Tìm hiểu tỉnh bang Quebec, Canada

Tìm hiểu tỉnh bang Quebec, Canada. Nếu bạn đang phân vân không biết nên du học tại đâu ở xứ sở lá phong Canada thì hãy thử khám phá tỉnh bang Quebec xinh đẹp – một Paris thu nhỏ ngay giữa lòng Bắc Mỹ. 

Không chỉ là tỉnh bang có lịch sử lâu đời ở Canada, Quebec hiện đang là lựa chọn hàng đầu của đa số học sinh quốc tế dh Canada.

Tìm hiểu tỉnh bang Quebec, Canada hình 2

Tìm hiểu tỉnh bang Quebec, Canada

Tổng quan về tỉnh bang Quebec

Từ năm 1608, Quebec là thuộc địa của Pháp và cho đến năm 1763 trở thành thuộc địa của Anh. Do đó, Quebec mang đậm nét đặc trưng của văn hóa Anh và Pháp và đó cũng là lý do mà tiếng Pháp là ngôn ngữ chính tại đây.

Quebec là tỉnh bang có diện tích lớn nhất Canada, gấp 3 lần diện tích nước Pháp (gần 1,5 triệu km2) và đứng thứ hai về dân số (chỉ sau bang Ontario). Quebec có tư cách như một quốc gia trực thuộc Canada bởi ở đây sử dụng ngôn ngữ, văn hóa và thể chế chính trị riêng.

Nền văn hóa tại Quebec rất đa dạng với nhiều sắc tộc cùng sinh sống, làm việc một cách dung hòa. Họ được biết đến là những con người hòa nhã, mặc dù đôi khi còn có chút khép kín trong giao tiếp. Hằng năm, nhiều lễ hội sôi động, náo nhiệt được tổ chức tại đây như Carnaval de Quebec hay lễ hội thu hoạch nhựa phong đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

>>> Ước mơ kết nối nhịp cầu văn hóa Nga – Việt của du học sinh Việt tại Nga

Đây là vùng đất được thiên nhiên ban tặng với nguồn tài nguyên phong phú: hơn 1 triệu hồ, hàng ngàn con sông, những cánh rừng bạt ngàn bao phủ hơn nửa diện tích, khoáng sản dưới lòng đất,… Khí hậu vùng Quebec khá đa dạng, 4 mùa rõ rệt khác với sự lạnh giá và băng tuyết như người ta vẫn hay nghĩ về Canada. Đặc biệt ở khu vực phía nam, khí hậu ôn hòa tạo điều kiện thuận lợi cho phần lớn người dân sinh sống.

Nét đẹp đậm chất cổ điển Pháp

Đến với Quebec, đặc biệt là ở quảng trường Dufferin, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những tòa kiến trúc cổ theo phong cách châu Âu. Nổi bật nhất là lâu đài mang tên hầu tước Pháp Frontenac tráng lệ, uy nghi được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ 19. Khung cảnh Quebec thực sự thơ mộng với những chiếc xe ngựa chạy dọc con đường lát đá bên những ngôi nhà với những giàn hoa bên khung cửa. Hai bên đường là những quán nhỏ bán đồ lưu niệm, những họa sĩ đường phố, nhạc công kéo đàn accordeon hay đàn violon,… Cảnh quan cùng với tiếng Pháp được sử dụng ở khắp mọi nơi làm cho Quebec giống như một Paris thu nhỏ vậy.

Tìm hiểu tỉnh bang Quebec, Canada hình 1

Quebec – Điểm đến du học hàng đầu

– Chi phí dh tại Quebec được đánh giá là thấp nhất Canada. Mức sống ở đây đạt tiêu chuẩn xuất sắc vì chi phí sinh hoạt rẻ, nhất là về nhà ở.

– Ngoài tiếng Anh, dh sinh còn được học và trải nghiệm ngôn ngữ mới, đó là tiếng Pháp.

– Với những nét đặc trưng riêng biệt, Quebec là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm nhất Canada.

– Đến với Quebec, du học sinh sẽ được trải nghiệm nền văn hóa mang đậm chất châu Âu ngay giữa lòng Bắc Mỹ.

– Cơ hội định cư tại đây gần như là 100%. Quebec là tỉnh bang duy nhất có chính sách định cư riêng ở Canada.

Tìm hiểu tỉnh bang Quebec, Canada

Những trường đại học hàng đầu tại Quebec

Danh sách các trường hàng đầu tại Canada ở Quebec:

– Đại học Mc Gill: 4.000 CAD – 26.000 CAD/năm.

– Đại học Montreal: 16.800 CAD/năm.

– Đại học Quebec (UQAM): 14.340 CAD/năm.

– Đại học Concordia: 20.500 CAD – 26.800 CAD/năm.

– Đại học Laval: 17.500 CAD – 21.000 CAD/năm.

>>> Tổng quan về trường đại học Purdue University

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Quebec

Tùy vào khu vực dh sinh sống (thành phố hay thị trấn nhỏ) mà chi phí sinh hoạt sẽ có sự khác nhau. Nếu lựa chọn các trường tại thành phố Quebec hay Montreal thì các bạn sẽ phải dành nhiều chi phí hơn các thị trấn khác, tuy nhiên nhìn chung thì mức phí tại đây vẫn thấp hơn so với nhiều thành phố lớn tại Canada. Dưới đây là ước tính chi phí trung bình cho một du học sinh quốc tế học tập tại Quebec:

– Nhà ở: 550 CAD/tháng.

– Phí sinh hoạt (ăn, uống, đi lại): 450 CAD/tháng.

– Điện thoại, internet: 45 CAD/tháng.

– Các phí khác: 200 CAD/tháng.

 

DMCA.com Protection Status