Giới thiệu về trường đại học Waikato

Đại học Waikato là một trường đại học phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt nhất của New Zealand, trường liên tục cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến nhất nhằm trang bị cho sinh viên của mình có đủ các kỹ năng và kiến thức đáp ứng được đòi hỏi của môi trường kinh doanh và tiến bộ khoa học kỹ thuật đang phát triển liên tục trên thế giới.

Tổng quan về trường đại học Waikato

Với khu học xá được thành lập 60 năm về trước tại Hamilton, New Zealand và một cơ sở mới được xây dựng cho mục đích chuyên dụng tại Tauranga, Đại học Waikato là một cơ sở giáo dục đại học cấp tiến và sáng tạo. Vốn chú trọng vào tương lai của học viên, song song với văn hóa nghiên cứu vượt trội, trường còn cung cấp cho người học một nền giáo dục quốc tế.

Nhà trường được sinh viên quốc tế đánh giá cao, với tỉ lệ 90% vượt mức hài lòng dựa trên kết quả Khảo sát Sinh viên Quốc tế năm 2019. Hiện nay, Đại học Waikato chào đón hơn 2.500 sinh viên quốc tế trên khắp toàn cầu theo học, mang đến một cộng đồng học thuật đa văn hóa. Sinh viên quốc tế cũng sẽ có cơ hội ứng tuyển nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ của trường.

Với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên nổi tiếng và giàu chuyên môn, nhà trường cam kết mang đến một môi trường học tập lý tưởng cho các học viên. Bên cạnh hỗ trợ học thuật, sinh viên quốc tế còn được trợ giúp xuyên suốt quá trình học tập thông qua hoạt động tư vấn và định hướng việc làm. Những chương trình này có sự tham gia của sinh viên hiện đang theo học nhằm hỗ trợ bạn trong việc thích nghi. Ngoài ra, nơi đây còn mang lại một đời sống sinh viên nhiệt huyết và năng động với nhiều hoạt động và câu lạc bộ sinh viên để bạn tham gia.

Sinh viên sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng những yêu cầu khắc nghiệt của các môi trường làm việc khác nhau. Nhà trường duy trì một mối quan hệ tốt đẹp với các chuyên gia và nhà tuyển dụng thường xuyên đến thăm, trao đổi và trò chuyện với học viên của trường về các cơ hội thực tập và làm việc. Nhà trường khuyến khích người học kết nối với cả các nhà tuyển dụng tiềm năng cũng như hội cựu sinh viên để có được góc nhìn cận cảnh về thế giới thực tiễn, đồng thời tận dụng các cơ hội tuyển dụng sẵn có.

gioi-thieu-ve-dai-hoc-waikato

Khuôn viên trường đại học Waikato

Đại Học Waikato cùng với 2.000 nhân viên và giảng viên tham gia học tập và giảng dạy trong khuôn viên lên tới 60 ha.

Được các tổ chức Chính phủ và các tổ chức tư nhân đầu tư hơn 5 triệu đô la để thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học, trang bị các giảng đường, phòng máy tính hiện đại, phòng lab và thư viện với hơn 500.000 đầu sách.

Trường có mối liên hệ cộng tác với hơn 120 viện nghiên cứu cùng chương trình hỗ trợ và trao đổi giáo viên, sinh viên trên toàn thế giới.

Học viện Nghệ thuật trình diễn Gallagher: Nằm trong campus trường được trang bị phòng hòa nhạc, và khu vực giảng dạy và trình diễn nghệ thuật.

Trung tâm trình diễn bậc cao Adams Center: dành cho các vận động viên giỏi nhất quốc gia đến rèn luyện và chuẩn bị cho các trận thi đấu ở đấu trường quốc tế. Trung tâm được trang bị các phương tiện hỗ trợ hiện đại và tiên tiến nhất. Ngoài ra trung tâm cũng cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu, mát xa thư giãn và điều trị.

Phòng lab khoa học thể thao: Cung cấp các dịch vụ kiểm tra tình hình sức khỏe cho các vận động viên chuyên nghiệp, đội tuyển thể thao và các trường học.

