Tất tần tật về trường Curtin University

Thành lập từ năm 1987, Đại học Curtin – trường Curtin University là một trong những trường đại học lớn nhất và độc đáo nhất về văn hóa của Tây Úc. Trường hiện đang đào tạo cho hơn 51.000 sinh viên, một phần tư trong số đó là sinh viên quốc tế, để thu hút được số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học, cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại, trường tập trung nghiên cứu và giáo dục sinh viên áp dụng  kỹ năng và kiến ​​thức của mình thông qua các dự án cá nhân, cơ hội nghiên cứu thực tế giúp sinh viên sau khi ra trường có cái nhìn toàn diện về ngành học.

Tổng quan về trường Curtin University

Trường Curtin University là trường đại học hiện đại, nổi tiếng khắp thế giới với những công trình nghiên cứu có tác động sâu sắc, mối quan hệ đối tác mạnh mẽ trong ngành và cam kết trang bị đầy đủ để sinh viên sẵn sàng cho sự nghiệp trong tương lai.

Curtin sở hữu danh tiếng toàn cầu nhờ chất lượng đào tạo và nghiên cứu, giành vị trí trong top 1% các trường đại học trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Chất lượng Các Trường Đại học Thế giới 2019 (Academic Ranking of World Universities). Trường cũng xếp hạng 9 tại Úc trong Bảng xếp hạng Các Trường Đại học Thế giới World University Rankings 2019 của Times Higher Education. Bảng xếp hạng Các Trường Đại học Thế giới World University Rankings của QS cũng xếp Curtin vào vị trí thứ 21 toàn cầu trong một bản đánh giá dành cho các trường dưới 50 năm tuổi.

Trường tự hào với những dấu ấn mạnh mẽ trên toàn cầu tại các cơ sở đào tạo ở Tây Úc, Malaysia, Singapore, Dubai và Mauritius cũng như mối quan hệ đối tác với hơn 130 cơ sở đào tạo. Tại Curtin, sinh viên có thể nhận được những chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời bổ sung yếu tố quốc tế vào bằng cấp của họ.

Sinh viên có thể tham gia các chương trình bậc đại học và sau đại học với điều kiện công nghệ hiện đại và môi trường làm việc giả lập. Những điều kiện này sẽ nâng cao trải nghiệm học tập và cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn cũng như kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp. Thông qua các mối quan hệ trong ngành, sinh viên có thể được bố trí việc làm và thực tập, tạo điều kiện để mài giũa bộ kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn mà các nhà tuyển dụng đều mong đợi.

Ngoài giờ học, sinh viên có thể hòa mình trong không gian sôi động và thân thiện của khuôn viên trường cũng như tham gia vào các câu lạc bộ thể thao, xã hội, hoạt động tình nguyện và các sự kiện khác. Những hoạt động ngoại khóa này sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm những trải nghiệm mới, gặp gỡ bạn bè mới và bổ sung kỹ năng vào CV.

Sinh viên có thể tiếp nhận nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau như y tế, chăm sóc trẻ em, nhà ở và các dịch vụ hỗ trợ học tập bổ sung khác.

Curtin University

Cập nhật thông tin mới từ trường

trường Curtin University đang nâng cấp khuôn viên và ảnh hưởng cộng đồng của mình thông qua Dự án khuôn viên Exchange. Dự án này tập trung vào việc thu hút các hoạt động ngành nghề, đào tạo và cộng đồng, tạo điều kiện và thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng, sự sáng tạo và kiến thức cũng như đóng vai trò là cầu nối của sự tiến bộ và phát triển. Trường cung cấp cơ hội lý tưởng cho sinh viên phát triển và mài giũa các kỹ năng cũng như hưởng lợi ích từ một trải nghiệm học tập nâng cao.

Khuôn viên này sẽ trang bị những tiện nghi hiện đại cho sinh viên, là hệ thống cơ sở vật chất mới cho Trường ĐH Thiết kế và Môi trường Xây dựng trực thuộc Curtin, khu căn hộ, khách sạn nhỏ, cửa hàng bán lẻ đặc thù và không gian thương mại dành cho các đối tác trong ngành. Sinh viên và cộng đồng xung quanh trường sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ sự phát triển, đóng góp vào nguồn năng lượng và tính đa dạng của trường. Dự án này sẽ mở cửa chính thức vào tháng 1 năm 2022.

