Học Kinh Tế – Tài Chính tại Úc

Học Kinh Tế – Tài Chính tại Úc có gì mà thu hút nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế đến như vậy? Hiện nay, du học Úc là mảnh đất hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh theo học khối ngành kinh tế từ khắp nơi trên thế giới bởi chất lượng giáo dục luôn nằm trong top các nước dẫn đầu cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại với hàng trăm chương trình đào tạo cho sinh viên lựa chọn.

Học Kinh Tế Tài Chính ở Úc

Tại sao nên Du học Kinh Tế – Tài Chính tại Úc?

Ưu điểm du học Úc ngành kinh tế- tài chính

Nền giáo dục Úc tiên tiến, chất lượng cao và tấm bằng cử nhân được công nhận với giá trị cao trên toàn cầu. Các trường học nơi đây không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, hiện đại hóa các trang thiết bị nhằm đảm bảo cho học sinh, sinh viên một môi trường giáo dục an toàn, năng động và hiệu quả. Theo topuniversities.com Úc (nguồn) có 21 trường đại học thuộc bảng xếp hạng 400 trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó 11 trường thuộc Top 100 trường ĐH đào tạo khối ngành kt tốt nhất thế giới năm 2015 – 2016. Các trường nổi tiếng về kinh doanh tại Úc được cả thể giới biết đến như là Melbourne, Monash, ĐH Quốc gia Úc..

Học Kinh Tế Tài Chính tại Úc

Ngoài ra, nền kt Australia là một nền kt thị trường thịnh vượng, phát triển không ngừng. Là một cường quốc về kt, nguồn nhân lực thiếu hụt ngành kinh tế vẫn còn nhiều do đó có nhiều cơ hội được ở lại Úc làm việc và tiếp tục học tập nâng cao thêm kỹ năng, kiến thức. Vì vậy, du học Úc chuyên ngành kinh tế- tài chính mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nghề nghiệp và thành công trong tương lai. Đặc biệt trong thời gian học tập tại Úc, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/ tập đoàn kt, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này.

>>> Học Công nghệ – Kỹ thuật tại Úc có phải là ngành HOT?

Triển vọng việc làm từ ngành KTTC

Theo thống kê của Úc, việc làm trong ngành KTTC trong nước được dự báo sẽ tăng thêm 10% vào năm 2020, chứng tỏ sức hút quan trọng của ngành với thị trường lao động. Làm việc trong ngành kinh tế – tài chính đồng nghĩa với việc bạn được hội tiếp cận với môi trường làm việc đa dạng tại các công ty, tập đoàn nước ngoài trong và ngoài nước với những công việc đa dạng. Bản thân quốc gia này cũng xếp nhiều công việc liên quan tới ngành KTTC vào ngành thiếu nhân lực của năm 2018, mở rộng đầu ra cho sinh viên ngành này, thậm chí còn tạo cơ hội định cư khi làm các công việc như:

– Chuyên gia phân tích thương mại

– Chuyên gia phân tích dữ liệu

– Quản lý phát triển kinh doanh

– Chuyên gia phân tích thay đổi

– Chuyên gia đấu thầu (có kinh nghiệm về các hợp đồng dịch vụ)

– Quản lý bất động sản nhà ở

– Quản lý dự án, Quản lý trang web và Quản trị viên Hợp đồng xây dựng

Du Học Úc ngành Kinh Tế Tài Chính

Thu hút được nhiều du học sinh do bản thân Úc cũng là quốc gia phát triển, có nền kinh tế thịnh vượng, nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành KTTC hàng đầu thế giới. Bên cạnh các trường tiếng tăm như University of Sydney, Australian National University,  Monash University, Curtin University… gần như Đại học, Cao đẳng nào cũng đào tạo khối ngành này. Bộ Giáo dục Đào tạo Úc cho biết, trong năm 2014-2015, có hơn 120,000 sinh viên theo học ngành KTTC, đứng đầu Top 10 ngành học đông du học sinh nhất tại Úc.

>>> Học Du Lịch – Nhà Hàng – Khách Sạn tại Úc

Nội dung chương trình học ngành KTTC tại Úc

Học KTTC ở Úc không có nghĩa là nội dung học của bạn chỉ gói gọn trong các con số, biểu đồ phân tích…. mà đó là sự kết hợp giữa kiến thức của nhiều ngành học khác nhau như Luật, Toán học, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội hay thậm chí là Kỹ thuật. Thông thường sau khi học xong năm nhất, sinh viên sẽ được chọn chuyên ngành chính.

học tài chính tại úc

Các chuyên ngành đào tạo thuộc nhóm KTTC là:

– Kế toán

– Luật

– Khối Kinh tế

– Tài chính

– Quản lý thông tin

– Kinh doanh quốc tế

– Quản lý

– Thương mại quốc tế

– Quảng cáo – Tiếp thị

– Quản lý nhân sự

– Thuế

Đầu vào khối ngành Kinh tế – Tài chính

Là ngành đòi hỏi nhiều quy mô kiến thức, các Đại học Úc thông thường đặt điều kiện đầu vào cho du học sinh ngành KTTC như sau:

– Điều kiện tiếng Anh: IELTS 6.5 (điểm trung bình 6.0) hoặc TOELF 79 trở lên

– Sở hữu Bằng Tốt nghiệp THPT điểm trung bình tối thiểu 7.5

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học, du học sinh Úc hoàn toàn có thể chọn học văn bằng Diploma hoặc Advanced Diploma với yêu cầu đầu vào thấp hơn tại các trường Cao đẳng. Những khoá này thường kéo dài từ 1.5 đến 2 năm, sinh viên học xong thường được chuyển tiếp lên năm 2 hệ Cử nhân tại các trường Đại học.

Như vậy bạn có thể thấy du học Kinh Tế – Tài Chính tại Úc là một quyết định vô cùng đúng đắn phải không nào? Hãy liên hệ ngay cùng với Trung tâm hỗ trợ tư vấn du học để được chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé!

DMCA.com Protection Status