Thành tích nổi bật của trường:

– Trường đại học Waikato vừa nhận được danh hiệu là một trong 50 trường đại học tốt nhất thế giới (trong nhóm các trường có tuổi đời không quá 50 năm). Cụ thể trường xếp hạng 44 trong tổng số danh sách gồm 5.000 đại học dưới 50 tuổi trên thế giới.

– Trường nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất trong bảng xếp hạng của “UK-based Times Higher Education”, điều này có nghĩa là đại học Waikato nằm trong top 2% trường đại học có chất lượng tốt nhất trên tổng số 17.000 trường đại học trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên phương pháp giảng dạy, những công trình nghiên cứu, các bài luận và sự đóng góp trong sự phát triển nền kinh tế trong tương lại.

 

– Năm 2017, đại học Waikato được xếp hạng 401-500 theo tổ chức THE đánh giá. Theo đánh giá của QS world university Rankings trường xếp thứ 292 và nhận được đánh giá 5 sao năm 2017. Ngoài ra, 5 chuyên ngành nổi tiếng nhất của trường cũng được có tên trong bảng xếp hạng bao gồm: Giáo dục , Ngôn ngữ , Khoa học máy tính , Kinh tế và Pháp luật nằm trong top 250 thế giới theo QS Subject Rankings

– Theo khảo sát trên 155.000 sinh viên quốc tế tại hơn 193 trường đại học trên 16 quốc gia về những trải nghiệm học tập và môi trường sống ở đại học Waikato, 82% các sinh viên hứa sẽ giới thiệu trường với những bạn bè và người thân tại quốc gia của mình, hơn 90% các sinh viên hài lòng với chất lượng giảng dạy và môi trường sống tại trường. Cuộc khảo sát cũng cho thấy đại học Waikato được xếp thứ 11 trên thế giới với hệ thống văn phòng hỗ trợ việc làm cho các sinh viên chuyên nghiệp và hiện đại.

Cập nhật thông tin 2021

Dự án nghiên cứu chú trọng vào giáo dục đất ẩm với sự phối hợp của Đại học Waikato và Manaaki Whenua Landcare Research mới đây đã nhận được khoản tài trợ trị giá 127.000 NZD từ quỹ Unlocking Curious Minds của Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Việc làm (MBIE).

Dự án này nhằm thiết lập một loạt các nguồn tài nguyên giáo dục (song ngữ) đa phương tiện, dựa trên các nghiên cứu về sinh thái đất ngập và phục hồi đất ngập tại New Zealand. Dự án có thời hạn kéo dài một năm, khởi động vào tháng 2 năm 2020.

Cô Andrea Soanes, Quản lý dự án, chia sẻ: “Chúng tôi không muốn mọi người chỉ nhìn thấy một vùng đầm lầy. Chúng tôi muốn họ nhìn thấy sự đa dạng sinh học của những vùng ngập nước, cũng như vai trò thiết yếu của chúng bên trong hệ sinh thái”.

Cô Soanes nói thêm: “Khi chúng ta mang lại cho mọi người một góc nhìn sâu sắc và ý nghĩa, ta sẽ trông thấy một thứ ánh sáng được thắp lên, giúp họ có một góc nhìn khác hơn và tạo dựng lòng đam mê và sự thấu hiểu bên trong con người họ. Đây cũng chính là điều mà tôi hứng thú”. Cô Soanes tin tưởng rằng dự án này sẽ thắt chặt mối quan hệ giữa các nhà khoa học và cộ

sinh-vien-truong-dai-hoc-waikato

Chương trình đào tạo

Cao đẳng Liên thông Waikato (cung cấp các khóa học dự bị đại học và đại cương, cũng như các chương trình tiếng Anh).

Những ngành học nổi bật của đại học Waikato như: Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Báo chí và Truyền thông đại chúng, Toán, Hóa học, Giáo dục, Sinh vật học, Sinh thái học, Khoa học Vi tính, Âm nhạc, Nghệ thuật Văn học và các môn Mỹ thuật khác…

Chương trình Tiếng Anh: Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh tổng quát, Luyện thi IELTS. Chương trình tiếng Anh rất đa dạng, phù hợp với lựa chọn của những sinh viên.