Chất lượng đào tạo trường Curtin University

Tại trường Curtin University, giảng dạy là hoạt động được cá nhân hóa và giàu tri thức, thông qua đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao cũng như hệ thống cơ sở vật chất công nghệ cao để mang đến trải nghiệm học tập vượt trội. Chất lượng giảng dạy của trường được công nhận đạt chuẩn năm sao cho trải nghiệm tổng thể, phát triển kỹ năng, chất lượng giảng dạy và sự gắn kết với người học theo cẩm nang Good Universities Guide 2019.

Phương pháp giảng dạy và hệ thống cơ sở vật chất tương tác sẽ giúp sinh viên tích lũy bộ kỹ năng tư duy phản biện và thực tế. Trường sử dụng hướng tiếp cận “lớp học đảo ngược”, là nơi để sinh viên hợp tác với các bạn học để thảo luận và tranh luận về các vấn đề, giải quyết các khúc mắc dưới sự hướng dẫn của giảng viên và cố vấn.

Nội dung đào tạo luôn gắn với thực tiễn ngành, giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào các dự án thực tế. Thông qua các mối quan hệ hợp tác của trường với các doanh nghiệp như Woodside Energy, BHP, CISCO và Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Úc, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành, đồng thời phát triển các kỹ năng làm việc chủ chốt, triển khai các công trình nghiên cứu tổng quan và tích lũy kiến thức bổ ích cho sự nghiệp trong tương lai.

Cơ hội trải nghiệp các dự án thực tập ở các quốc gia khác nhau

Dự án Moonshoot tại Silicon Valley

Hai sinh viên Curtin là Zac Farrow và Willem Poot được tham gia vào một trong những dự án có tầm ảnh hưởng lớn tại Học viện sáng tạo Thung lũng Silicon ở Mỹ trong bảy tuần. Phát minh của họ là một bộ cảm biến sinh học định lượng sức khỏe tâm thần, đã gây ấn tượng mạnh với các nhà nghiên cứu và được gửi đến một phòng thí nghiệm để phát triển.

Mùa hè ở Châu Âu

Joycelyn Tang học tại Bỉ, chương trình Luật của Curtin tại đại học Ghent University – một trong những trường đại học đi đầu về ngành Luật tại Châu Âu. Joycelyn đã tham gia vào Tòa án Tối cao với tư cách là cộng sự nghiên cứu.

Giao lưu văn hóa tại Thượng Hải

Các sinh viên Khoa học Y tế có 4 tuần tại Thượng Hải làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thượng Hải. Đây là một cơ hội vô giá để xem cách thức chăm sóc sức khỏe được cung cấp ở một quốc gia khác và học hỏi các chiến lược đổi mới.

Tài nguyên cho ngành Hóa học: 4 tầng đều có các phòng thí nghiệm không gian mở. Khu tổ hợp tòa nhà kỹ thuật tại Curtin có gấp đôi các các công cụ thực hành cho sinh viên.

Công viên năng lượng điện xanh (GEEP): Phòng thí nghiệm GEEP cho phép bạn tiến hành các thí nghiệm nâng cao và dự án nghiên cứu về các loại Năng lượng tái sinh.

Nhà hát Hayman Khám phá cách làm nghệ thuật chuyên nghiệp với các trang thiết bị tốt của chúng tôi nhà hát boutique, có tối đa 25 sân khấu sản xuất mỗi năm.

Studio sản xuất truyền thông Hãy tạo ra dấu ấn của bạn bằng phương tiện tương tác Hệ thống cơ sở vật chất sản xuất các ấn phẩm HD và 4K công nghệ và tiêu chuẩn ngành Hệ thống kỹ thuật số để ghi âm và chỉnh sửa hậu sản xuất và trộn âm thanh.

Tòa án tranh luận Tham gia phiên tòa giả lập tại cơ sở tòa án tranh luận công nghệ cao của chúng tôi ở trung tâm Perth và thực hành tranh luận của bạn và kỹ năng pháp lý trong các cuộc thi dành cho sinh viên.

Lớp học là nơi làm việc của bạn

Tại trường Curtin University, bạn sẽ hoàn toàn được học tập trong môi trường giàu công nghệ, đặc biệt tái tạo thực tế nơi làm việc, mang đến cho bạn những trải nghiệm sống động như thật.

Mô phỏng cơ thể người với kích thước như người thật Cắt, chụm, xoay và phóng to ảnh ảo cơ thể con người với các bảng giải phẫu tại khoa Sức khỏe.

Agency: Trực tiếp trải nghiệm cách các thương hiệu lớn giám sát sự hiện diễn của nhãn hàng trên mạng xã hội

Astrodome: Kính thiên văn truyền trực tiếp hình ảnh lên màn hình 12 inch, kết nối đến các dự án quốc gia và quốc tế.

Khu bệnh viện mô phỏng Như một bệnh viện thực thụ, bệnh viện có phòng cấp cứu mô phỏng, khu vực phẫu thuật, chăm sóc đặc biệt, nhi khoa, khu tổng hợp.

ben_trong_truong_Curtin_university
Phòng giao dịch Dành cho các sinh viên tài chính, kinh tế. Bạn sẽ học tập trong trung tâm tài chính toàn cầu với phòng giao dịch thị trường chứng khoán,Thomson Reuters, quốc tế, dịch vụ tin tức và giá chứng khoán trực tiếp.

Các dự án nổi bật của trường Curtin University

Kẻ thay đổi cuộc chơi trong khám phá vũ trụ:  Viện nghiên cứu Radio Vũ trụ đang theo đuổi công trình nghiên cứu kính thiên văn có chức năng nổi trội nhất Thế giới với sự kết hợp của kínhMurchison Widefield Array SKA-precursor và tia hệ thống SKA-low aperture

Siêu máy tính: Dẫn đầu trong công nghệ nghiên cứu tại Curtin, liên tục đi đầu trong khu vực Nam bán cầu.

Tập trung vào người già: Trung tâm sức khỏe Curtin đang tập trung gần 200 nhà khoa học với dự án phòng chống và chữa trị cho các bệnh nhân cao tuổi ở Úc.

Kỹ thuật quân sự: Xây dựng một trung tâm nghiên cứu hỗ trợ cho Lục quân Hoàng gia Úc với các thiết bị các lĩnh vực như thủy động lực học, viễn thám và hệ thống vệ tinh, hậu cần vận tải, khoa học ăn mòn, kỹ thuật dưới biển, mô hình dữ liệu và chính sách hàng hải

Cơ hội nghề nghiệp

Trường Curtin University nhận được xếp hạng năm sao cho khả năng gắn kết học viên, phát triển kỹ năng và trải nghiệm tổng quan theo cẩm nang Good Universities Guide 2019.

 • Trong năm 2018, 71,4% sinh viên tốt nghiệp Curtin đã có công việc toàn thời gian tại Úc*.
 • Nghiên cứu sinh tốt nghiệp bậc sau đại học tại Curtin có mức lương toàn thời gian bình quân là 86.500 AUD*.
 • Cộng đồng toàn cầu của trường bao gồm hơn 230.000 sinh viên tốt nghiệp đến từ 160 quốc gia

*Theo Báo cáo Khảo sát Quốc gia về Cơ hội Nghề nghiệp 2018

Các khoản chi phí

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 32.000 AUD

Học phí năm:

 • Đại học:
  • Kinh tế: 29,500 AUD
  • Kỹ thuât, khoa học: 33,300 AUD
 • Postgraduate: 30,000 – 38,000 AUD/ năm

Chi phí nhà, ăn ở : Tính theo tuần:

 • Tiền nhà: 180 AUD
 • Tiền gas, nước, điện: 20 AUD
 • Đồ ăn: 120 AUD
 • Đi lại: 25 AUD
 • Mua sắm, giải trí: 120 AUD
 • Bảo hiểm xã hội: 9 AUD

Điều kiện tuyển sinh trường Curtin University

 • Ielts > 6.5, không có kỹ năng nào < 6.0
 • Tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam với GPA > 8.0
 • Riêng các ngành về Sức khỏe và giáo dục yêu cầu IELTS overall > 7.0 và thành phần > 6.5

DMCA.com Protection Status