Các loại Visa du học Úc mới nhất 2021

Các loại Visa du học Úc –  Lựa chọn đúng Visa khi du học. Sau khi hoàn thành chương trình học, nhiều du học sinh tại Úc thường gặp khá nhiều khó khăn trong việc chọn lựa loại Visa du học Úc phù hợp nếu muốn tiếp tục ở lại đất nước này sinh sống và làm việc.

Đặc biệt, những thay đổi gần đây trong hệ thống cấp thị thực của Úc đã làm cho quá trình xin thị thực sau khi tốt nghiệp trở nên phức tạp hơn. Nhiều quy định của chính phủ khá khó hiểu, tuy nhiên bạn đừng lo! Chúng tôi ở đây để giúp đỡ các bạn tìm hiểu về tất cả các loại Visa du học Úc có thể chọn sau khi học xong.

Điều nên biết về các loại Visa du học Úc

kinh nghiệm du học úc

Yêu cầu học tập của Úc (Australain Study Requirement – ASR)

Trước khi lựa chọn du học Úc, bạn cần nhớ một điều quan trọng là phải xem xét Yêu cầu học tập của Úc trước khi chọn khóa học. Khóa học của bạn có thể mở ra một số cơ hội cho cuộc sống sau khi học và khả năng cư trú lâu dài tại Úc. 

Để đáp ứng các yêu cầu cho Visa du học Úc, bạn phải:

Hoàn tất văn bằng, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp thương mại tại các khóa học của cơ sở đào tạo đã được phê chuẩn của CRICOS dành cho sinh viên quốc tế (CRICOS) .

Hoàn thành ít nhất 92 tuần để đáp ứng yêu cầu hai năm học và khóa học đăng ký CRICOS phải kéo dài ít nhất 16 tháng.

>>> Tư vấn du học Úc

các loại visa du học úc hình 2

Hoàn thành khóa học bằng tiếng Anh và tuân thủ các điều kiện của Thị thực sinh viên (Subclass 500) của bạn.

Một trong những con đường phổ biến nhất để có được một thị thực sau khi học cho sinh viên quốc tế đáp ứng yêu cầu của Úc là Thị thực 485 (Subclass 485 Temporary Graduate Visa).

Visa du học Úc – Visa tạm thời sau khi tốt nghiệp (Subclass 485)

Các tiêu chí chung để đủ điều kiện cho một Thị thực 485 được cấp thường là:

Bạn phải dưới 50 tuổi và có Subclass 500 Student Visa tại thời điểm nộp đơn.

Bạn phải chứng minh được rằng bạn đã đáp ứng Yêu cầu học tập của Úc.

Bạn phải có khả năng chứng minh rằng bạn đáp ứng Yêu cầu Anh ngữ (hộ chiếu hợp lệ hoặc tổng điểm là 6 với điểm tối thiểu là 5 điểm trong bằng IELTS).

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về Sức khỏe và Nhân cách trong việc giữ bảo hiểm y tế tại Úc.

Một khi bạn đáp ứng các tiêu chí chung bên trên, bạn cần phải hiểu cụ thể những dòng thị thực phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn.

Có hai dòng thị thực để bạn lựa chọn là:

Visa du học Úc – Graduate work stream

Để được xem xét loại thị thực này, bạn sẽ cần phải có các kỹ năng và trình độ có liên quan trực tiếp đến nghề nghiệp trong  Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL) . Chứng chỉ của bạn phải liên quan chặt chẽ đến nghề nghiệp từ danh sách này và bạn phải cung cấp bằng chứng rằng bạn đã nộp đơn xin hoặc có được một đánh giá kỹ năng từ một cơ quan liên quan liên quan đến nghề nghiệp này. Bạn sẽ có thể ở lại Úc để làm việc, du lịch hoặc hoàn thành một chương trình học thêm cho đến 18 tháng sau khi chương trình học của bạn về thị thực này.

>>> Làm sao để có quốc tịch Úc? Những quy định mới nhất

các loại visa du học úc

Visa du học Úc – Post-Study Work stream

Nếu bạn nộp đơn xin và được cấp thị thực du học đầu tiên của bạn vào hoặc sau 5 ngày Tháng 11 2011 bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực Post-Study. Để có được visa diện này, bạn phải đạt được trình độ văn bằng hoặc cao hơn yêu cầu để được xem xét. Thị thực này kéo dài từ hai đến bốn năm, tùy thuộc vào trình độ cao nhất mà bạn đã sử dụng để xin visa. Ví dụ:

Bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự, thạc sĩ theo học khóa học hoặc thạc sĩ (mở rộng) – visa của bạn có giá trị trong hai năm.

Thạc sĩ theo bằng cấp nghiên cứu – visa của bạn có giá trị trong ba năm.

Tiến sĩ – visa của bạn có giá trị trong bốn năm.

Đạt được hai năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp có liên quan là một yêu cầu quan trọng đối với thị thực TSS 482 của Subclass mà gần đây đã thay thế chương trình Visa 457 của Úc. TSS là bước tiếp theo tự nhiên và có thể mở ra một lộ trình để thường trú trong tương lai.

HI vọng với những danh sách Visa du học Úc ở trên có thể bạn có những sự lựa chọn khi du học Úc trong tương lai.

 

DMCA.com Protection Status