Chương trình dự bị: Sinh viên phải học 3 môn bắt buộc: Tiếng Anh 1 và 2, Ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết và 5 môn tự chọn tùy theo định hướng của mình. Sinh viên kết thúc chương trình Dự bị tại Waikato có thể xin vào học tại các trường Đại học lớn của Úc và New Zealand.

Chương trình cử nhân: Chương trình cử nhân thường kéo dài 3 đến 4 năm. Trường Đại học Waikato có nhiều khoa và trường chuyên ngành với đa dạng các ngành nghề, nên sinh viên sẽ dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp

Chương trình Sau đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Trường Đại học Waikato được biết đến hàng đầu với những công trình nghiên cứu của sinh viên, giáo sư và tiến sĩ của trường.

Học phí và các chi phí khác

Học phí

Chương trình Học phí ước tính ( NZD)
Chương trình dự bị 11,000 – 22,000 $/học kì
Cử nhân 24,425 – 35,700 $
Thạc sĩ 29,370 $- 45,145 $ /chương trình 120 điểm

44,055 – 53,550 $ /chương trình 180 điểm

Văn bằng tốt nghiệp 29,370 – 38,350 $/chương trình 120 điểm
Chứng chỉ 14,685 -19,175 $ / chương trình 60 điểm
Bằng cấp nghiên cứu 31,010 – 38m840 $

Học phí thay đổi phụ thuộc vào ngành học, khóa học, lộ trình học.

Chi phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt: khoảng $NZ 24,310

Chi phí ký túc xá: khoảng $NZ 6,660

Điều kiện đầu vào của Đại học Waikato

Bậc đại học: IELTS 6.0 trở lên, cùng một số cầu cụ thể của từng ngành

Bậc sau đại học: Đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh và học thuật. Đa số các ngành sẽ yêu cầu bằng đại học thuộc lĩnh vực nghiên cứu tương tự. Yêu cầu cụ thể của mỗi ngành sẽ khác nhau.

Bằng cấp cao học: IELTS 6.5 no band dưới 6.0. Ngoài ra cũng cần đáp ứng các yêu cầu về học thuật.

Chương trình dự bị : Các chương trình dự bị được tổ chức cho học viên chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh.

Một số gói học bổng của Đại học Waikato

Hàng năm, Đại học Waikato tài trợ nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.Học bổng chia làm 3 loại chính: Học bổng nghiên cứu hè, học bổng thạc sĩ, học bổng tiến sĩ.

Học bổng nghiên cứu hè

Đối tượng: Sinh viên đại học, sinh viên tham dự khóa học thạc sĩ năm đầu tiên

Giá trị:  5.000 USD

Học bổng nghiên cứu hè là một sáng kiến nhằm cung cấp cho sinh viên đại học, sinh viên danh dự và sinh viên năm nhất có cơ hội trải nghiệm những thách thức và phần thưởng của công việc nghiên cứu. Học bổng nghiên cứu hè được cung cấp cho các ngành khác nhau vào kì nghỉ hè.

Số lượng học bổng được cung cấp trong một năm sẽ được xác định bởi nguồn tài trợ và giám sát thích hợp.

Học bổng thạc sĩ

Đối tượng: Học viên chương trình Thạc sĩ(Năm cuối cùng)

Giá trị: 12.000 USD

Đại học Waikato cung cấp học bổng cho sinh viên theo học ở cấp độ thạc sĩ với mục đích khích lệ tinh thần học tập bằng cách hỗ trợ các chi phí liên quan đến khóa học.

Học bổng tiến sĩ

Đối tượng: Nghiên cứu sinh

Giá trị: 22.000 USD/ năm và học phí trong nước.

Đại học Waikato cung cấp học bổng cho nghiên cứu sinh theo học toàn thời gian ở cấp độ Tiến sĩ, các học bổng này nhằm hỗ trợ nghiên cứu sinh hoàn tấtchương trình Tiến sĩ.

 

DMCA.com Protection Status