Chi phí Du học Hà Lan năm 2019

Chi phí Du học Hà Lan năm 2019 là bao nhiêu? Du học Hà Lan nói riêng và các nước khác nói chung vẫn luôn là mong ước của không ít bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên để có thể học tập tại nước ngoài thì việc đáp ứng được những điều kiện nhất định, đặc biệt là vấn đề tài chính là điều hết sức đáng chú ý.

Vậy thì hiện nay chi phí học tập tại Netherlands là bao nhiêu? Cần bao nhiêu tiền để có chuyến đi trọn vẹn, đầy đủ nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chi phí du học Hà Lan là bao nhiêu?

Chắc các bạn chưa biết, Netherlands là quốc gia có chi phí học tập có thể nói là thấp nhất Châu Âu. Đối với sinh viên trong khu vực EU/EEA vào khoảng 50 triệu đồng (1.950 EUR) còn đối với sinh viên quốc tế khoảng 150 triệu đồng (6.000 EUR).

Chi phí Du học Hà Lan
Chi phí học tập tại Netherlands năm 2019

Nếu so sánh với các nước khác như Mỹ, Anh, Canada, Úc,… thì chi phí du học tại Netherlands ở mức khá thấp. Vì là thành viên của EU nên các trường đại học tại Netherlands thường ưu tiên về học phí hơn cho các bạn trong khối EU/EEA. Đối với sinh viên quốc tế, mức học phí có thể sẽ cao hơn từ hai đến ba lần hoặc cao hơn nhiều.

Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Chương trình học Học phí trung bình cho sinh viên EU/EUA Học phí trung bình cho sinh viên ngoài EU / EEA Chi phí tối đa cho một văn bằng ở Hà Lan
Chương trình cử nhân 700 – 1.950 EUR/năm 6.000 – 12.000 EUR/năm 17.000 EUR/năm
Chương trình thạc sĩ 2.000 – 5.000 EUR/năm 8.0000 – 20.000 EUR/năm 30.000 EUR/năm

Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan

Tất nhiên học ở nước ngoài không rẻ như học tập tại nước. Các bạn dh sinh phải chi rất nhiều khoản ngoài học phí, bao gồm: tiền thức ăn, chi phí di chuyển, sách, giáo trình, quần áo, chi phí cho các hoạt động giao lưu, giải trí,… À đừng quên chi phí thuê nhà và bảo hiểm nữa nhé, cũng khá cao đấy. Tổng các loại chi phí này rơi vào khoảng 800-1000 EUR/tháng.

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan
Các loại chi phí sinh hoạt tại Hà Lan

Theo trang web Eurostudent.eu, trong tổng chi phí mà sinh viên sử dụng cho việc học tập ở nước ngoài, họ dành  trung bình:

  • 37% cho chỗ ở
  • 15% cho học phí
  • 3% cho đi lại

Dưới đây là chi phí sinh hoạt trung bình ở các thành phố lớn của Netherlands:

  • Enschede: khoảng 1.200 EUR / tháng
  • Eindhoven: khoảng 1.100 EUR / tháng
  • Amsterdam và Delft: 1.200-1.300 EUR / tháng
  • Rotterdam: 1.000 EUR / tháng
Chi phí du học ở Hà Lan
Chi phí học tập ở Netherlands thấp nhất khu vực

Các loại chi phí sinh hoạt tại Hà Lan

NỘI DUNG CHI PHÍ
1. Chi phí chỗ ở Nếu bạn có thu nhập trung bình đối với sinh viên, một phần ba số tiền đó sẽ được dùng cho nhà ở. Thuê một phòng ở Netherlands có thể có giá từ 300 đến 600 EUR / tháng.Ngoài ra còn các chi phí khác liên quan đến nhà ở như internet, chi phí tiện ích…
2. Chi phí ăn uống Sinh viên sống một mình chi trả khoảng 170 EUR / tháng cho hóa đơn thực phẩm từ các siêu thị.Lidl, Aldi và Albert Heijn là một trong những siêu thị rẻ nhất. Bạn chi tiêu bao nhiêu tùy thuộc vào lối sống và thành phố bạn sinh sống.

Bạn nên nhớ rằng mua sắm ở Amsterdam và Rotterdam đắt hơn nhiều so với ở các thành phố nhỏ hơn như Groningen hoặc Eindhoven.

3. Chi phí đi lại Chi phí đi lại hàng tháng cho sinh viên ở Netherlands trung bình khoảng 35 EUR / tháng. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều về tiền cho việc đi lại bằng cách cho thuê xe đạp – đây là cách thức đi lại phổ biến trong nước, có giá từ 9 EUR / ngày.
4. Chi phí phụ Sách và các tài liệu học tập khác: từ 30 đến 65 EUR / tháng. Hoạt động xã hội: 50-60 EUR / tháng.

Để giảm bớt gánh nặng  về chi phí dh cho gia đình, đa số các bạn dh sinh sẽ lựa chọn việc làm thêm tại Hà Lan cũng như săn học bổng du học Hà Lan – những suất học bổng vô cùng hấp dẫn lên tới 80% học phí.

Vậy nên nếu như quan tâm đến d.học tại Netherlands, những điều kiện để được học tập tại đây cũng như chi phí du học Hà Lan thì hãy nhanh chân đến với Công ty tư vấn du học Hà Lan để được cung cấp thêm thông tin cũng như được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

DMCA.com Protection Status