Định cư Mỹ theo diện EB3 được coi là con đường ngắn nhất dành cho những người khao khát cống hiến, làm việc, sinh sống tại Mỹ. Để có thể hiểu hiểu rõ hơn về diện định cư này.

Định cư Mỹ theo diện EB3 là gì?

EB3 là tên viết tắt của “Employment-Based Third category”. Đây là hình thức nhập cư theo diện định cư làm việc dưới sự bảo lãnh của một doanh nghiệp uy tín tại Mỹ. Chương trình này đã được chính phủ Mỹ thông qua từ năm 1990

Đối tượng tham gia chương trình EB3 gồm: Các chuyên gia hoặc cử nhân đại học, người lao động lành nghề, lao động phổ thông được bảo lãnh bởi doanh nghiệp Mỹ. Với diện này thì mọi công dân tham gia đều được cấp thẻ xanh (tức thẻ thường trú nhân) vĩnh viễn tại Mỹ.

Để tham gia định cư Mỹ diện EB3, đối tượng có thể tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB3 bao gồm người lao động tại Việt Nam và du học sinh Mỹ muốn được cấp thẻ xanh. Bên cạnh đó cần đáp ứng các tiêu chí sau: Độ tuổi: Từ 18 đến 50 tuổi; Tình trạng sức khỏe: Hoàn toàn khỏe mạnh, đủ khả năng lao động. Không mắc các bệnh hiểm nghèo, truyền nhiễm; Lý lịch: Có lý lịch trong sạch; không có tiền án, tiền sự; chưa từng lưu trú bất hợp pháp tại bất cứ quốc gia, lãnh thổ nào; Đáp ứng được thời gian và điều kiện công việc: Người lao động phải làm vị trí toàn thời gian theo đúng như nhà tuyển dụng Mỹ đưa ra. Tình trạng hôn nhân: Kết hôn hoặc chưa từng kết hôn; Không cần chứng minh tài chính; Sinh viên đang du học tại Mỹ: Có nhu cầu muốn nhận thẻ xanh.

Định cư Mỹ diện EB3 mang lại lợi ích gì?

Đối với người trực tiếp tham gia EB3: Được làm việc trong môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng ở Mỹ. Được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc đúng theo luật Lao động Mỹ. Được mang 2 quốc tịch một lúc. Người Việt khi định cư tại Mỹ sẽ có quốc tịch cùng lúc là Việt – Mỹ. Có mức thu nhập đủ để lo được cho gia đình và bản thân khi định cư lâu dài tại Mỹ. Trừ quyền bầu cử ra, còn lại sẽ được hưởng đầy đủ quyền như một công dân Mỹ về giáo dục, y tế, tài chính và xã hội. Ra vào Mỹ mà không cần đến visa. Được đưa ra đề xuất để nhập quốc tịch và bảo lãnh cho người thân.

thu-tuc-du-hoc-my

Xem thêm: https://hotroduhoc.org/tu-van-du-hoc-my/

Đối với người thân của người sở hữu visa định cư Mỹ diện EB3: Vợ hoặc chồng sẽ được cấp thẻ xanh định cư Mỹ vô điều kiện nếu đặt chân đến Mỹ. Con cái nếu dưới 21 tuổi sẽ được xem là công dân Mỹ nếu sinh sống tại đây; được học miễn phí đến năm lớp 12. Dễ đỗ vào các trường đại học danh tiếng hơn và chi phí chỉ bằng 40% so với đối tượng du học sinh. Các thành viên trong gia đình được quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất kỳ đâu trên đất Mỹ.