Bật mí về việc du lịch khi Du học ở Châu Âu (P1)

Du học ở Châu Âu là một lựa chọn rất được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn cho nên có lẽ mọi người đã nắm bắt rất nhiều thông tin, nên mình nghĩ mình sẽ chia sẻ những mẹo về du lịch khi Du học ở Châu Âu để bạn tham khảo khi có nhu cầu đi chơi.

Cho dù bạn đã chọn London vì yêu Mary Kate và Ashley’s Victory London hay ở Hy Lạp vì bạn đã xem Alexis Bledel đi du lịch đến đó trong Sisterhood of the Traveling Pants (không có phán xét), cho dù là ở đâu của Châu Âu thì mình nghĩ rằng bạn sẽ cảm thấy du lịch khi Du học ở Châu Âu là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài những chuyến du lịch khắp châu Âu khiến bạn cảm thấy mới mẻ thì đôi khi bạn cũng cần sẽ phải giải tỏa những căng thẳng vì những deadline của bài tập về nhà mà bạn không muốn làm hoặc là sốc văn hóa khi bạn vừa qua du học ở châu Âu.

Đưa ra cảm nhận vậy là đủ rồi, chúng ta vào nội dung chính thôi…

Thành phố Vince nơi bạn nên đến du lịch khi Du học ở Châu Âu

Những điều bạn nên làm trong khi du lịch

Đảm bảo bạn hòa động với những người bạn cùng sở thích du lịch

Có hai loại du lịch khi Du học ở Châu Âu chính cho một sinh viên du học ở châu Âu: “Mọi thứ được lên kế hoạch với số tiền hiện tại của bạn và 10 thành phố tốt nhất ở châu Âu bạn sẽ đến trong chuyến đi Kỳ nghỉ mùa thu” và “chúng tôi không biết mình đang làm gì, nhưng chúng tôi đang ở châu Âu nên ai quan tâm”.

Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng hãy cùng bạn bè lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn (và cũng như là của họ).

Nếu bạn đang muốn có một ngày cuối tuần thư giãn ở các hòn đảo Hy Lạp mà không có nơi nào để đi và không có gì để làm ngoài việc ngâm mình trong ánh nắng mặt trời, hãy chuẩn bị trước về điều đó.

Mặt khác, nếu bạn đã tưởng tượng 1 tuần của mình ở Barcelona là chuyến lưu diễn không ngừng nghỉ và bạn có danh sách 20 nhà hàng bạn phải đến, hãy chia sẻ điều đó với mọi người.

Đặc biệt là trong các nhóm lớn hơn, nó có thể là một công thức cho các trường hợp xấu đó là nếu tất cả các bạn có những kỳ vọng khác nhau và mọi người sẽ cảm thấy không hài lòng. Và nếu bạn thấy mình không hợp với nhóm của mình, hãy bạn sẽ cần phải điều chỉnh ý tưởng về ‘niềm vui’ cho chuyến đi này hoặc từ chối một cách duyên dáng.

>>> 10 điều bạn cần lưu ý trước khi du học Hà Lan

Tìm kiếm các chuyến bay giá rẻ

Nếu bạn đang lên kế hoạch một cách nghiêm túc cho việc đi du lịch khi Du học ở Châu Âu, bạn sẽ biết đến các hãng hàng không giá rẻ và có thể đã nghe nói về những hãng lớn như EasyJet và RyanAir.

Đừng sợ những điều này. Giá rẻ, nhưng sự an toàn của các hãng hàng không giá rẻ bởi vì những hãng này cũng được quy định giống như bất kỳ hãng hàng không nào khác.

Điều thực sự quan trọng là bạn phải đặt trước thời gian dự tính tầm vài tuần, vì giá trên các chuyến bay này sẽ tiếp tục tăng khi ngày càng có nhiều chỗ ngồi hơn.

Những điều bạn cần chú ý trong khi du lịch

Lên kế hoạch quá xa

Millennium-Bridge-St-Pauls-Cathedral nơi nên đến du lịch khi du học ở Châu Âu

Điều này nghe có vẻ bi quan, nhưng mình đã nhìn thấy những kế hoạch xa vời bị hủy bỏ hết lần này đến lần khác, mình thường nghe được những cuộc thảo luận về những kế hoạch xa vời khá nhiều lần và cảm thấy như mình phải đề cập đến những lần vỡ kế hoạch trước đó.

Đó là một trong những mẹo hay nhất để đi du học ở Châu Âu mà mình có thể dành cho những sinh viên lần đầu tiên đi du học.

Có 99% khả năng bạn sẽ không kết bạn với những người bạn gặp trực tuyến hoặc trên các nhóm Facebook trước khi bạn đi du học.

Là một sinh viên du học giống như việc bạn trở lại là một sinh viên năm nhất, và đột nhiên mọi người đều lo lắng về việc du học trở nên quá háo hức “kết bạn” và tệ hơn nữa là lên kế hoạch du lịch khi Du học ở Châu Âu trên mạng xã hội rất lâu trước khi học kỳ bắt đầu.

Các nhóm Facebook du học là nơi tuyệt vời để đặt câu hỏi và chia sẻ hứng thú. Nhưng, thành thật mà nói, trừ khi đó là một chuyến đi được tổ chức các bạn tổ chức, thì bạn hãy đợi cho đến khi bạn có được một nhóm bạn của riêng mình khi đó bạn lên kế hoạch du lịch cũng chưa muộn.

Có quá nhiều câu chuyện đáng buồn mà mình đã nghe trong nhiều năm du học ở Châu Âu về những người lên kế hoạch quá sớm cho một chuyến du lịch. Ví dụ như vào tháng 10  vừa qua có một nhóm du học sinh đã lên kế hoạch du lịch với một nhóm khác vào mùa hè năm nay. Và sau đó có vẻ như kế hoạch này đã đổ vở vì phần lớn các phản hồi là “… ừm, thật khó để tiếp xúc,” cho dù đó là vì những bạn đó chưa bao giờ thực sự kết bạn với nhau hay là vì họ không thích giao lưu với nhau.

Không tìm hiểu thông tin khi các chuyến bay giá rẻ

Bạn có thể lên các hội nhóm trên facebook để xin review về các hãng hàng không giá rẻ để biết về những nhược điểm của các hãng hàng không giá rẻ, nhưng điều quan trọng nhất cần cân nhắc là chuyến bay hạ cánh ở đâu và bạn có dễ dàng đến nơi bạn ở không.

Nhiều thành phố chỉ có một sân bay nên sẽ không tạo ra sự khác biệt, nhưng đôi khi các hãng hàng không giá rẻ sẽ bay đến các sân bay xa trung tâm thành phố hoặc đến các thành phố khác chứ không phải là thành phố mà bạn muốn đến. Điều này có thể tăng thêm chi phí lớn cho chuyến du lịch khi Du học ở Châu Âu của bạn và cũng có thể mất nhiều thời gian nếu bạn chỉ ở lại vào cuối tuần.

>>>10 giá trị của du học mang lại cho bản thân bạn

DMCA.com Protection Status