tài chính đầy đủ để du học New Zealand thành công.

 >>>Trang web giới thiệu các trường Đại học tại học tại New Zealand của chính phủ New Zealand

học bổng du học New Zealand

 

DMCA.com Protection Status