Trường Đại học Edinburgh Anh Quốc – University of Edinburgh

Trường Đại học Edinburgh – Anh Quốc. Là một trung tâm nổi tiếng quốc tế về học tập xuất sắc, Trường Đại học Edinburgh là nơi có nhiều cộng tác nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Trường tự hào về quan hệ đối tác với các tổ chức khác như Viện Công nghệ California, Đại học McGill ở Montreal, Đại học Melbourne, Đại học Bắc Kinh, Đại học Delhi và Đại học Fudan ở Thượng Hải. Hãy cùng với Công ty Tư vấn Du học UE tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường vô cùng nổi tiếng này bạn nhé!

Đôi nét về Trường Đại học Edinburgh – University of Edinburgh

Đại học Edinburgh thành lập năm 1582, là một trong những trường đại học nổi tiếng và lâu đời tại Vương quốc Anh. Trường tọa lạc tại thành phố Edinburgh với những ngôi nhà cổ trong khu Old Town thuộc sở hữu của trường.

The University of Edinburgh

Trường Đại học Edinburgh – Anh Quốc

Trường nằm trong Russell Group (Nhóm 24 trường nghiên cứu hàng đầu Anh quốc) được đánh giá là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục xuất sắc, môi trường sống sôi động. Trường nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu sinh hóa (trong đó công trình về tế bào trực hệ đã dẫn đến việc sinh sản vô tính cừu Dolly và những thành tựu trong nghiên cứu về liệu pháp miễn dịch tế bào T đối với các bệnh nhân ung thư). Đại học Edinburgh sở hữu một danh sách những sinh viên xuất sắc với nhiều cựu sinh viên là các nhà khoa học, giáo sư, nhà phát minh…

Cộng đồng sinh viên đa quốc gia

Trường bao gồm tổng số 22 trường với 27,500 sinh viên trong đó là 6,000 sinh viên quốc tế. Về thành tích học tập, Edinburgh là một trong những trường học ở Anh đang giữ vững danh tiếng về ngành Y học và Khoa học, là nơi sản sinh ra nhiều phát minh và sáng kiến như thuốc gây mê, kháng sinh và điện thoại. Nhà trường cũng có Khoa Văn Học Anh lâu đời nhất tại Anh Quốc và đạt điểm cao về ngành Nhân văn.

Tất cả sinh viên năm đầu đến từ ngoài Edinburgh đều được đảm bảo về chỗ ở trong trường. Nơi ở nằm tại 25 khu vực, tất cả đều trong khoảng cách đi bộ hoặc xe bus ngắn tới trung tâm của Edinburgh. 1,900 phòng tại Pollock Hall cách trung tâm thành phố 2km. Các phòng này có lựa chọn phòng tắm riêng, phòng tiêu chuẩn hoặc ở chung. Các phòng tự phục vụ có tại các ký túc xá và căn hộ nằm xung quanh thành phố, thường chứa được tối đa 6 người mỗi căn.

University of Edinburgh

University of Edinburgh điều hành dịch vụ tư vấn nhà ở vào đầu mỗi năm học để giúp sinh viên tìm kiếm nhà ở tư nhân.

>>> Xem thêm: Trường Đại học Nottingham Trent – Anh Quốc

Khuôn viên trường học rộng rãi

Edinburgh là một trong những trường đại học tại vương quốc Anh có khuôn viên vô cùng rộng với 3 cơ sở đào tạo đặt tại Edingburgh, Scotland, UK (Urban, Russell Group, Coimbra Group). Cùng với tài nguyên phong phú, cơ sở vật chất hiện đại, trường được công nhận là cơ sở hàng đầu trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu như: công nghệ thông tin – khoa học máy tính, y dược, ngôn ngữ và tâm lý –xã hội.

trường University of Edinburgh

Những con số đáng chú ý về Đại học Edinburgh

 • Là ngôi trường có tuổi thọ lâu đời thứ 6 tại các nước nói tiếng Anh, University of Edinburgh ngày càng xây dựng được niềm tin đối với các sinh viên quốc tế khi theo học tại trường với các thành tựu nổi bật sau đây:
 • Trường xếp hạng 23 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở UK (theo thecompleteuniversityguide 2019)
 • Trường được công nhận là trường đại học tốt nhất Scotland và đứng thứ 6 tại Châu Âu, University of Edinburgh liên tục đứng trong Top 20 trường đại học tốt nhất thế giới trong nhiều năm.
 • 95% sinh viên sau khi ra trường đều tìm được việc làm trong 6 tháng, và đứng thứ 15 theo danh sách sinh viên được tuyển dụng hằng năm.
 • Với lịch sử hơn 430 năm xây dựng và phát triển, University of Edinburgh đã đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu sinh học, và các nhà lãnh đạo bao gồm nhà tự nhiên học Charles Darwin (cha đẻ của Thuyết tiến hóa học), nhà văn Arthur Conan Doyle (tác giả của bộ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Sherlock Holmes)…
 • Hạng 24 trong The Times University Guide 2018
 • Hạng 30 trong The Guardian University Guide 2018
 • Hạng 23 trong QS World University Rankings 2018
 • Theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, 83% các bài nghiên cứu của trường được đánh giá là ‘tiên phong trên thế giới’ hoặc ‘xuất sắc quốc tế’. Các lĩnh vực Nông Nghiệp, Thú Y, Khoa Học Thực Phẩm và Kỹ Thuật Phổ Thông vượt trội hơn hẳn.

