Từ giữa tháng 2/2021, Úc sẽ tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19

Chính phủ Úc đã công bố một lộ trình tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, dự kiến sẽ bắt đầu khởi động vào giữa đến cuối tháng 2 – sớm hơn 1 tháng so với dự kiến ban đầu. Giới chức cho hay chủng vắc xin đầu tiên sẽ có thể được phê duyệt sử dụng trong vòng ít tuần lễ tới (theo ABC News).

Kế hoạch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19

Vắc xin đầu tiên được tung ra sẽ là của Pfizer-BioNTech, mà Thủ tướng cho biết chính phủ hy vọng sẽ được phê duyệt vào cuối tháng 1. Trong thông báo mới nhất được Thủ tướng Scott Morrison đưa ra ngày 7/1, Úc cũng có kế hoạch phê duyệt vắc xin Covid-19 thứ 2 của hãng dược AstraZeneca trong tháng 2.

Úc đặt mục tiêu tiêm ngừa vắc xin cho khoảng 80.000 người mỗi tuần và hoàn thành tiêm chủng đối với 4 triệu người vào cuối tháng 3.

Bộ Y tế Úc cho biết sẽ thiết lập từ 30 – 50 trung tâm tiêm vắc xin trên khắp cả nước và những người được ưu tiên tiêm vắc xin đầu tiên cho các nhân viên tuyến đầu chống dịch như nhân viên y tế, nhân viên tại các khu cách ly và khu vực kiểm soát biên giới. Người cao tuổi trong các viện dưỡng lão cũng nằm trong các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm phòng trước.

Chương trình tiêm chủng của Úc sẽ gồm 5 giai đoạn và dự kiến hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

uc-tiem-vac-xin-ngua-covid-19

TÌm hiểu thêm thông tin: Tư Vấn Du Học Úc

Tình hình tiêm chủng trong và ngoài nước Úc

Thông tin cập nhật về chương trình vắc xin được Chính phủ Úc đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại 2 bang lớn nhất cả nước đang có dấu hiệu sẽ sớm được kiểm soát. Các biện pháp kiểm dịch vẫn được thắt chặt để nhanh chóng ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh bùng phát cách đây hơn 3 tuần.

Bộ trưởng Bộ Y tế và cựu giám đốc y tế Brendan Murphy cho biết số lượng tiêm chủng sẽ tăng lên đáng kể khi vắc xin AstraZeneca được phê duyệt.

Chích ngừa không phải là một viên đạn thần, một khi chương trình chủng ngừa bắt đầu, các hoạt động thực hành an toàn với Covid vẫn sẽ phải tiếp tục. Và đại dịch vẫn sẽ là một cuộc chiến trong năm 2021, nhưng vắc xin sẽ bổ sung thêm vào hệ thống phòng thủ và tấn công trong cuộc chiến với virus tại Úc và trên khắp thế giới. Ông Morrison cho biết thêm.

Từ trước đó, một số quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Anh và nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu đã bắt đầu triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, trong đó có vắc xin của 2 hãng dược Pfizer (Mỹ)-BioNTech (Đức) và vắc xin của Đại học Oxford/AstraZeneca (Anh). Indonesia và Ấn Độ cũng đã lên kế hoạch bắt đầu tiêm chủng đại trà vào cuối tuần này. Bản đồ tiêm chủng vắc xin chống Covid-19 đang dần được mở rộng trên thế giới, với hy vọng sẽ tạo hiệu quả miễn dịch cộng đồng, góp một phần quan trọng trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Việc vắc xin ngừa Covid-19 được phê chuẩn nhanh chóng và được tiêm chủng ở nhiều quốc gia đã khiến nhiều người cảm thấy lạc quan hơn, bởi dịch bệnh đã và đang hoành hành ở mức tàn phá cả thế giới, khiến nhiều sinh viên phải thay đổi kế hoạch du học. Điều này cũng mang đến hy vọng cho sinh viên quốc tế, có thêm động lực để thực hiện kế hoạch du học Úc, nhất là khi Úc vẫn đang đóng cửa biên giới với người nước ngoài, trong khi nhiều nước khác đã sớm mở cửa trở lại với sinh viên quốc tế.

Nguồn: Du học INEC

DMCA.com Protection Status