Phát hiện biến thể virus SARS-CoV-2 mới nhất ở Nhật Bản

Ngày 10-1, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, biến thể của virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện ở bốn du khách đến từ bang Amazonas của Brazil, trong đó có một đột biến mới nhất.

Phát hiện biến thể virus SARS-CoV-2 mới nhất ở Nhật Bản

Công bố từ phía Nhật Bản

Một quan chức của Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, biến thể mới này khác với các biến thể có khả năng lây nhiễm cao lần đầu tiên được tìm thấy ở Anh và Nam Phi và nước này đang được tiến hành các nghiên cứu về hiệu quả của vaccine chống lại biến thể mới,

“Hiện tại, không có bằng chứng nào cho thấy biến thể mới được tìm thấy ở những người đến từ Brazil có khả năng lây nhiễm cao”, Takaji Wakita, người đứng đầu Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cho biết một cuộc họp báo của Bộ Y tế Nhật Bản.

nhat-ban-phat-hien-4-ca-benh-moi

Công bố từ phía Brazil

Bộ Y tế Brazil cho biết họ đã được nhà chức trách Nhật Bản thông báo rằng biến thể mới có 12 đột biến, và một trong số đột biến đó đã được xác định cũng có trong các biến thể được tìm thấy ở Vương quốc Anh và Nam Phi. Họ cho rằng điều này nói lên “khả năng lây nhiễm virus cao hơn”.

Trong số bốn du khách đến sân bay Haneda của Tokyo vào ngày 2-1, một người đàn ông khoảng 40 tuổi bị khó thở, một phụ nữ khoảng 30 tuổi bị đau đầu và đau họng và một người cậu bé vị thành niên bị sốt, và một cô bé vị thành niên không có triệu chứng.

Bộ Y tế Brazil cho biết tất cả các du khách đang được kiểm dịch tại sân bay Tokyo.

Ngày 7-1, sau khi chứng kiến ​​số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng mạnh, Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo và ba quận lân cận thủ đô.

Đài truyền hình NHK cho biết, Nhật Bản có khoảng 289.000 ca, với 4.061 ca tử vong vì Covid-19.

Nguồn: nhandan.com.vn

DMCA.com Protection Status