Các khoa đào tạo tại Đại học Edinburgh

 – Khoa học đời sống: Nông lâm nghiệp,  Sinh học, Thú y, Khoa học Thể thao .
 – Nghệ thuật & Nhân văn: Kiến trúc, Lịch sử, Triết học và Thần học.
 – Kinh doanh và Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Kinh tế và Kinh tế lượng.
 – Sức khỏe: Y dược và Nha khoa.
 – Kỹ Thuật và Công nghệ: Kỹ thuật hóa học, Điện và Điện tử, Cơ khí và kỹ thuật không gian vũ trụ, Kỹ thuật, Kỹ thuật Xây dựng.
 – Khoa học Vật lý: Toán học và Thống kê, Hóa học, Địa Chất môi trường Trái đất và Biển, Vật lý và thiên văn học.
 – Khoa học Xã hội: Thông tin và Truyền thông, Luật, Tâm lý học, Giáo dục, Địa lý, Chính trị và nghiên cứu quốc tế, Xã hội học.

>>> Tìm hiểu thêm: Trường Đại học Newcastle, Anh Quốc

Những điều thú vị khi du học Anh tại Đại học Edinburgh

Nền văn hóa kinh doanh và đa ngành của trường không chỉ thu hút sinh viên mà còn từ 156 quốc gia, tạo ra một trải nghiệm Edinburgh độc đáo. Trường cung cấp một môi trường làm việc, học tập và giảng dạy kích thích với quyền truy cập vào các cơ sở tuyệt vời và thu hút những người giỏi nhất thế giới, từ những người đoạt giải Nobel cho những nhà thám hiểm, người tiên phong và nhà phát minh trong tương lai.

Trường cung cấp một loạt các cách học tập, từ các chương trình giảng dạy trong khuôn viên đến trực tuyến học bán thời gian. Trường là nhà cung cấp lớn nhất của việc học từ xa trực tuyến tại Russell Group của các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Anh, và cung cấp hơn 60 chương trình trực tuyến. Các chương trình học từ xa trực tuyến linh hoạt và hỗ trợ của trường là một lựa chọn ngày càng phổ biến cho các sinh viên muốn cân bằng việc nghiên cứu chuyên sâu và công việc gia đình.

1. Cuộc sống sinh viên tại Đại học Edinburgh

Trường cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ khác nhau để giúp không chỉ với nhu cầu học tập của sinh viên mà còn cả nhu cầu cá nhân của sinh viên.

Sinh viên du học Anh sẽ được hỗ trợ học tập trong suốt thời gian của sinh viên với trường. Sinh viên sẽ được chỉ định một gia sư cá nhân từ trong trường của sinh viên, những người sẽ hỗ trợ và hướng dẫn học tập. Trường cũng cung cấp một chương trình hỗ trợ đồng đẳng, hướng dẫn về kỹ năng học tập, và một chương trình ngắn hạn để nâng cao kỹ năng cơ bản của sinh viên.

Đại học Edinburgh

Sinh viên sẽ có quyền truy cập vào một trong những thư viện học thuật lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới, nhà ở với hơn 1,8 triệu tập đã in, 700.000 tiêu đề tạp chí điện tử và 700 cơ sở dữ liệu được cấp phép.

Trường quan tâm đến sức khỏe và phúc lợi của sinh viên và cung cấp một số dịch vụ để đảm bảo sinh viên được hỗ trợ đầy đủ.

Advice Place là một trung tâm tư vấn và thông tin miễn phí cung cấp tư vấn độc lập và bí mật về mọi khía cạnh của cuộc sống đại học. Trường cũng cung cấp Dịch vụ Tư vấn Sinh viên miễn phí và Trung tâm Y tế Đại học. Ngoài ra, Dịch Vụ Khuyết Tật Học Sinh của trường cung cấp một loạt các dịch vụ và hỗ trợ cho học sinh khuyết tật. Nếu sinh viên chọn ở trong ký túc xá của trường đại học, đội ngũ Residence Life của trường  luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên.

2. Chi phí học tập và sinh hoạt khi du học Đại học Edinburgh

 • Chi phí sinh hoạt ước tính: £ 6,900/năm
 • Chi phí nhà ở: £ 9.540/năm
 • Học phí: £ 6.600/năm

Tiêu chí xét tuyển

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông
 • GPA tối thiểu 7.5
 • IELTS 6.0

3. Khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Đại học Edinburgh được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh và trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới về khả năng tìm được việc làm của sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Edinburgh cũng nằm trong số những người có thu nhập hàng đầu của Vương quốc Anh. Các cựu sinh viên của trường kiếm được mức lương trung bình là 49.500 bảng trong vòng năm năm sau khi rời khỏi trường đại học.

trường Đại học Edinburgh

Dịch vụ Nghề nghiệp của trường có thể giúp sinh viên lựa chọn nghề nghiệp và cung cấp lời khuyên và hỗ trợ thiết thực.

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường bao gồm những người vĩ đại lịch sử như Joseph Black, người đã phát hiện ra carbon dioxide và nhà triết học David Hume, người có ý tưởng đặt nền tảng của tư duy đương đại. Các cựu sinh viên Edinburgh cũng gồm các ngôi sao sáng thế kỷ 21, như tác giả Harry Potter, JK Rowling và nhà Olympic thành công nhất của Anh, Sir Chris Hoy.

DMCA.com Protection Status