Du học ngành Công nghệ Thông tin tại Canada

ngành công nghệ thông tin tại canada

Tại sao nên chọn du học Ngành Công nghệ Thông tin tại Canada? Dự đoán trong 4 năm tới, Canada cần 182.000 nhân viên cho vị trí IT. Như vậy, Công nghệ thông tin sẽ là ngành học lý tưởng cho những bạn đam mê lĩnh vực này cũng như đang có nguyện vọng làm việc và sinh sống ở Canada sau tốt nghiệp.

ngành công nghệ thông tin tại canada hình 2

Tiềm năng ngành CNTT tại Canada hiện nay như thế nào?

Nhu cầu về nhân viên công nghệ thông tin

IDC – Công ty thông tin thị trường toàn cầu hàng đầu ở Canada đã đưa ra một số yếu tố để giải thích cho nhu cầu vừa nêu trên:

“Nhu cầu về nhân viên CNTT và truyền thông (Information and Communications Technology – ICT) có tay nghề ngày càng tăng cao. Nhu cầu cần nhân viên ICT có tay nghề của Canada cả trong lĩnh vực CNTT và truyền thông và rộng hơn là trong tất cả các ngành khác nữa sẽ tăng lên đến hơn 100.000 nhân công trong bốn năm tới.”

>>> Du học ngành Digital Marketing tại Canada

Công ty này còn cho biết thêm nguồn cung cấp các nhân viên ICT trình độ đại học đang dần cạn kiệt. Số lượng học sinh trung học đăng ký vào các chương trình đại học và cao đẳng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông đang giảm dần. Có thể thấy, lĩnh vực IT không còn nhiều sức hấp dẫn như phần lớn các chương trình bậc đại học khác ở Canada.

ngành công nghệ thông tin tại canada

Du học ngành công nghệ thông tin tại Canada hiện nay có đúng đắn?

Tốc độ phát triển của ngành IT hiện nay

Một quy luật dễ nhận thấy, một khi công nghệ trên thế giới nói chung, Canada nói riêng vẫn đang phát triển với tốc độ không ngừng, thì hiển nhiên nhu cầu sử dụng lao động ICT có tay nghề cao càng cấp thiết. Nhưng thực tế cho thấy, khả năng cung ứng lao động lĩnh vực này của Canada lại vô cùng chậm chạp.

Sự mâu thuẫn này còn thể hiện rõ giữa nhu cầu thực tế với quá trình đào tạo nhân lực cho ngành IT tại các trường đại học. Yêu cầu của chủ sử dụng lao động ICT về mặt kỹ năng và học vấn đang thay đổi một cách nhanh chóng. Trái lại, các tổ chức giáo dục lại chậm trễ hơn trong việc cập nhật các giáo trình để đáp ứng được những thay đổi của nhu cầu thị trường, và thời gian đào tạo cũng như thời gian để một sinh viên ICT tốt nghiệp có thể phải mất từ 36 đến 48 tháng.

>>> Du học Ngành Truyền Thông – Báo Chí tại Canada

Vấn đề lão hóa dân số ảnh hưởng đến thị trường lao động như thế nào?

Ngoài ra, một nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nhân lực cho ngành CNTT đó là vấn đề lão hóa dân số của Canada. Vấn đề lão hóa dân số tại Canada được dự đoán là sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động ở hầu hết các ngành, đương nhiên là có lĩnh vực IT.

ngành công nghệ thông tin tại canada hình 1

Trước tình hình này, Canada đang tiến hành thực hiện các chính sách mới nhằm bổ sung kịp thời cho những lỗ trống hiện tại của ngành Công nghệ thông tin. Đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên quốc tế, bởi các nhà tuyển dụng sẽ đăng tin tuyển nhân viên trên các bảng thông tin trường học, ưu tiên cho các sinh viên hiện đang ở Canada thay vì tuyển nhân viên từ nước ngoài. Các bạn có thể theo đuổi việc học tại Canada, Vừa Học Vừa Làm và Tiếp Cận Trực Tiếp các nhà tuyển dụng. Từ tháng sáu năm 2014, du học sinh được phép làm việc đến 20 giờ một tuần trong thời gian học ở trường và được làm việc toàn thời gian trong suốt các kỳ nghỉ.

Những vị trí IT hàng đầu

– Nhân viên tư vấn và phân tích các hệ thống thông tin
– Kỹ thuật viên web và nhân viên điều hành mạng và máy tính
– Lập trình viên máy tính và nhân viên phát triển truyền thông tương tác
– Kỹ sư phần mềm
– Nhân viên thiết kế đồ họa 2D
– Quản lý hệ thống thông tin và máy tính
– Nhân viên phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị dữ liệu

Như vậy có thể thấy lượng nhu cầu cũng như tiềm năng mà ngành học IT mang lại to lớn như thế nào. Cho nên du học Canada ngành Công nghệ thông tin là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy liên hệ ngay với Trung tâm hỗ trợ tư vấn du học để được giải đáp cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin nữa nhé!

Du học Canada - Du học Mỹ - Du học Anh - Du học Úc - Du học Hà Lan - Du học New Zealand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *