Chứng minh tài chính khi du học Úc

Chứng minh tài chính khi du học Úc. Một trong những vòng đua thú vị nhất mà bạn sẽ phải vượt qua để du học tại Úc là cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính. Để có được thị thực du học, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể tự chăm sóc bản thân trong năm đầu tiên hoặc hai năm bạn ở trong nước Úc.

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học Úc?

Có một vài lý do mà Chứng minh tài chính khi du học Úc là yêu cầu bắt buộc. Chủ yếu là vì chính phủ Úc muốn đảm bảo rằng bạn sẽ có thể tận dụng tối đa thời gian vào chương trình học. Tiền có thể tạo ra rất nhiều áp lực và nếu bạn không làm ra nguồn tài chính đủ để chi trả khi tới Úc có thể có ảnh hưởng đến mọi phần của cuộc sống của bạn.

>>> Làm sao để có quốc tịch Úc? Những quy định mới nhất

Chính phủ cũng làm điều đó để họ không phải lo lắng về việc chăm sóc sinh viên quốc tế du học Úc và tài chính của họ khi họ ở trong nước. Nếu một quốc gia không kiểm tra bằng chứng về nguồn tài chính, quốc gia đó có thể sẽ phải chịu gánh nặng tài chính không cần thiết cho một sinh viên quốc tế.

Chứng minh tài chính khi du học Úc

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học Úc?

Cuối cùng, họ làm như vậy vì chi phí sinh hoạt ở Úc có thể khá cao, đặc biệt là ở các khu vực đô thị như Sydney và Melbourne. Để tránh bị sốc khi tới đây, chính phủ Úc đã chọn kiểm tra tài chính của sinh viên trước khi họ có thể xin được visa vào nước này.

Yêu cầu mức tài chính tối thiểu là bao nhiêu?

Bộ Di trú và Quốc tịch Úc có những yêu cầu tối thiểu mà bạn phải đạt được để có thể có được thị thực du học của mình. Dưới đây là các yêu cầu tối thiểu kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2012.

Học sinh: Học sinh phải có đủ tiền để mua một vé máy bay khứ hồi đến đất nước Úc, học phí và khoảng $ 18,610 cho chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, thực phẩm, v.v.) để được xem xét xin visa du học. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đang sống và trường bạn đang theo học.

Người phối ngẫu hoặc đối tác của sinh viên:  Nếu bạn đã kết hôn (như nhiều người đi học cao học) hoặc đang trong một mối quan hệ cam kết hoặc liên minh dân sự, bạn cũng phải có bằng chứng về nguồn tài chính cho người phối ngẫu hoặc đối tác của bạn. Họ phải có tương đương với một vé máy bay khứ hồi về nước cũng như thêm $ 6,515 cho chi phí sinh hoạt chung. Nếu họ đang tham gia các lớp học, họ phải có đủ cho các khóa học riêng của họ.

Trẻ em:  Nếu con bạn dưới 6 tuổi, người đầu tiên sẽ thêm một vé máy bay khác và 3.720 đô la mỗi năm. Bất kỳ trẻ em dưới 6 tuổi bổ sung sẽ thêm một vé máy bay bổ sung và $ 2,790 mỗi trẻ em. Nếu con bạn trên 6 tuổi, Bộ Di trú và Quốc tịch sẽ xác định chi phí dựa trên tuổi của con bạn, cấp học và khu vực của Úc mà bạn đang cư trú.

Chứng minh tài chính du học Úc hình 1

Chứng minh tài chính khi du học Úc là công việc hết sức quan trọng

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các yêu cầu tối thiểu, bạn có thể liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính hoặc văn phòng nghiên cứu quốc tế tại trường đại học của bạn hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ Di trú và Quốc tịch Úc.

Làm thế nào để chứng minh?

Đầu tiên, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của người bảo lãnh hoặc bản thân du học sinh. Đây có thể là báo cáo ngân hàng, hợp đồng cho vay, hợp đồng cho thuê, góp vốn kinh doanh,…Nó cũng có thể là bất kỳ hỗ trợ tài chính nào mà bạn có từ chính phủ hoặc các trường tại Úc. Cung cấp cho Bộ Di trú và Quốc tịch nhiều thông tin về tài chính càng nhiều càng tốt. Họ sẽ giữ tất cả thông tin của bạn an toàn và riêng tư trong suốt quá trình và sẽ không bán hoặc cung cấp cho bên thứ ba.

Cơ quan xét thị thực sẽ xem xét các nguồn tài chính của bạn sẽ tính đến ba yếu tố sau đây khi xác định bằng chứng về nguồn tài chính:

Lịch sử tài chính và nhập cư trước đây của người nộp đơn. Điều này có thể bao gồm lịch sử hộ chiếu, lịch sử tín dụng, báo cáo ngân hàng và thuế.

>>> Lựa chọn đúng Visa khi du học Úc

Lịch sử việc làm của người nộp đơn hoặc lịch sử việc làm của người bảo lãnh. Điều này là để đảm bảo rằng sinh viên sẽ có thu nhập phù hợp và đáng tin cậy.

Nguồn thu nhập được sử dụng (như tài sản tiền mặt hoặc vay ngân hàng). Điều này được đưa vào để Bộ Di trú biết chính xác tiền đến từ đâu và đó có phải là nguồn thu nhập đáng tin cậy hay không.

Nếu người đang nhìn vào người nộp đơn thấy rằng có thể có một số khác biệt hoặc nếu họ có nghi ngờ thì sinh viên sẽ phải cung cấp thêm thông tin. Đây là lý do tại sao bạn nên cung cấp thêm thông tin trả trước; bạn càng cung cấp nhiều thông tin cho họ, càng ít cơ hội đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối hoặc trì hoãn.

 

DMCA.com Protection Status