Học bổng Đại học Leiden

Học bổng Đại học Leiden là một trong những trường học bổng tốt tại Châu Âu. Đại học Leiden (Hà Lan) là một trong những đh nghiên cứu số một Hà Lan. Tại bảng xếp hạng các trường Đh hàng đầu thế giới năm 2018 của Times Higher Education, trường nắm giữ vị trí 67. Trường nổi tiếng với chương trình học gắn liền thực tiễn. Với vai trò thành viên của Liên đoàn các trường đh nghiên cứu châu Âu, trường luôn phấn đấu cho sự đổi mới.

Chương trình học bổng Excellence của Đại học Leiden (LExS) dành cho những sinh viên xuất sắc không thuộc các nước EU/EEA, và mong muốn theo đuổi một chương trình thạc sĩ toàn thời gian của trường. Hb áp dụng cho tất cả các chương trình thạc sĩ của trường, trong đó lưu ý có một số chương trình chỉ có kỳ nhập học tháng 9 đã được liệt kê cụ thể trong link này.

Học bổng du học tại Đại học Leiden

Để nhận được Học bổng Đại học Leiden này, ứng viên phải đảm bảo thêm một số yêu cầu bổ sung, như có kết quả học tập xuất sắc cho quá trình đào tạo trước đó, ở ngành học liên quan với chương trình đào tạo mà ứng viên đăng ký tại trường. Bên cạnh đó, ứng viên phải mang quốc tịch ngoài khối EU/EEA và không được nằm trong diện được nhận các hỗ trợ hb/vay tiền của hệ thống Hà Lan

>>>Tư vấn du học Hà Lan

Giá trị học bổng Đại học Leiden

Có 3 mức giá trị hb như sau:

€10.000 (trừ vào học phí)

€15.000 (trừ vào học phí)

Toàn bộ học phí trừ mức học phí theo luật định

Số lượng và loại hb sẽ tùy thuộc vào ngân sách của từng khoa, không liên quan đến mức độ xuất sắc của người được cấp hb. Lưu ý: LExS không phải là hb toàn phần. ĐH Leiden chỉ hỗ trợ một mức chi phí xấp xỉ chứ không phải toàn bộ chi phí du học.

 

Học bổng du học Đại học Leiden

Vì vậy bạn nên cân nhắc tìm nguồn hỗ trợ tài chính khác để ổn định việc học tập và sinh hoạt tại Hà Lan, biết rằng, để xin thị thực du học, bạn sẽ cần chứng minh mình đủ chi phí chi trả học phí lẫn sinh hoạt phí trong thời gian du học (với chi phí khoảng 12,000 đến 15,000 euros/năm).

>>> Bạn đã biết Học bổng trị giá €5.000 từ Đại học Fontys hay chưa?

Quy trình và thời hạn nộp Học bổng Đại học Leiden

Bước Quy trình Thời hạn
1 Điền vào đơn đăng ký của Đh Leiden.* Thời hạn đăng ký cho kỳ nhập học tháng 2 năm 2018:

 

Ngày 1 tháng 10 năm 2017

2 Tải toàn bộ các giấy tờ yêu cầu.
3 Nói rõ rằng bạn muốn ứng tuyển Hb LExS tại trang h.bổng. Lưu ý nếu nộp hồ sơ cho nhiều hơn một chương trình thạc sĩ, bạn phải nêu rõ mình đăng ký cho Hb LExS cho toàn bộ các chương trình riêng lẻ.
4 Nộp thư nguyện vọng xin Hb LExS* trên trang h.bổng
5 Nộp đơn đăng ký trực tuyến
6 Nộp lệ phí đăng ký 100 euros.
7 Ủy ban tuyển chọn đánh giá các hồ sơ đăng ký. Ứng viên được xem xét dựa trên thành tích học tập.
8 Toàn bộ ứng viên LExS sẽ được thông báo bởi Ban học bổng của Phòng Giáo vụ về kết quả đánh giá. – Cuối tháng 11 năm 2017 đối với kỳ nhập học tháng 2 năm 2018.

– Cuối tháng 4 năm 2018 cho kỳ nhập học tháng 9 năm 2018.

Học bổng Đại học Leiden

Thư nguyện vọng xin Học bổng Đại học Leiden

* Để nộp hồ sơ Hb LExS, bạn cần viết thư nguyện vọng (trong Word) với tối đa 500 từ, nội dung ghi rõ lý do tại sao bạn nghĩ mình xứng đáng để nhận hb này. Lá thư này phải được đính kèm trên trang hb của hồ sơ đăng ký trực tuyến của chương trình thạc sĩ mà bạn đang ứng tuyển.

DMCA.com Protection Status